ยลโฉม Honda Mean Mower เครื่องตัดหญ้าเวอร์ชั่นใหม่ท็อปสปีดทะลุ 240 กม.ต่อชม.

เขียนโดย

เขียนโดย 06/07/18 15:30

ลืมเครื่องตัดหญ้าแบบเก่าๆ ไปได้เลย Honda เปิดตัว Honda Mean Mower เครื่องตัดหญ้าเวอร์ชั่น 2.0 ที่จะทำให้พ่อบ้านอยากกระโดดขึ้นไปนั่งทุกวัน

ก่อนหน้านี้ Honda เคยเปิดตัว Mean Mower เวอร์ชั่นแรกที่ทะยานได้ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 187 กม.ต่อชม. แต่ดูเหมือนพวกเขาจะยังไม่พอใจ จึงเปิดตัวเวอร์ชั่นสองที่รวดเร็วกว่า ดุดันกว่า และให้ความเร้าใจในการขับขี่และใช้งานได้มากกว่าอย่างเทียบกันไม่ได้

Honda Mean Mower

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นจับมือกับ Team Dynamics บริษัทพันธมิตรที่พัฒนารถแข่งบริติชทัวริ่งคาร์ ยัดเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรของรถซูเปอร์ไบค์ Honda CBR1000RR Fireblade SP ไว้ใน Mean Mower รีดพละกำลังสูงถึง 190 แรงม้าที่ 13,000 รอบต่อนาที แรงบิดที่ 116 นิวตันเมตรที่ 11,000 รอบต่อนาที

ตัวเลขแรงม้าดังกล่าวว่าเยอะแล้วในรถยนต์ทั่วไป แต่ยิ่งมาติดตั้งในรถตัดหญ้าที่มีน้ำหนักเพียง 69.1 กก. ทำให้อัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักอยู่ที่ 1,000 แรงม้าต่อตัน เรียกว่าเทียบเคียงกับรถไฮเปอร์คาร์บางรุ่นได้เลย

Mean Mower ยังมาพร้อมระบบเกียร์ 6 สปีด คลัตช์ กล่องอีซียู หน้าจอ LCD แบบเดียวกับ Fireblade พร้อมกับมีระบบเปลี่ยนเกียร์แพดเดิลชิฟท์ พวงมาลัย Sparco และล้อขนาด 10 นิ้วกับยางสลิค ระบบเบรกเป็นแบบ 4 สูบที่ด้านหน้าและ 6 สูบที่ด้านหลัง พร้อมดิสก์เบรกแบบมีร่องระบายความร้อน

Honda Mean Mower

Honda เล็งไว้ว่า Mean Mower จะต้องสร้างสถิติระดับ 240 กม.ต่อชม. และยังสามารถทำหน้าที่เดิมของมันก็คือการตัดหญ้าได้ด้วย โดยติดตั้งใบมีดคาร์บอนไฟเบอร์ มอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่ 2 ตัวสำหรับการตัดหญ้ายุคใหม่

เดฟ ฮ็อดเกตต์ กรรมการผู้จัดการ Honda ในประเทศอังกฤษกล่าวว่า “Mean Mower รุ่นแรกคือความท้าทายของเรา ทำให้เราต้องการยกระดับทั้งระบบวิศวกรรม การออกแบบ และเทคโนโลยีการผลิตให้สูงขึ้นโดยทั้งหมดบรรจุไว้ในรถตัดหญ้าแบบดั้งเดิม เราอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะ และคาดว่าจะสร้างสถิติ 240 กม.ต่อชม. ได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/07/18 15:30

อึดใจเดียว! Toyota Supra รุ่นโปรดักชั่นเตรียมเปิดตัวสัปดาห์หน้า?

ก่อน

คู่แข่งเพียบ! Mitsubishi Xpander เตรียมชน BR-V / Mobilio / Ertiga / Sienta

ต่อไป

next article

คู่แข่งเพียบ! Mitsubishi Xpander เตรียมชน BR-V / Mobilio / Ertiga / Sienta