หลุดโบรชัวร์ข้อมูลเน้นๆ 2018 Ford Ranger ดีเซล 2.0 เทอร์โบคู่ใหม่ เกียร์ออโต 10 สปีด

เขียนโดย

เขียนโดย 25/06/18 11:51

– เพิ่มเวอร์ชั่น Ranger Limited ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว

เผยข้อมูล 2018 Ford Ranger รถกระบะพันธุ์แกร่งรุ่นใหม่กันอย่างละเอียด มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบคู่บล็อกใหม่ และเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด รวมถึงความน่าสนใจอีกเพียบ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า 

ความน่าสนใจของ Ranger รุ่นใหม่คือเวอร์ชั่น Ranger Limited ที่จะมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่างรุ่น XLT  และ Wildtrak โดยรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนกับรุ่น XLT แต่อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในจะเหมือนกับรุ่นท็อป Wildtrak

2018 Ford Ranger

Ranger Limited ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบเดี่ยว มีพละกำลัง 180 แรงม้าที่ 3,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตรที่ 1,750 – 2,500 รอบต่อนาที มีระดับมลพิษไอเสียอยู๋ที่ 187 กรัมต่อกม. ซึ่งเมื่อเทียบพละกำลังกับคู่แข่งที่มีหัวใจขับเคลื่อนขนาดใกล้เคียงกันแล้ว Ranger ถือว่าเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ไฮไลท์ยังอยู่ที่การใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีดลูกใหม่ที่ถูกออกแบบมาให้มีอัตราทดแคบลง ส่งผลต่ออัตราเร่งและการตอบสนอง ไม่สูญเสียกำลังขณะเปลี่ยนเกียร์อันเป็นคุณสมบัติเดียวกับเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องหรือ CVT ที่เหนือกว่าเกียร์ออโต้ทอร์กคอนเวอร์เตอร์ทั่วไป

สำหรับอุปกรณ์ภายนอกประกอบด้วยไฟหน้า HID พร้อมเดย์ไลท์ ลออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ฝาท้ายแบบ Easy Lift มีระบบกันกระแทกด้วยกลไกสปริงที่ช่วยผ่อนแรงผู้ใช้ถึง 66% ระบบเปิด-ปิดรถแบบไม่ใช้กุญแจ และกล้องมองภาพด้านหลัง Ranger Limited ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบ shift on the fly

2018 Ford Ranger

ส่วนภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยหนังแท้ ระบบแอร์อัตโนมัติแยกส่วนซ้าย-ขวา มาตรวัดเป็นหน้าจอ TFT และมีหน้าจอระบบสัมผัสบนคอนโซลแสดงความบันเทิงและการใช้โทรศัพท์ รองรับระบบ SYNC 3 ด้วยภาษาไทย สั่งงานด้วยเสียง รวมถึงการเชื่อมต่อใช้งานแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้  ระบบความปลอดภัยที่เด่นๆ คือระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HLA ระบบควบคุมเสถียรภาพรถพ่วง TSC และระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน HDC

มาดูกันที่รุ่น Wildtrak ที่สร้างชื่อให้รถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งรุ่นนี้มาอย่างยาวนาน มาพร้อมกันชนหน้าแบบพิเศษ ราวหลังคา สปอร์ตบาร์ บาร์เสริมขอบกระบะ ปูพื้นกระบะ พร้อมสติกเกอร์ Wildtrak เสริมเอกลักษณ์เฉพาะตัว ภายในตกแต่งด้วยหนังพรีเมียม เดินด้ายสีส้มสะดุดตา

2018 Ford Ranger

แต่แน่นอนว่าสปอตไลต์ฉายไปที่จุดเด่นของ Ranger เวอร์ชั่น Wildtrak ใหม่คือบล็อกดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ผลิตพละกำลังถึง 213 แรงม้าที่ 3,750 รอบต่อนาที แรงบิด 500 นิวตันเมตรที่ 1,750 – 2,000 รอบต่อนาทีแบบเดียวกับใน Ranger Raptor ซึ่งเป็นการติดตั้งเทอร์โบคู่ครั้งแรกในตลาดรถกระบะ ทำให้มีตัวเลขแรงม้าและแรงบิดมากที่สุดในตลาด Ranger เวอร์ชั่น Wildtrak ใช้เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดเช่นกัน

ไฟหน้าเป็นแบบ HID พร้อมเดย์ไลท์ ล้ออัลลอยแบบสปอร์ต 18 นิ้ว ฝากระบะท้าย Easy Lift รวมถึงระบบต่างๆ เหมือนกับรุ่น Ranger Limited แต่ Ranger Wildtrak ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมล็อกเฟืองท้ายไฟฟ้าเพื่อให้ลุยผ่านอุปสรรคได้อย่างเต็มกำลัง

ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจยังรวมถึงระบบช่วยจอดอัจฉริยะ พร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครันทั้งระบบช่วยเบรกอัตโนมัติ พร้อมการตรวจจับคนเดินถนน ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบรักษารถให้อยู่ในช่องทาง ระบบแจ้งเตือนการขับขี่ ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ และระบบไฟสูงอัตโนมัติ เรียกว่าอัดแน่นครบครันกว่ารถกระบะระดับเดียวกัน

2018 Ford Ranger

นอกจากนี้ Ranger ยังมีรุ่นอื่นๆ ทั้ง XL, XL+, XLS และ XLT โดยใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ 2.2 ลิตร เทอร์โบแปรผันรุ่นใหม่ พละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 125 แรงม้าไปอยู่ที่ 160 แรงม้าที่ 3,200 รอบต่อนาที แรงบิดขยับจาก 320 นิวตันเมตรไปที่ 385 นิวตันเมตรที่ 1,600 – 2,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์ 6 สปีด

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Ford Ranger ใหม่จะมีขึ้นในวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ เราจะรายงานภาพและข้อมูลโดยละเอียดมาให้ท่านผู้อ่านรับชมกันอีกครั้ง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/06 - 13:00

ยืนยันใช้ชื่อ Aston Martin Valhalla ไฮเปอร์คาร์ 1,000 แรงม้ารุ่นใหม่

ถือเป็นการยืนยันกระแสข่าวจากปลายปีที่แล้ว Aston Martin Valhalla จะเป็นรถไฮเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลางลำรุ่นใหม่ที่จะออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า ชื่อ Valhalla มีความหมายว่าปราสาทหรือโลกที่วิญญาณของผู้กล้าหาญอันล่วงลับไปแล้วมาอาศัยอยู่ ตามความเชื่อในตำนานของชาวนอร์ส (Norse) หรือชาวสแกนดิเนเวียนสมัยโบราณ ซึ่งเป็นเหมือนภาคต่อของ Valkyrie อันหมายถึงเทพธิดาที่นำนักรถที่ตายในสงครามไปที่ Valhalla นั่นเอง การตั้งชื่อรุ่นที่ขึ้นด้วยตัวอักษร V ถือเป็นการสานต่อขนบธรรมเนียมดั้งเดิม....

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

Monster - 19/06 - 11:52

พาชม Royal Enfield งานคัสตอม ที่ถูกนำไปจัดแสดงในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Royal Enfield ยกทัพรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยBAAK Motocyclette และ Nought Tea GTบุกเทศกาล Wheels and Waves 2019 ประเทศฝรั่งเศส โดยในงานดังกล่าวรอยัล เอนฟิลด์ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Back to....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

25/06/18 11:51

ซาอุดิอาระเบีย ยกเลิกกฎหมายห้ามผู้หญิงขับรถเป็นประเทศสุดท้ายในโลก

ก่อน

McLaren 675LT สีตัวถังพิเศษ MSO Amazon กับราคาค่าทำสีราวๆ Honda Civic Type R 1 คัน !!

ต่อไป

next article

McLaren 675LT สีตัวถังพิเศษ MSO Amazon กับราคาค่าทำสีราวๆ Honda Civic Type R 1 คัน !!