ยลโฉม Honda Mean Mower เครื่องตัดหญ้าเวอร์ชั่นใหม่ท็อปสปีดทะลุ 240 กม.ต่อชม.

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 15:30

ลืมเครื่องตัดหญ้าแบบเก่าๆ ไปได้เลย Honda เปิดตัว Honda Mean Mower เครื่องตัดหญ้าเวอร์ชั่น 2.0 ที่จะทำให้พ่อบ้านอยากกระโดดขึ้นไปนั่งทุกวัน

ก่อนหน้านี้ Honda เคยเปิดตัว Mean Mower เวอร์ชั่นแรกที่ทะยานได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 187 กม.ต่อชม. แต่ดูเหมือนพวกเขาจะยังไม่พอใจ จึงเปิดตัวเวอร์ชั่นสองที่รวดเร็วกว่า ดุดันกว่า และให้ความเร้าใจในการขับขี่และใช้งานได้มากกว่าอย่างเทียบกันไม่ได้

Honda Mean Mower

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจับมือกับ Team Dynamics บริษัทพันธมิตรที่พัฒนารถแข่งบริติชทัวริ่งคาร์ ยัดเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรของรถซูเปอร์ไบค์ Honda CBR1000RR Fireblade SP ไว้ใน Mean Mower รีดพละกำลังสูงถึง 190 แรงม้าที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิดที่ 116 นิวตันเมตรที่ 11,000 รอบต่อนาที

ตัวเลขแรงม้าดังกล่าวว่าเยอะแล้วในรถยนต์ทั่วไป แต่ยิ่งมาติดตั้งในรถตัดหญ้าที่มีน้ำหนักเพียง 69.1 กก. ทำให้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ที่ 1,000 แรงม้าต่อตัน เรียกว่าเทียบเคียงกับรถไฮเปอร์คาร์บางรุ่นได้เลย

Mean Mower ยังมาพร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด คลัตช์ กล่องอีซียู หน้าจอ LCD แบบเดียวกับ Fireblade พร้อมกับมีระบบเปลี่ยนเกียร์แพดเดิลชิฟท์ พวงมาลัย Sparco และล้อขนาด 10 นิ้วกับยางสลิค ระบบเบรกเป็นแบบ 4 สูบที่ด้านหน้าและ 6 สูบที่ด้านหลัง พร้อมดิสก์เบรกแบบมีร่องระบายความร้อน

Honda Mean Mower

Honda เล็งไว้ว่า Mean Mower จะต้องสร้างสถิติระดับ 240 กม.ต่อชม. และยังสามารถทำหน้าที่เดิมของมันก็คือการตัดหญ้าได้ด้วย โดยติดตั้งใบมีดคาร์บอนไฟเบอร์ มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ 2 ตัวสำหรับการตัดหญ้ายุคใหม่

เดฟ ฮ็อดเกตต์ กรรมการผู้จัดการ Honda ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า “Mean Mower รุ่นแรกคือความท้าทายของเรา ทำให้เราต้องการยกระดับทั้งระบบวิศวกรรม การออกแบบ และเทคโนโลยีการผลิตให้สูงขึ้นโดยทั้งหมดบรรจุไว้ในรถตัดหญ้าแบบดั้งเดิม เราอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะ และคาดว่าจะสร้างสถิติ 240 กม.ต่อชม. ได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

Cokey - 21/11 - 09:20

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว New Audi A6 Avant พรีเมี่ยมวาก้อนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความเรียบหรู เคาะราคาค่าตัวเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 15:30

อึดใจเดียว! Toyota Supra รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า?

ก่อน

คู่แข่งเพียบ! Mitsubishi Xpander เตรียมชน BR-V / Mobilio / Ertiga / Sienta

ต่อไป