เผย Hyundai Kona Electric ขับขี่ได้ถึง 415 กม. ไกลสุดในระดับเดียวกัน

เขียนโดย

เขียนโดย23/08/18 11:00

Hyundai Kona Electric ขึ้นแท่นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าขนาดคอมแพ็กต์ที่ขับขี่ได้ไกลที่สุด เมื่อมีการเปิดเผยตัวเลขอย่างเป็นทางการ

เมื่อครั้งที่ Hyundai เปิดตัว Kona Electric ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีการเปิดเผยเบื้องต้นว่าตัวเลขการขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าจะอยู่ที่ประมาณ 250 ไมล์หรือ 402 กม. แต่ปรากฎว่าตัวเลขอย่างเป็นทางการน่าประทับใจยิ่งกว่าที่ค่ายรถจากแดนโสมเคลมไว้เสียอีก

หน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกาหรือ EPA ระบุว่า Kona Electric มีระยะทางขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้าถึง 258 ไมล์หรือ 415 กม. ซึ่งเหนือกว่าคู่แข่งรถยนต์พลังไฟฟ้าในระดับเดียวกัน ทั้ง Chevrolet Bolt ที่โลดแล่นได้ไกล 383 กม. และ Nissan Leaf ซึ่งขับขี่ได้ไกล 243 กม.

Hyundai Kona Electric

EPA ระบุด้วยว่าในแง่ของความประหยัด Kona Electric มีความใกล้เคียงกับ Bolt โดยมีค่าใช้จ่ายด้าน “พลังงาน” อยู่ที่ประมาณ 550 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 18,000 บาทต่อปี

ราคาจำหน่ายของ Kona Electric ยังไม่มีการประกาศก่อนถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ สำหรับแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนของรถยนต์พลังไฟฟ้ารุ่นนี้มีขนาด 64 กิโลวัตต์ชั่วโมง ผลิตพละกำลัง 201 แรงม้า แรงบิด 392 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ตาม จุดด้อยของ Kona Electric คือระยะเวลาชาร์จไฟที่ใช้เวลานานถึง 9 ชั่วโมง 35 นาทีต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งด้วยชาร์จเจอร์ Level 2 โดยเวลาจะลดลงเหลือเพียง 54 นาทีด้วยระบบชาร์จเร่งด่วน Level 3 ขนาด 100 กิโลวัตต์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/08/18 11:00

ยืนยัน! Aston Martin Valkyrie ขุมพลังวี12 ไร้เทอร์โบ รีดพลังถึง 1,145 แรงม้า

ก่อน

Opel และ Vauxhall เปิดตัวรถต้นแบบแนวทดลอง GT X Experimental

ต่อไป