ยลโฉม Mazda 2 ซีดานไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวครั้งแรกในเม็กซิโก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 15/11/19 09:31

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Mazda 2 เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเปิดตัวในอีกซีกโลกในเม็กซิโก

ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ Mazda เลือกเม็กซิโกในการเปิดตัวรถซับคอมแพ็กต์โฉมซีดานเป็นครั้งแรก เนื่องจากแดนจังโก้มีตลาดรถซิตี้คาร์ที่ใหญ่มากกว่าครึ่งหนึ่งของตลาดรถทั้งหมด และยังเป็นฐานการผลิต Mazda 2 ซีดานอีกด้วย

Mazda 2 ซีดานโฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการปรับปรุงใหม่เหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็ก ด้านหน้ามาพร้อมกระจังชุดใหม่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ เช่นเดียวกับแผงกันชนที่มีแถบโครเมียมขนาดเรียวเล็กที่ด้านล่าง

ส่วนบั้นท้าย กรอบไฟยังคงเหมือนเดิมแต่เปลี่ยนตัวรีเฟลกเตอร์ที่มีตำแหน่งต่ำลงและมีการตกแต่งใหม่เล็กน้อย มีสปอยเลอร์ขนาดเล็กบนฝากระโปรง ล้ออัลลอยมีทั้งขนาด 15 นิ้วและ 16 นิ้ว

ส่วนภายในห้องโดยสารไม่เพียงยกระดับวัสดุตกแต่งที่มีคุณภาพสูงขึ้น แต่ยังเปลี่ยนเบาะคู่หน้าใหม่ มาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ Mazda Connect รองรับการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ออโต้

เครื่องยนต์ของ Mazda 2 ซีดานในเม็กซิโกเป็นบล็อก Skyactiv-G ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ผลิตพละกำลัง 110 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที (รุ่นก่อนไมเนอร์เชนจ์อยู่ที่ 107 แรงม้า) แรงบิด 141 นิวตันเมตร (รุ่นเดิม 140 นิวตันเมตร) ที่ 4,000 รอบต่อนาที

ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติให้เลือกใช้ มาพร้อมระบบควบคุมแรงบิดในโค้ง G-Vectoring เหมือนเดิม ต่างจากรุ่นแฮทช์แบ็กไมเนอร์เชนจ์ที่อัพเกรดไปเป็น G-Vectoring Control Plus ซึ่งทันสมัยกว่า

ราคาจำหน่ายของ Mazda 2 ซีดานในเม็กซิโกอยู่ที่ 2.59 แสนเปโซหรือประมาณ 4.06 แสนบาท หลังจากทำตลาดเม็กซิโกแล้วจะลุยภูมิภาคยุโรป ญี่ปุ่น และแน่นอนเมืองไทยจะได้สัมผัสทั้งรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็กโฉมใหม่กันในอีกไม่ช้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 22/01 - 16:30

Hennessey เปิดตัวแชสซีส์คาร์บอนน้ำหนักเบาหวิวเพียง 86 กก.

รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Hennessey Venom F5 จะใช้แชสซีส์คาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่ที่มีความแข็งแกร่งยิ่งยวด แต่มีน้ำหนักเบามากเพื่อสร้างสมรรถนะขั้นสุดยอด แชสซีส์รุ่นใหม่ของ Hennessey ค่ายรถสมรรถนะสูงจากเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จะมีความแข็งแกร่งที่ 52,000 นิวตันเมตร เหนือกว่าแชสซีส์ของ Bugatti Chiron ซึ่งอยู่ที่ 50,000 นิวตันเมตร....

SK - 22/01 - 14:43

Subaru ส่งภาพแรกรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า พัฒนาร่วมกับ Toyota

Subaru ไม่เพียงประกาศว่าจะจัดจำหน่ายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025 เท่านั้น หากยังส่งภาพรถต้นแบบออกมาให้ยลโฉมกันด้วย รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบคันนี้เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota และจะออกจำหน่ายในอีกราว 4-5 ปีข้างหน้า รูปทรงภายนอกดูเหมือนเป็นรถที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นพัฒนา เน้นสันเหลี่ยมอย่างคมคายรอบคันจนบางแวบชวนให้นึกถึงรถกระบะ Tesla Cybertruck รถต้นแบบรุ่นนี้ปราศจากกระจังหน้า แต่มีช่องดักอากาศที่มุมกันชนทั้งสองฝั่ง ส่วนด้านล่างติดตั้งวัสดุสีดำเงา ขณะที่ไฟหน้ามีรูปทรงเรียวบางและมีขนาดเล็ก ด้านข้างเผยให้เห็นซุ้มล้อขนาดใหญ่....

SK - 22/01 - 12:00

2020 Chevrolet Corvette Stingray คันแรกเคาะประมูล 91 ล้านบาท

2020 Chevrolet Corvette Stingray ที่ออกจากสายการผลิตคันแรกถูกเคาะประมูลขายที่มูลค่าสูงถึง 3 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 91 ล้านบาท มัสเซิลคาร์ Corvette Stingray C8 คันแรกที่ออกจากสายการผลิตจะประทับหมายเลขตัวถัง VIN #001 มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกสีดำและการตกแต่งในห้องโดยสารสีดำล้วน ติดตั้งแพ็คเกจ the....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/19 09:31

คอนเฟิร์ม Hyundai Santa Cruz ขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายปี 2021

ก่อน

ยลโฉมรอบคัน All-New Nissan Almera สปอร์ตขึ้น ออปชั่นแน่น ค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท

ต่อไป

next article

ยลโฉมรอบคัน All-New Nissan Almera สปอร์ตขึ้น ออปชั่นแน่น ค่าตัวเริ่ม 4.99 แสนบาท