5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ All-New Nissan Almera

เปิดตัวออกมาพร้อมความคาดหมายว่าจะทำยอดขายได้ดีด้วยอ็อปชั่นล้นคันสำหรับ All-New Nissan Almera เรามาชม 5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นนี้กัน

1. การออกแบบใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน

ดีไซน์ของ Almera ใหม่ได้รับการพลิกโฉมใหม่หมดจดจากรูปทรงที่ดูประนีประนอมแบบเดิมกลายเป็นเน้นความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งไฟหน้า-ไฟท้าย และสัดส่วนตัวถังที่มีความปราดเปรียว ขณะที่ภายในห้องโดยสารก็น่าจับต้องใช้งานด้วยพวงมาลัย 3 ก้านแบบตัดตรง ช่องแอร์ทรงกลม และการใช้ไฟสีแดงเป็นหลัก น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่อันเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของรถอีโคคาร์คันนี้

2. ระบบความปลอดภัยล้นคัน

เริ่มจากเทคโนโลยีกล้องมองภาพรอบทิศทางและเทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคันที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้แก่ผู้ขับขี่ ระบบเตือนก่อนการชนและเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินมีประโยชน์ในการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงระบบตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา และเทคโนโลยีช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยอีก 6 ตำแหน่ง ล้วนช่วยยกระดับความปลอดภัยให้อุ่นใจได้ในเกือบทุกสถานการณ์ขับขี่

3. เชื่อมต่อ Nissan Connect

เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับ Apple CarPlay สามารถเล่นแอพพลิเคชั่นในมือถือผ่านจอเครื่องเสียงรถยนต์ระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง Navigation System และระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ Voice Recognition

4. เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ

แม้จะรองรับเชื้อเพลิงสูงสุดเพียง E20 แต่เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบใน Almera ก็ได้รับการการันตีจาก Nissan ว่ามีความประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที พร้อมโหมด D-Step Logic ลดการรอรอบเปลี่ยนเกียร์ ที่น่าสังเกตก็คือความจุถังน้ำมันอยู่ที่เพียง 35 ลิตรซึ่งเล็กที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน

5. มีชุดอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม

สำหรับใครที่ยังไม่พอใจกับรูปลักษณ์ภายนอก สามารถเลือกติดตั้งชุดแต่งเพิ่มเติมได้ อาทิคิ้วกันชนหน้าและกันชนท้ายลายคาร์บอน ฝาครอบกระจกมองข้าง ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว (ล้อสแตนดาร์ดมีขนาด 14 – 15 นิ้ว) และอื่น ๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ