พาชม Honda N-Van ปราศจากเสากลาง สุดยอดแห่งความอเนกประสงค์

Honda Motor Company ประกาศเปิดตัว Honda N-Van รถเคคาร์ (kei car) รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความอเนกประสงค์รองรับการใช้งานอย่างกว้างขวาง

N-Van เป็นรถยนต์ขนาดจิ๋วรุ่นที่ 5 ในตระกูลซีรีส์ N ต่อจาก -Box, N-One, N-Wgn และ N-Box Slash โดยได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารให้ได้มากที่สุดสำหรับการบรรทุกสัมภาระ ไฮไลท์อยู่ที่การตัดเสาหลังคากลางหรือบีพิลลาร์ทิ้งซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรถเคคาร์ ส่วนพื้นห้องโดยสารก็เตี้ยและแบนราบ ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

มิติตัวถังของ N-Van มีขนาดยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,520 มม. และสูงที่ 1,945 มม. ถึงจะมีสัดส่วนขนาดเล็กแต่ก็ใหญ่เพียงพอที่จะดัดแปลงเป็นร้านค้าเคลื่อนที่ ขายข้าวปั้น ไอศกรีม ซูชิ หรือขายของนานาจิปาถะได้อย่างสบาย

ขุมพลังขับเคลื่อนมีขนาด 3 สูบ ความจุ 660 ซีซี แรงม้าอยู่ที่ 53 ตัว แรงบิด 64 นิวตันเมตร แต่ถ้าเป็นรุ่นเทอร์โบชาร์จจะมีพละกำลัง 64 แรงม้า แรงบิด 104 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีที และเกียร์ธรรมดา 6 สปีด มีทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อน 4 ล้อ

Honda N-Van

เห็นเป็นรถเล็กอย่างนี้แต่ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Lane Keeping Assist System (LKAS), Adaptive Cruise Control (ACC), Road Departure Mitigation System (RDM), Traffic Sign Recognition, Lead Car Departure Notification System, Pedestrian Collision Mitigation Steering System, False Start Prevention, False Backward Start Prevention และ Collision Mitigation Braking System (CMBS) เรียกว่าจัดเต็มมากกว่ารถขนาดใหญ่หลายรุ่นในบ้านเราเสียอีก

ขณะเดียวกัน สำนักแต่ง Mugen ยังนำเสนอชุดแต่งเพิ่มความโฉบเฉี่ยว ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ต หน้า สติกเกอร์รอบคัน มือจับปิดประตู ล้อชุดใหม่ และพรมปูพื้น

ราคาจำหน่ายของ Honda N-Van เริ่มต้นที่ 1.26 ล้านเยนหรือประมาณ 3.7 แสนบาท ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 3,000 คันต่อเดือนในประเทศญี่ปุ่น

https://youtu.be/4IJW_XUGdbk

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ