เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

Hyundai Kona Electric ขึ้นแท่นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดคอมแพ็กต์ที่ขับขี่ได้ไกลที่สุด เมื่อมีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการ

เมื่อครั้งที่ Hyundai เปิดตัว Kona Electric ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีการเปิดเผยเบื้องต้นว่าตัวเลขการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าจะอยู่ที่ประมาณ 250 ไมล์หรือ 402 กม. แต่ปรากฎว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการน่าประทับใจยิ่งกว่าที่ค่ายรถจากแดนโสมเคลมไว้เสียอีก

หน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA ระบุว่า Kona Electric มีระยะทางขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าถึง 258 ไมล์หรือ 415 กม. ซึ่งเหนือกว่าคู่แข่งรถยนต์พลังไฟฟ้าในระดับเดียวกัน ทั้ง Chevrolet Bolt ที่โลดแล่นได้ไกล 383 กม. และ Nissan Leaf ซึ่งขับขี่ได้ไกล 243 กม.

Hyundai Kona Electric

EPA ระบุด้วยว่าในแง่ของความประหยัด Kona Electric มีความใกล้เคียงกับ Bolt โดยมีค่าใช้จ่ายด้าน “พลังงาน” อยู่ที่ประมาณ 550 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 18,000 บาทต่อปี

ราคาจำหน่ายของ Kona Electric ยังไม่มีการประกาศก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนของรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นนี้มีขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง ผลิตพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของ Kona Electric คือระยะเวลาชาร์จไฟที่ใช้เวลานานถึง 9 ชั่วโมง 35 นาทีต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งด้วยชาร์จเจอร์ Level 2 โดยเวลาจะลดลงเหลือเพียง 54 นาทีด้วยระบบชาร์จเร่งด่วน Level 3 ขนาด 100 กิโลวัตต์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ