โหดใช่เล่น Honda Open Air Vehicle รถต้นแบบโมดิฟายด์สายพันธุ์ลุย

ยลโฉม Honda Open Air Vehicle รถต้นแบบผลิตขึ้นมาเพียงคันเดียวในโลกด้วยการใช้ชิ้นส่วนจากรถ Honda หลายรุ่น ออกโชว์ตัวที่งาน SEMA 2018 ในสหรัฐอเมริกา

Open Air Vehicle พัฒนาบนแพลทฟอร์มของรถกระบะ Ridgeline มาพร้อมคำนิยามว่าเป็น “การสร้างสรรค์รถออฟโรดแบบเปิดหลังคาแนวสุดขั้วเพื่อถ่ายทอดสไตล์ยานยนต์เพื่อการผจญภัยของ Honda” หรือเป็นการนำเสนอวิสัยทัศน์การพัฒนารถสมบุกสมบัน

Honda Open Air Vehicle

แน่นอนว่าเมื่อดูจากรูปร่างหน้าตาแล้ว รถต้นแบบคันนี้ไม่มีโอกาสที่จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริง แต่ความน่าสนใจอยู่ที่การใช้ชิ้นส่วนจากรถหลายรุ่นของ Honda อย่างโครงสร้างและช่วงล่างของ Ridgeline และแผงประตูของรถเอทีวี Pioneer 1000

รูปลักษณ์ภายนอกดูสะดุดตาอย่างมากด้วยสีดำสลับแดง ด้านหน้าเน้นความดุดันที่ไฟหน้าและเส้นสายเฉียบคมบนฝากระโปรง สกิ๊ดเพลทกันกระแทกด้านหน้าขนาดใหญ่ มีโครงเหล็กกันกระแทกรอบคัน ตัวถังยกสูงพร้อมลุยไปได้ในทุกเส้นทาง

Honda Open Air Vehicle

ภายในห้องโดยสารรองรับ 4 ที่นั่งด้วยเบาะบั๊กเก็ตซีทที่ยกมาจากรถคอมแพ็กต์ตัวแรงอย่าง Civic Type R แต่หุ้มด้วยวัสดุกันน้ำแบบเดียวกับ Pioneer 1000 นอกจากนี้ยังมีแท่นวางสมาร์ทโฟนบนคอนโซลหน้าของ RAM Mounts

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายถูกถอดรื้อออกไปเกือบทั้งหมด แต่ผู้โดยสารก็ไม่ต้องใช้งานอยู่แล้วเพราะจถูกยึดกับเบาะด้วยเข็มขัดนิรภัยแบบเรซซิ่ง เตรียมตัวเตรียมใจรับการผจญภัยอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม Honda ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลด้านระบบขับเคลื่อน

Honda Open Air Vehicle

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ