Honda เดินหน้าโปรเจคใหญ่ 2.3 หมื่นล้านบาท คาดลุยผลิตรถไฮบริดในไทยทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 03/08/18 11:44

Honda เดินหน้าลุยแผนการผลิตรถไฮบริดในประเทศไทยหลังจากได้บีโอไอส่งเสริมการลงทุน ด้วยเม็ดเงินการลงทุนรวม 2.3 หมื่นล้านบาท เตรียมพร้อมเดินหน้าผลิตรถยนต์ไฮบริดในไทยรุ่นแรกเริ่มที่ Honda Accord Hybrid

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เผยว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้รับการอนุมัติบีโอไอสนับสนุนการลงทุนรถยนต์ไฮบริดแล้วโดยทางฮอนด้าจะมีเม็ดเงินการลงทุนอยู่ที่ 5.8 พันล้านบาท

ส่วนที่เหลืออีก 1.8 หมื่นล้านบาทนั้นจะเป็นการลงทุนในส่วนของซัพพลายเออร์ คาดจะช่วยเพิ่มสัดส่วนรถยนต์ไฮบริดให้มากขึ้นเรื่อยๆ ตามนโยบายของบริษัทแม่ที่ในปี 2030 จะมีรถยนต์มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นสัดส่วน 2 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมด

Honda Grace Hybrid

ฮอนด้าเลือกที่จะผลิตรถยนต์ไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่ที่ทันสมัยที่สุดของบริษัทโดยจะใส่ใน Honda Accord เป็นรุ่นแรก และมีความเป็นไปได้ที่จะใส่ในรถทุกรุ่นที่มีการปรับโฉมต่อไปในอนาคต โดยในปี 2019 จะมีรถไฮบริดเปิดตัวมากกว่าครึ่งหนึ่งของรถที่เปิดตัวทั้งหมด

สำหรับ Honda Accord เองปัจจุบันมีสัดส่วนการจำหน่ายที่เป็นรุ่นไฮบริดอยู่ที่ราว 20-25%  ซึ่งคาดว่าเราจะได้เห็นสัดส่วนการจำหน่ายในรุ่นไฮบริดขยับขึ้นเป็น 50% ในอนาคตอันใกล้

Honda

สายการผลิตรถยนต์ไฮบริดในอนาคตนั้นจะเกิดขึ้นทั้งในโรงงานที่อยุธยาและปราจีนบุรีซึ่งปัจจุบันนั้นโรงงานในอยุธยาจะรับหน้าที่ผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่อย่าง Accord, CR-V, HR-V ส่วนโรงงานที่ปราจีนรถผลิตรุ่นที่เล็กลงมาอย่าง Civic, Jazz, City

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/08/18 11:44

[Video Preview] Kia Stinger สปอร์​ตน้อยต่อยเจ็บ ค่าตัว 2.99 ล้านบาท

ก่อน

ไม่ใช่ของถูก!!! คาด Mitsubishi Xpander รุ่นท๊อป เคาะราคาเฉียด 8.5 แสนบาท

ต่อไป

next article

ไม่ใช่ของถูก!!! คาด Mitsubishi Xpander รุ่นท๊อป เคาะราคาเฉียด 8.5 แสนบาท