คีย์เลสหลบไปก่อน! พบกับ Hyundai Digital Key เปิดล็อก-สตาร์ทรถด้วยสมาร์ทโฟน

เขียนโดย

เขียนโดย 12/04/19 09:04

Hyundai กำลังเตรียมความพร้อมนำเสนอเทคโนโลยี Hyundai Digital Key ที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ปลายเดือนนี้ ก่อนใช้งานจริงใน Sonata รุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Digital Key ไว้ในสมาร์ทโฟนเพื่อให้ทำหน้าที่เหมือนเป็นกุญแจแบบคีย์เลส ด้วยการใช้เทคโนโลยีการสื่อสารระยะสั้น Near Field Communication (NFC) ซึ่งติดตั้งทั้งในสมาร์ทโฟน มือจับเปิดประตู และแผงชาร์จไฟฟ้าไร้สายบนคอนโซลกลางของรถซีดาน Sonata เจนเนอเรชั่นใหม่

เมื่อติดตั้งแอปเรียบร้อยและยืนยันตัวตน ผู้ใช้ก็สามารถสั่งการตัวรถผ่านสมาร์ทโฟน เริ่มตั้งแต่การปลดล็อกตัวรถ และสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องพึ่งพากุญแจอีกต่อไป ขณะเดียวกัน ด้วยการสื่อสารผ่าน Bluetooth Low Energy (BLE) ยังช่วยให้ผู้ขับขี่ปลดล็อก สตาร์ทรถ และเปิดแอร์จากภายนอกตัวรถได้ในระยะไม่เกิน 9 เมตร

ระบบ Digital Key รองรับการใช้งานสูงสุด 4 คนต่อรถยนต์ Sonata 1 คันจึงสามารถแบ่งปันกันใช้งานในครอบครัวได้ โดยตัวระบบยังสามารถจดจำการใช้งานของผู้ขับขี่เฉพาะบุคคล เมื่อปลดล็อกด้วยสัญญาณมือถือก็จะปรับแต่งเบาะที่นั่ง กระจกมองข้าง และเครื่องเสียงตามความต้องการของบุคคลนั้นๆ ได้

เพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัย Hyundai ใช้เทคโนโลยีการป้องกัน Trustonic Application Protection ซึ่งต้องยืนยันตัวตนโดยผู้ใช้จริงบนอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้

Hyundai Sonata รุ่นใหม่จะออกทำตลาดทั่วโลก วางเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ T-GDI พละกำลัง 180 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเตร และเบนซิน 2.5 ลิตร GDI พลัง 190 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตันเมตร ทั้งสองเครื่องยนต์ประกบด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดเท่านั้น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

12/04/19 09:04

รู้ไว้ใช่ว่า!? 6 ข้อหาเสี่ยงที่อาจพบเจอในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 นี้

ก่อน

Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง

ต่อไป

next article

Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง