ลือ Hyundai กำลังซุ่มพัฒนารถเอสยูวีฟูลไซส์รุ่นใหม่ เตรียมขายในอีก 3 ปี

Hyundai เป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนาอีกหนึ่งรถเอสยูวีขนาดใหญ่รุ่นใหม่เพื่อออกแข่งขันกับ Toyota Land Cruiser และ Nissan Armada

ก่อนหน้านี้ Hyundai เพิ่งมีข่าวว่ากำลังพัฒนารถอเนกประสงค์เอสยูวีฟูลไซส์ในชื่อ Santa Fe XL ที่จะออกจำหน่ายในปีหน้า แต่ล่าสุดมีรายงานอีกว่าค่ายรถจากแดนโสมขาวกำลังพัฒนารถเอสยูวีขนาดใหญ่อีกรุ่น ซึ่งจะออกแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดโดยตรงกับคู่แข่งจากญี่ปุ่น

ยังไม่มีความชัดเจนว่ารถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Hyundai  จะใช้แพลทฟอร์มยูนิบอดี้หรือจะกลายร่างเป็นรถพีพีวีขนาดใหญ่ด้วยแพลทฟอร์มบอดี้ออนเฟรมแบบเดียวกับรถกระบะ ซึ่งแพลทฟอร์มแต่ละแบบมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป

Hyundai

ถ้าเป็นแพลทฟอร์มยูนิบอดี้ รถเอสยูวีรุ่นใหญ่นี้จะเน้นความหรูหราและนุ่มนวลเป็นหลัก แต่ถ้าเป็นอย่างหลังที่เน้นความสมบุกสมบัน  Hyundai อาจต้องจับมือกับบริษัทรถยนต์รายอื่นเพื่อหยิบยืมแพลทฟอร์มรถกระบะมาใช้ ดังนั้นความน่าจะเป็นจึงอยู่ที่การใช้พื้นฐานยูนิบอดี้แบบรถยนต์นั่งมากกว่า

มีความเป็นไปได้ว่าขุมพลังขับเคลื่อนจะเป็นบล็อกวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 365 แรงม้า และตัวท็อปอาจใช้เครื่องยนต์วี8 ขนาด 5.0 ลิตร 420 แรงม้า

กำหนดการขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงของรถเอสยูวีรุ่นใหญ่ใหม่ล่าสุดนี้จะเกิดขึ้นประมาณปี 2021 – 2022 ระหว่างนี้เราจะได้เห็นการเปิดตัว Santa Fe XL กันก่อนซึ่งก่อนหน้านี้มีภาพหลุดระหว่างการทดสอบสมรรถนะให้เห็นกันหลายครั้งแล้ว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ