พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนโดย16/07/18 12:29

Honda Motor Company ประกาศเปิดตัว Honda N-Van รถเคคาร์ (kei car) รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความอเนกประสงค์รองรับการใช้งานอย่างกว้างขวาง

N-Van เป็นรถยนต์ขนาดจิ๋วรุ่นที่ 5 ในตระกูลซีรีส์ N ต่อจาก -Box, N-One, N-Wgn และ N-Box Slash โดยได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารให้ได้มากที่สุดสำหรับการบรรทุกสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่การตัดเสาหลังคากลางหรือบีพิลลาร์ทิ้งซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถเคคาร์ ส่วนพื้นห้องโดยสารก็เตี้ยและแบนราบ ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

มิติตัวถังของ N-Van มีขนาดยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,520 มม. และสูงที่ 1,945 มม. ถึงจะมีสัดส่วนขนาดเล็กแต่ก็ใหญ่เพียงพอที่จะดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ขายข้าวปั้น ไอศกรีม ซูชิ หรือขายของนานาจิปาถะได้อย่างสบาย

ขุมพลังขับเคลื่อนมีขนาด 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี แรงม้าอยู่ที่ 53 ตัว แรงบิด 64 นิวตันเมตร แต่ถ้าเป็นรุ่นเทอร์โบชาร์จจะมีพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 104 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Honda N-Van

เห็นเป็นรถเล็กอย่างนี้แต่ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Lane Keeping Assist System (LKAS), Adaptive Cruise Control (ACC), Road Departure Mitigation System (RDM), Traffic Sign Recognition, Lead Car Departure Notification System, Pedestrian Collision Mitigation Steering System, False Start Prevention, False Backward Start Prevention และ Collision Mitigation Braking System (CMBS) เรียกว่าจัดเต็มมากกว่ารถขนาดใหญ่หลายรุ่นในบ้านเราเสียอีก

ขณะเดียวกัน สำนักแต่ง Mugen ยังนำเสนอชุดแต่งเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ต หน้า สติกเกอร์รอบคัน มือจับปิดประตู ล้อชุดใหม่ และพรมปูพื้น

ราคาจำหน่ายของ Honda N-Van เริ่มต้นที่ 1.26 ล้านเยนหรือประมาณ 3.7 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 คันต่อเดือนในประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 12:29

BMW M Performance Parts Concept รถต้นแบบบนพื้นฐาน M2 หลังเข้าคอร์สรีดน้ำหนัก

ก่อน

ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

ต่อไป