เตรียมเปิดตัว Honda Vezel (หรือ HR-V) Touring ขุมพลังเทอร์โบ 182 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/12/18 11:00

Honda ประกาศแผนการนำเสนอ Honda Vezel Touring หรือ Honda HR-V เวอร์ชั่นใหม่ในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมขุมพลังแรงเร้าใจและอุปกรณ์เพิ่มเติม

Vezel Touring มีกำหนดการทำตลาดแดนอาทิตย์อุทัยในวันที่ 31 มกราคม 2019 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ VTEC Turbo ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ถึงแม้จะยังไม่เปิดเผยข้อมูลด้านพละกำลัง แต่ก็จะเหมือนกับฝั่งยุโรปที่เพิ่งนำเสนอ HR-V Sport ขุมพลังเดียวกัน มีแรงม้าที่ 182 ตัว แรงบิด 220 นิวตันเมตร แต่ถ้าใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดจะมีแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 240 นิวตันเมตร

Honda Vezel

นอกจากขุมพลังใหม่ Vezel Touring ยังจะมีสีตัวถังใหม่ 2 สไตล์ให้เลือกใช้คือสีน้ำเงิน Premium Crystal Blue Metallic และสีเทา Super Platinum Gray Metallic

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Vezel Touring จะใช้หนังกลับ Ultrasuede ที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลตกแต่งบนแผงแดชบอร์ด เบาะที่นั่ง คอนโซลกลาง และแผงประตู

Honda Vezel

ขณะที่อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ประกอบด้วยไฟหน้าโคมดำ LED, กระจังหน้าโครเมียม, บอดี้คิทรอบคัน, ปลายท่อไอเสียคู่, ราวหลังคา, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว, โลโก้ชุดพิเศษ และแพ็คเกจระบบความปลอดภัย Honda Sensing

เพื่อรองรับพละกำลังที่เพิ่มขึ้น Vezel Touring จะได้รับการปรับปรุงระบบพวงมาลัยใหม่ โดยเฉพาะการปรับอัตราทดระบบเลี้ยวที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าซึ่งจะมีเทคโนโลยี Handling Assist technology เหมือนกับ HR-V สเปกยุโรปนั่นเอง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

SK - 15/01 - 14:00

ผู้บริหาร Audi ชี้รถยนต์ซีดานส่งสัญญาณเข้าสู่ยุค “กลับมาเกิดใหม่”

ผู้บริหารระดับสูงของ Audi ชี้ว่ายังไม่ควรลบรถยนต์ซีดานออกจากสารบบอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เนื่องจากยอดขายมีแนวโน้มทรงตัวและอาจเติบโตมากขึ้นในอนาคต ฮิลเดการ์ด วอร์ทแมน รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Audi กล่าวว่า ความต้องการซื้อรถซีดานทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ถึงแม้รถเอสยูวีจะเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดไปมากก็ตาม “ดิฉันรู้สึกประทับใจอย่างมากในตัวเลขยอดขายรถซีดาน ซึ่งส่งสัญญาณถึงการกลับมาเกิดใหม่ (renaissance) ในหลายภูมิภาคทั่วโลก” วอร์ทแมน กล่าว ยอดขาย A6....

Ken - 15/01 - 13:16

Dakar Rally 2020 เข้าสู่โค้งสุดท้าย Honda ยังยืนหนึ่งหวังล้ม KTM หลังรอคอยมาหลายปี

Dakar Rally 2020 เข้าสู่ช่วงควอเตอร์สุดท้าย Honda ยังคงยึดหัวแถวเหนียวแน่นรั้งอันดับ 1 หลังจบ 9 สเตจหวังล้มแชมป์ KTM หลังรอคอยมาหลายปี ศึกการแข่งขันคนอึดข้ามทะเลทรายในรุ่นรถจักรยานยนต์ ผู้นำตอนนี้ยังคงเป็น Ricky Brabec จาก MONSTER ENERGY....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

19/12/18 11:00

Tesla ฟ้องเรียกค่าเสียหายอดีตพนักงานข้อหาขโมยข้อมูลเป็นเงินกว่า 5 พันล้านบาท

ก่อน

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ต่อไป

next article

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า