Hyundai เล็งพลิกโฉมดีไซน์ใหม่หมด มุ่งสร้างความเซ็กซี่กว่า Alfa Romeo

เขียนโดย

เขียนโดย 07/08/18 16:30

ผู้บริหารของ Hyundai เตรียมปฏิวัติการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อยกระดับความโดดเด่นยิ่งขึ้นและเน้นสัดส่วนทรวดทรงี่มีความเซ็กซี่น่ามองยิ่งกว่าเดิม

ลี ซังยัพ รองประธานฝ่ายการออกแบบของ Hyundai ต้องการลบภาพการออกแบบที่คล้ายคลึงกันในทุกผลิตภัณฑ์ และสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชัดเจนมากขึ้น โดยเขาได้สร้างกลยุทธ์การออกแบบใหม่ทั้งหมดและถ่ายทอดสู่ทีมดีไซเนอร์ไปแล้วเพื่อเดินหน้าพลิกโฉมเอกลักษณ์ของตัวรถในทันที

ลีให้สัมภาษณ์ว่า สไตล์การออกแบบอันดับแรกที่เขาต้องการเห็นคือ “ความเซ็กซี่” ที่จะต้องทัดเทียมหรือมากกว่าแบรนด์รถอิตาเลียนอย่าง Alfa Romeo และรถ Hyundai แต่ละรุ่นจะต้องมีสไตล์ที่เด่นชัด อาทิ เมื่อปราดตามอง Accent หรือ Sonata ก็จะต้องบอกชื่อรุ่นได้ทันที

Hyundai

แต่เอกลักษณ์การออกแบบใหม่ของ Hyundai ไม่ได้เริ่มต้นจากศูนย์ แต่จะถ่ายทอดดีไซน์ในปัจจุบันบางส่วนอย่างกระจังหน้าขนาดใหญ่ อย่างไรก็ตาม รถยนต์แต่ละรุ่นจะมีขนาดกระจังหน้าที่แตกต่างกันตามขนาดความสูง ความกว้างและความยาวของมิติตัวถัง

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่นี้จะเริ่มต้นในปี 2019 ยังไม่มีการยืนยันว่าจะเริ่มต้นจากรถยนต์รุ่นใด แต่สำหรับดีไซน์เบื้องต้นนั้นจะเหมือนกับรถต้นแบบ Le Fil Rouge คันที่เห็นในภาพซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว

รูปลักษณ์ของ Hyundai จะเหมือนตัวหมากรุก ซึ่งมีทั้งเบี้ย ม้า ช้าง โคน เรือ และอื่นๆ ซึ่งมีรูปทรงแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่เมื่อมาอยู่รวมกันแล้วก็จะเป็นทีมเดียวกัน” ลี ซึ่งเคยทำงานกับ Bentley และ General Motors กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

07/08/18 16:30

MINI Cooper S Countryman ประกอบมาเลย์ฯ ถูกลงกว่า 4 แสน เริ่มเพียง 2.299 ล้านบาท

ก่อน

BMW จับมือ Fossil เตรียมขายนาฬิกาข้อมือ สมาร์ทวอทช์ เปิดตัวปี 2019

ต่อไป

next article

BMW จับมือ Fossil เตรียมขายนาฬิกาข้อมือ สมาร์ทวอทช์ เปิดตัวปี 2019