พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนโดย 16/07/18 12:29

Honda Motor Company ประกาศเปิดตัว Honda N-Van รถเคคาร์ (kei car) รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความอเนกประสงค์รองรับการใช้งานอย่างกว้างขวาง

N-Van เป็นรถยนต์ขนาดจิ๋วรุ่นที่ 5 ในตระกูลซีรีส์ N ต่อจาก -Box, N-One, N-Wgn และ N-Box Slash โดยได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารให้ได้มากที่สุดสำหรับการบรรทุกสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่การตัดเสาหลังคากลางหรือบีพิลลาร์ทิ้งซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถเคคาร์ ส่วนพื้นห้องโดยสารก็เตี้ยและแบนราบ ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

มิติตัวถังของ N-Van มีขนาดยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,520 มม. และสูงที่ 1,945 มม. ถึงจะมีสัดส่วนขนาดเล็กแต่ก็ใหญ่เพียงพอที่จะดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ขายข้าวปั้น ไอศกรีม ซูชิ หรือขายของนานาจิปาถะได้อย่างสบาย

ขุมพลังขับเคลื่อนมีขนาด 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี แรงม้าอยู่ที่ 53 ตัว แรงบิด 64 นิวตันเมตร แต่ถ้าเป็นรุ่นเทอร์โบชาร์จจะมีพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 104 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Honda N-Van

เห็นเป็นรถเล็กอย่างนี้แต่ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Lane Keeping Assist System (LKAS), Adaptive Cruise Control (ACC), Road Departure Mitigation System (RDM), Traffic Sign Recognition, Lead Car Departure Notification System, Pedestrian Collision Mitigation Steering System, False Start Prevention, False Backward Start Prevention และ Collision Mitigation Braking System (CMBS) เรียกว่าจัดเต็มมากกว่ารถขนาดใหญ่หลายรุ่นในบ้านเราเสียอีก

ขณะเดียวกัน สำนักแต่ง Mugen ยังนำเสนอชุดแต่งเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ต หน้า สติกเกอร์รอบคัน มือจับปิดประตู ล้อชุดใหม่ และพรมปูพื้น

ราคาจำหน่ายของ Honda N-Van เริ่มต้นที่ 1.26 ล้านเยนหรือประมาณ 3.7 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 คันต่อเดือนในประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 12:29

BMW M Performance Parts Concept รถต้นแบบบนพื้นฐาน M2 หลังเข้าคอร์สรีดน้ำหนัก

ก่อน

ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

ต่อไป

next article

ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก