เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

เขียนโดย

เขียนโดย 23/08/18 11:00

Hyundai Kona Electric ขึ้นแท่นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดคอมแพ็กต์ที่ขับขี่ได้ไกลที่สุด เมื่อมีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการ

เมื่อครั้งที่ Hyundai เปิดตัว Kona Electric ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีการเปิดเผยเบื้องต้นว่าตัวเลขการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าจะอยู่ที่ประมาณ 250 ไมล์หรือ 402 กม. แต่ปรากฎว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการน่าประทับใจยิ่งกว่าที่ค่ายรถจากแดนโสมเคลมไว้เสียอีก

หน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA ระบุว่า Kona Electric มีระยะทางขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าถึง 258 ไมล์หรือ 415 กม. ซึ่งเหนือกว่าคู่แข่งรถยนต์พลังไฟฟ้าในระดับเดียวกัน ทั้ง Chevrolet Bolt ที่โลดแล่นได้ไกล 383 กม. และ Nissan Leaf ซึ่งขับขี่ได้ไกล 243 กม.

Hyundai Kona Electric

EPA ระบุด้วยว่าในแง่ของความประหยัด Kona Electric มีความใกล้เคียงกับ Bolt โดยมีค่าใช้จ่ายด้าน “พลังงาน” อยู่ที่ประมาณ 550 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 18,000 บาทต่อปี

ราคาจำหน่ายของ Kona Electric ยังไม่มีการประกาศก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนของรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นนี้มีขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง ผลิตพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของ Kona Electric คือระยะเวลาชาร์จไฟที่ใช้เวลานานถึง 9 ชั่วโมง 35 นาทีต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งด้วยชาร์จเจอร์ Level 2 โดยเวลาจะลดลงเหลือเพียง 54 นาทีด้วยระบบชาร์จเร่งด่วน Level 3 ขนาด 100 กิโลวัตต์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 11:00

ยืนยัน! Aston Martin Valkyrie ขุมพลังวี12 ไร้เทอร์โบ รีดพลังถึง 1,145 แรงม้า

ก่อน

Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental

ต่อไป

next article

Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental