ยลโฉม Mazda 2 ซีดานไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวครั้งแรกในเม็กซิโก

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Mazda 2 เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเปิดตัวในอีกซีกโลกในเม็กซิโก

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ Mazda เลือกเม็กซิโกในการเปิดตัวรถซับคอมแพ็กต์โฉมซีดานเป็นครั้งแรก เนื่องจากแดนจังโก้มีตลาดรถซิตี้คาร์ที่ใหญ่มากกว่าครึ่งหนึ่งของตลาดรถทั้งหมด และยังเป็นฐานการผลิต Mazda 2 ซีดานอีกด้วย

Mazda 2 ซีดานโฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการปรับปรุงใหม่เหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็ก ด้านหน้ามาพร้อมกระจังชุดใหม่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ เช่นเดียวกับแผงกันชนที่มีแถบโครเมียมขนาดเรียวเล็กที่ด้านล่าง

ส่วนบั้นท้าย กรอบไฟยังคงเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนตัวรีเฟลกเตอร์ที่มีตำแหน่งต่ำลงและมีการตกแต่งใหม่เล็กน้อย มีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรง ล้ออัลลอยมีทั้งขนาด 15 นิ้วและ 16 นิ้ว

ส่วนภายในห้องโดยสารไม่เพียงยกระดับวัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพสูงขึ้น แต่ยังเปลี่ยนเบาะคู่หน้าใหม่ มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ Mazda Connect รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ออโต้

เครื่องยนต์ของ Mazda 2 ซีดานในเม็กซิโกเป็นบล็อก Skyactiv-G ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ผลิตพละกำลัง 110 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที (รุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์อยู่ที่ 107 แรงม้า) แรงบิด 141 นิวตันเมตร (รุ่นเดิม 140 นิวตันเมตร) ที่ 4,000 รอบต่อนาที

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติให้เลือกใช้ มาพร้อมระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง G-Vectoring เหมือนเดิม ต่างจากรุ่นแฮทช์แบ็กไมเนอร์เชนจ์ที่อัพเกรดไปเป็น G-Vectoring Control Plus ซึ่งทันสมัยกว่า

ราคาจำหน่ายของ Mazda 2 ซีดานในเม็กซิโกอยู่ที่ 2.59 แสนเปโซหรือประมาณ 4.06 แสนบาท หลังจากทำตลาดเม็กซิโกแล้วจะลุยภูมิภาคยุโรป ญี่ปุ่น และแน่นอนเมืองไทยจะได้สัมผัสทั้งรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็กโฉมใหม่กันในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ