พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนโดย 16/07/18 12:29

Honda Motor Company ประกาศเปิดตัว Honda N-Van รถเคคาร์ (kei car) รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความอเนกประสงค์รองรับการใช้งานอย่างกว้างขวาง

N-Van เป็นรถยนต์ขนาดจิ๋วรุ่นที่ 5 ในตระกูลซีรีส์ N ต่อจาก -Box, N-One, N-Wgn และ N-Box Slash โดยได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารให้ได้มากที่สุดสำหรับการบรรทุกสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่การตัดเสาหลังคากลางหรือบีพิลลาร์ทิ้งซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถเคคาร์ ส่วนพื้นห้องโดยสารก็เตี้ยและแบนราบ ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

มิติตัวถังของ N-Van มีขนาดยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,520 มม. และสูงที่ 1,945 มม. ถึงจะมีสัดส่วนขนาดเล็กแต่ก็ใหญ่เพียงพอที่จะดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ขายข้าวปั้น ไอศกรีม ซูชิ หรือขายของนานาจิปาถะได้อย่างสบาย

ขุมพลังขับเคลื่อนมีขนาด 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี แรงม้าอยู่ที่ 53 ตัว แรงบิด 64 นิวตันเมตร แต่ถ้าเป็นรุ่นเทอร์โบชาร์จจะมีพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 104 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Honda N-Van

เห็นเป็นรถเล็กอย่างนี้แต่ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Lane Keeping Assist System (LKAS), Adaptive Cruise Control (ACC), Road Departure Mitigation System (RDM), Traffic Sign Recognition, Lead Car Departure Notification System, Pedestrian Collision Mitigation Steering System, False Start Prevention, False Backward Start Prevention และ Collision Mitigation Braking System (CMBS) เรียกว่าจัดเต็มมากกว่ารถขนาดใหญ่หลายรุ่นในบ้านเราเสียอีก

ขณะเดียวกัน สำนักแต่ง Mugen ยังนำเสนอชุดแต่งเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ต หน้า สติกเกอร์รอบคัน มือจับปิดประตู ล้อชุดใหม่ และพรมปูพื้น

ราคาจำหน่ายของ Honda N-Van เริ่มต้นที่ 1.26 ล้านเยนหรือประมาณ 3.7 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 คันต่อเดือนในประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/07/18 12:29

BMW M Performance Parts Concept รถต้นแบบบนพื้นฐาน M2 หลังเข้าคอร์สรีดน้ำหนัก

ก่อน

ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก

ต่อไป

next article

ฮีโร่กู้ทีมหมูป่าเตรียมฟ้อง อีลอน มัสก์ หลังถูกกล่าวหาว่าเป็นพวกใคร่เด็ก