5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นใหม่ All-New Nissan Almera

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/11/19 10:15

เปิดตัวออกมาพร้อมความคาดหมายว่าจะทำยอดขายได้ดีด้วยอ็อปชั่นล้นคันสำหรับ All-New Nissan Almera เรามาชม 5 สิ่งที่น่าสนใจในรถซิตี้คาร์รุ่นนี้กัน

1. การออกแบบใหม่หมดทั้งภายนอกและภายใน

ดีไซน์ของ Almera ใหม่ได้รับการพลิกโฉมใหม่หมดจดจากรูปทรงที่ดูประนีประนอมแบบเดิมกลายเป็นเน้นความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งไฟหน้า-ไฟท้าย และสัดส่วนตัวถังที่มีความปราดเปรียว ขณะที่ภายในห้องโดยสารก็น่าจับต้องใช้งานด้วยพวงมาลัย 3 ก้านแบบตัดตรง ช่องแอร์ทรงกลม และการใช้ไฟสีแดงเป็นหลัก น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่อันเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของรถอีโคคาร์คันนี้

2. ระบบความปลอดภัยล้นคัน

เริ่มจากเทคโนโลยีกล้องมองภาพรอบทิศทางและเทคโนโลยีเตือนวัตถุเคลื่อนไหวรอบคันที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยให้แก่ผู้ขับขี่ ระบบเตือนก่อนการชนและเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินมีประโยชน์ในการขับขี่ทั้งในเมืองและนอกเมือง รวมถึงระบบตรวจจับวัตถุด้านหลังขณะถอย เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา และเทคโนโลยีช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยอีก 6 ตำแหน่ง ล้วนช่วยยกระดับความปลอดภัยให้อุ่นใจได้ในเกือบทุกสถานการณ์ขับขี่

3. เชื่อมต่อ Nissan Connect

เพิ่มความสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนเข้ากับ Apple CarPlay สามารถเล่นแอพพลิเคชั่นในมือถือผ่านจอเครื่องเสียงรถยนต์ระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง Navigation System และระบบสั่งงานด้วยเสียงอัจฉริยะ Voice Recognition

4. เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ

แม้จะรองรับเชื้อเพลิงสูงสุดเพียง E20 แต่เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบใน Almera ก็ได้รับการการันตีจาก Nissan ว่ามีความประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที พร้อมโหมด D-Step Logic ลดการรอรอบเปลี่ยนเกียร์ ที่น่าสังเกตก็คือความจุถังน้ำมันอยู่ที่เพียง 35 ลิตรซึ่งเล็กที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกัน

5. มีชุดอุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติม

สำหรับใครที่ยังไม่พอใจกับรูปลักษณ์ภายนอก สามารถเลือกติดตั้งชุดแต่งเพิ่มเติมได้ อาทิคิ้วกันชนหน้าและกันชนท้ายลายคาร์บอน ฝาครอบกระจกมองข้าง ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว (ล้อสแตนดาร์ดมีขนาด 14 – 15 นิ้ว) และอื่น ๆ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 11/12 - 08:51

หนุ่มอเมริกันเปิดโหมด Autopilot ใน Tesla ก่อนชนท้ายรถตำรวจพังยับ

ชายชาวอเมริกันเปิดโหมดขับขี่กึ่งอัตโนมัติ Autopilot ในรถ Tesla Model 3 ของตนเอง ทำให้รถพุ่งชนท้ายรถตำรวจที่จอดข้างทางจนพังเสียหายยับเยิน อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนหลวงอินเตอร์สเตท 95 ในรัฐคอนเนกติกัต สหรัฐอเมริกาในช่วงเช้ามืดของวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมผ่านมา ผู้ขับขี่รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ยอมรับว่าเขาเปิดโหมด Autopilot....

SK - 11/12 - 06:54

ซีอีโอ GM ไม่เห็นด้วย แตกแบรนด์ Corvette เป็นซับแบรนด์ทำตลาดรถอเนกประสงค์

หัวเรือของ General Motors หรือ GM แสดงความไม่เห็นด้วยแต่ก็ไม่ปิดโอกาสในการขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ Corvette ในอนาคต แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่าบริษัทฯ จะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบถ้าจะทำตลาดซับแบรนด์ Corvette เหมือนกับที่คู่แข่งอย่าง Ford ใช้แบรนด์ Mustang....

Cokey - 10/12 - 21:02

Pirelli พัฒนายางรุ่นใหม่เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ต แจ้งเตือนและปรับการทำงานรถยนต์ได้เอง

Pirelli พัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ส่งข้อมูลสภาพยาง สภาพพื้นผิวถนน หรือแม้กระทั่งปรับการทำงานรถยนต์ได้อัตโนมัติ ล้ำไปอีกขั้นแล้ว สำหรับยางรถยนต์จากอิตาลีแบรนด์นี้ หลังจากเผยถึงซีรีส์ยางรถยนต์รุ่นใหม่จาก Pirelli ที่จะมาพร้อมความล้ำขั้นสุด ด้วยการฝั่งชิฟท์ขนาดเล็กเท่าเหรียญบาทไว้ภายในยางพร้อมเชื่อมต่อ ECU ของตัวรถยนต์เพื่อให้เจ้ายางเส้นนี้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ต แต่มันไม่สามารถอ่านข่าวให้คุณได้หรอกนะ! พร้อมการเชื่อมต่อเครื่อข่ายครั้งนี้ จะช่วยให้เจ้าของสามารถมอนิเตอร์ และเช็คสภาพยางของตนเองได้ตลอดเวลาแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นการเช็คแรงดันลมยาง สภาพของยางรถยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/19 10:15

ยลโฉมรอบคัน All-New Nissan Almera สปอร์ตขึ้น ออปชั่นแน่น ค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท

ก่อน

เผยภาพและสเปก Ford Mustang Mach-E ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าดีไซน์คล้าย Tesla

ต่อไป

next article

เผยภาพและสเปก Ford Mustang Mach-E ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าดีไซน์คล้าย Tesla