เตรียมเปิดตัว Honda Vezel (หรือ HR-V) Touring ขุมพลังเทอร์โบ 182 แรงม้า

Honda ประกาศแผนการนำเสนอ Honda Vezel Touring หรือ Honda HR-V เวอร์ชั่นใหม่ในประเทศญี่ปุ่น มาพร้อมขุมพลังแรงเร้าใจและอุปกรณ์เพิ่มเติม

Vezel Touring มีกำหนดการทำตลาดแดนอาทิตย์อุทัยในวันที่ 31 มกราคม 2019 ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ VTEC Turbo ขนาด 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ถึงแม้จะยังไม่เปิดเผยข้อมูลด้านพละกำลัง แต่ก็จะเหมือนกับฝั่งยุโรปที่เพิ่งนำเสนอ HR-V Sport ขุมพลังเดียวกัน มีแรงม้าที่ 182 ตัว แรงบิด 220 นิวตันเมตร แต่ถ้าใช้ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดจะมีแรงบิดเพิ่มขึ้นเป็น 240 นิวตันเมตร

Honda Vezel

นอกจากขุมพลังใหม่ Vezel Touring ยังจะมีสีตัวถังใหม่ 2 สไตล์ให้เลือกใช้คือสีน้ำเงิน Premium Crystal Blue Metallic และสีเทา Super Platinum Gray Metallic

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Vezel Touring จะใช้หนังกลับ Ultrasuede ที่ให้ผิวสัมผัสนุ่มนวลตกแต่งบนแผงแดชบอร์ด เบาะที่นั่ง คอนโซลกลาง และแผงประตู

Honda Vezel

ขณะที่อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ ประกอบด้วยไฟหน้าโคมดำ LED, กระจังหน้าโครเมียม, บอดี้คิทรอบคัน, ปลายท่อไอเสียคู่, ราวหลังคา, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว, โลโก้ชุดพิเศษ และแพ็คเกจระบบความปลอดภัย Honda Sensing

เพื่อรองรับพละกำลังที่เพิ่มขึ้น Vezel Touring จะได้รับการปรับปรุงระบบพวงมาลัยใหม่ โดยเฉพาะการปรับอัตราทดระบบเลี้ยวที่ควบคุมด้วยไฟฟ้าซึ่งจะมีเทคโนโลยี Handling Assist technology เหมือนกับ HR-V สเปกยุโรปนั่นเอง

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ