พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนโดย 16/07/18 12:29

Honda Motor Company ประกาศเปิดตัว Honda N-Van รถเคคาร์ (kei car) รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความอเนกประสงค์รองรับการใช้งานอย่างกว้างขวาง

N-Van เป็นรถยนต์ขนาดจิ๋วรุ่นที่ 5 ในตระกูลซีรีส์ N ต่อจาก -Box, N-One, N-Wgn และ N-Box Slash โดยได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารให้ได้มากที่สุดสำหรับการบรรทุกสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่การตัดเสาหลังคากลางหรือบีพิลลาร์ทิ้งซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถเคคาร์ ส่วนพื้นห้องโดยสารก็เตี้ยและแบนราบ ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

มิติตัวถังของ N-Van มีขนาดยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,520 มม. และสูงที่ 1,945 มม. ถึงจะมีสัดส่วนขนาดเล็กแต่ก็ใหญ่เพียงพอที่จะดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ขายข้าวปั้น ไอศกรีม ซูชิ หรือขายของนานาจิปาถะได้อย่างสบาย

ขุมพลังขับเคลื่อนมีขนาด 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี แรงม้าอยู่ที่ 53 ตัว แรงบิด 64 นิวตันเมตร แต่ถ้าเป็นรุ่นเทอร์โบชาร์จจะมีพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 104 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Honda N-Van

เห็นเป็นรถเล็กอย่างนี้แต่ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Lane Keeping Assist System (LKAS), Adaptive Cruise Control (ACC), Road Departure Mitigation System (RDM), Traffic Sign Recognition, Lead Car Departure Notification System, Pedestrian Collision Mitigation Steering System, False Start Prevention, False Backward Start Prevention และ Collision Mitigation Braking System (CMBS) เรียกว่าจัดเต็มมากกว่ารถขนาดใหญ่หลายรุ่นในบ้านเราเสียอีก

ขณะเดียวกัน สำนักแต่ง Mugen ยังนำเสนอชุดแต่งเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ต หน้า สติกเกอร์รอบคัน มือจับปิดประตู ล้อชุดใหม่ และพรมปูพื้น

ราคาจำหน่ายของ Honda N-Van เริ่มต้นที่ 1.26 ล้านเยนหรือประมาณ 3.7 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 คันต่อเดือนในประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 12:29

BMW M Performance Parts Concept รถต้นแบบบนพื้นฐาน M2 หลังเข้าคอร์สรีดน้ำหนัก

ก่อน

ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

ต่อไป