Hyundai นำเสนอเทคโนโลยีแยกเสียง ผู้โดยสารฟังเพลงของตนเองโดยไม่ต้องใช้หูฟัง

เขียนโดย

เขียนโดย17/08/18 16:30

บางคนอาจเคยเถียงกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวว่าจะฟังเพลงอะไรระหว่างเดินทาง Hyundai ช่วยแก้ปัญหานี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ช่วยให้ผู้โดยสารแยกกันฟังเพลงอย่างเป็นอิสระ

เทคโนโลยีดังกล่าวมีชื่อว่า Separated Sound Zone (SSZ) ซึ่งช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนสามารถฟังเพลงของตนเองได้โดยไม่ต้องใช้หูฟัง และยังสามารถพูดคุยสื่อสารระหว่างกันได้เหมือนปกติอีกด้วย เทคโนโลยีนี้สามารถควบคุมพื้นที่เสียงในรถด้วยการใช้ลำโพงที่มีความก้าวล้ำหน้า ซึ่งสามารถเพิ่มหรือลดระดับคลื่นเสียงและการทับซ้อนกันของเสียงลงได้

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนโสมระบุว่า เทคโนโลยี SSZ มีหลักการทำงานพื้นฐานเหมือนกับระบบตัดเสียงรบกวน (noise cancellation) ที่พบได้ในหูฟังสมัยใหม่ในปัจจุบัน

Hyundai

ขณะเดียวกัน SSZ ไม่เพียงช่วยให้ผู้โดยสารแต่ละคนเพลิดเพลินเพลงโปรดของตนเองได้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีได้อีกด้วย นอกจากนี้ ผู้ขับขี่เพียงคนเดียวจะได้ยินเสียงบอกทางจากระบบเนวิเกชั่นเนื่องจากมีการควบคุมขอบเขตเสียงให้จำกัดอยู่แค่เบาะผู้ขับขี่เท่านั้น

อิล คัง-ดุค ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาประจำห้องแล็บปฏิบัติการของ Hyundai กล่าวว่า “ลูกค้าที่ใช้งานรถยนต์ในยุคระบบขับขี่อัตโนมัติจะพึ่งพาความบันเทิงภายในรถยนต์มากขึ้น ดังนั้น พวกเขาจึงต้องการนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยส่งเสริมการใช้งาน อาทิ ระบบแยกเสียงที่เราพัฒนาขึ้นมานี้

ผมหวังว่าด้วยการมอบความเป็นส่วนตัวในการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร พวกเขาจะได้รับความสะดวกสบายและความเพลิดเพลินระหว่างการเดินทางมากขึ้น” อิลกล่าวเพิ่มเติม

Hyundai ยืนยันว่าจะนำเสนอเทคโนโลยี SSZ ไว้ในรถโปรดักชั่นภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ถึงแม้จะยังไม่ระบุว่าจะเริ่มใช้งานครั้งแรกกับรถรุ่นใด แต่ก็คาดการณ์ได้ว่าจะเป็นรถรุ่นท็อปหรือแฟล็กชิพโมเดลที่มีราคาจำหน่ายสูง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/08/18 16:30

วันไนท์อินบางกอก! ชมวีดีโอรถแข่ง Porsche 919 Hybrid ขับผ่านแสงสีเมืองกรุง

ก่อน

พาทัวร์ BIG Motor Sale 2018 ปีนี้ มีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปชมกัน

ต่อไป