Honda เดินหน้าโปรเจคใหญ่ 2.3 หมื่นล้านบาท คาดลุยผลิตรถไฮบริดในไทยทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/08/18 11:44

Honda เดินหน้าลุยแผนการผลิตรถไฮบริดในประเทศไทยหลังจากได้บีโอไอส่งเสริมการลงทุน ด้วยเม็ดเงินการลงทุนรวม 2.3 หมื่นล้านบาท เตรียมพร้อมเดินหน้าผลิตรถยนต์ไฮบริดในไทยรุ่นแรกเริ่มที่ Honda Accord Hybrid

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เผยว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้รับการอนุมัติบีโอไอสนับสนุนการลงทุนรถยนต์ไฮบริดแล้วโดยทางฮอนด้าจะมีเม็ดเงินการลงทุนอยู่ที่ 5.8 พันล้านบาท

ส่วนที่เหลืออีก 1.8 หมื่นล้านบาทนั้นจะเป็นการลงทุนในส่วนของซัพพลายเออร์ คาดจะช่วยเพิ่มสัดส่วนรถยนต์ไฮบริดให้มากขึ้นเรื่อยๆ ตามนโยบายของบริษัทแม่ที่ในปี 2030 จะมีรถยนต์มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นสัดส่วน 2 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมด

Honda Grace Hybrid

ฮอนด้าเลือกที่จะผลิตรถยนต์ไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่ที่ทันสมัยที่สุดของบริษัทโดยจะใส่ใน Honda Accord เป็นรุ่นแรก และมีความเป็นไปได้ที่จะใส่ในรถทุกรุ่นที่มีการปรับโฉมต่อไปในอนาคต โดยในปี 2019 จะมีรถไฮบริดเปิดตัวมากกว่าครึ่งหนึ่งของรถที่เปิดตัวทั้งหมด

สำหรับ Honda Accord เองปัจจุบันมีสัดส่วนการจำหน่ายที่เป็นรุ่นไฮบริดอยู่ที่ราว 20-25%  ซึ่งคาดว่าเราจะได้เห็นสัดส่วนการจำหน่ายในรุ่นไฮบริดขยับขึ้นเป็น 50% ในอนาคตอันใกล้

Honda

สายการผลิตรถยนต์ไฮบริดในอนาคตนั้นจะเกิดขึ้นทั้งในโรงงานที่อยุธยาและปราจีนบุรีซึ่งปัจจุบันนั้นโรงงานในอยุธยาจะรับหน้าที่ผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่อย่าง Accord, CR-V, HR-V ส่วนโรงงานที่ปราจีนรถผลิตรุ่นที่เล็กลงมาอย่าง Civic, Jazz, City

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/08/18 11:44

[Video Preview] Kia Stinger สปอร์​ตน้อยต่อยเจ็บ ค่าตัว 2.99 ล้านบาท

ก่อน

ไม่ใช่ของถูก!!! คาด Mitsubishi Xpander รุ่นท๊อป เคาะราคาเฉียด 8.5 แสนบาท

ต่อไป

next article

ไม่ใช่ของถูก!!! คาด Mitsubishi Xpander รุ่นท๊อป เคาะราคาเฉียด 8.5 แสนบาท