Home ข่าวรถใหม่

Honda เปิดตัว HondaJet Elite เครื่องบินรุ่นใหม่ไปได้ไกลกว่าเดิม

0
1865
HondaJet Elite

Honda Aircraft Company เปิดตัว HondaJet Elite เครื่องบินเจ็ตเต็มรูปแบบรุ่นใหม่ท่ามกลางเทรนด์การพัฒนารถบินได้ที่ว่ากันว่าจะมาครองน่านฟ้าและการเดินทางขนส่งในอนาคต

HondaJet Elite มาพร้อมระยะทางบินที่ไกลกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 246 ไมล์หรือประมาณ 396 กม. ทำให้พิสัยการบินของเครื่องบินรุ่นใหม่นี้ทำได้ที่ 1,653 ไมล์หรือ 2,661 กม. หรือบินไปกลับกรุงกัวลาลัมเปอร์ของมาเลเซียได้สบายๆ พร้อมอัพเกรดอุปกณ์และอิเลกทรอนิกส์ที่เกี่ยวกับการบิน รวมถึงการยกระดับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสาร

HondaJet Elite

เครื่องบินส่วนตัวรุ่นนี้ยังได้รับการปรับปรุงโครงสร้างและวัสดุดูดซับเสียงเพื่อให้มีความเงียบสงบระหว่างการบินมากขึ้น ส่วนฟังก์ชั่นเกี่ยวกับการบินไม่ว่าจะเป็นการวางแผนไฟลท์ ความเสถียรของระบบอัตโนมัติและการป้องกันความปลอดภัยก็ถูกปรับปรุงใหม่ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ HondaJet Elite ยังได้ชื่อว่าเป็นเครื่องบินที่มีความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงมากที่สุดในระดับเดียวกัน รวมถึงมีความเร็วมากที่สุด ทำเพดานบินได้สูงที่สุด และมีระยะทางบินไกลที่สุด Honda เตรียมนำเครื่องบินส่วนตัวรุ่นใหม่นี้ออกจัดแสดงสู่สาธารณชนที่งาน EBACE (European Business Aviation Convention and Exhibition) ซึ่งจัดขึ้นในนครเจนีวาของสวิสเซอร์แลนด์ระหว่างวันที่ 28-31 พฤษภาคม

HondaJet Elite

มิชิมาซะ ฟูจิโนะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Honda Aircraft Company กล่าวว่า “HondaJet Elite แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ต่อเนื่องของบริษัท Honda Aircraft ในการพัฒนาสมรรถนะและความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างคุณค่าใหม่ในธุรกิจการบิน

ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือนวัตกรรม การออกแบบ ระบบวิศวกรรมในเครื่องบินของเราที่มีความโดดเด่นและสะดวกสบายอีกขั้น เรากำหนดมาตรฐานใหม่ในธุรกิจการบิน เรามีความตื่นเต้นที่ได้จัดแสดงเครื่องบินรุ่นล่าสุดของ Honda Aircraft ออกสู่สายตาคนทั่วโลกที่งาน EBACE” ฟูจิโนะกล่าว

HondaJet Elite

ลูกค้าประเป๋าหนักสามารถสั่งจองเครื่องบินรุ่นใหม่นี้ได้ทันที ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 5.25 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 168 ล้านบาท  มาพร้อมสีภายนอกใหม่ อย่าง Ice Blue, Ruby Red และ Monarch Orange รวมถึงระบบเครื่องเสียง Bongiovi ซึ่งเป็นระบบติดตั้งในเคบินเครื่องบินแบบแรกในโลกที่จะไม่เห็นลำโพง นอกจากนี้สามารถเลือกอ็อปชั่นเสริมอย่างเคาท์เตอร์ชงกาแฟ และเบาะที่นั่งหุ้มหนังแบบทูโทน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com