Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

เขียนโดย

เขียนโดย 17/08/18 16:30

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ

เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Hyundai

ขณะเดียวกัน SSZ ไม่เพียงช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนเพลิดเพลินเพลงโปรดของตนเองได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีได้อีกด้วย นอกจากนี้ ผู้ขับขี่เพียงคนเดียวจะได้ยินเสียงบอกทางจากระบบเนวิเกชั่นเนื่องจากมีการควบคุมขอบเขตเสียงให้จำกัดอยู่แค่เบาะผู้ขับขี่เท่านั้น

อิล คัง-ดุค ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาประจำห้องแล็บปฏิบัติการของ Hyundai กล่าวว่า “ลูกค้าที่ใช้งานรถยนต์ในยุคระบบขับขี่อัตโนมัติจะพึ่งพาความบันเทิงภายในรถยนต์มากขึ้น ดังนั้น พวกเขาจึงต้องการนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยส่งเสริมการใช้งาน อาทิ ระบบแยกเสียงที่เราพัฒนาขึ้นมานี้

ผมหวังว่าด้วยการมอบความเป็นส่วนตัวในการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พวกเขาจะได้รับความสะดวกสบายและความเพลิดเพลินระหว่างการเดินทางมากขึ้น” อิลกล่าวเพิ่มเติม

Hyundai ยืนยันว่าจะนำเสนอเทคโนโลยี SSZ ไว้ในรถโปรดักชั่นภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ถึงแม้จะยังไม่ระบุว่าจะเริ่มใช้งานครั้งแรกกับรถรุ่นใด แต่ก็คาดการณ์ได้ว่าจะเป็นรถรุ่นท็อปหรือแฟล็กชิพโมเดลที่มีราคาจำหน่ายสูง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/08/18 16:30

วันไนท์อินบางกอก! ชมวีดีโอรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ขับผ่านแสงสีเมืองกรุง

ก่อน

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

ต่อไป