Honda เดินหน้าโปรเจคใหญ่ 2.3 หมื่นล้านบาท คาดลุยผลิตรถไฮบริดในไทยทุกรุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย03/08/18 11:44

Honda เดินหน้าลุยแผนการผลิตรถไฮบริดในประเทศไทยหลังจากได้บีโอไอส่งเสริมการลงทุน ด้วยเม็ดเงินการลงทุนรวม 2.3 หมื่นล้านบาท เตรียมพร้อมเดินหน้าผลิตรถยนต์ไฮบริดในไทยรุ่นแรกเริ่มที่ Honda Accord Hybrid

พิทักษ์ พฤทธิสาริกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารปฏิบัติการ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) เผยว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้รับการอนุมัติบีโอไอสนับสนุนการลงทุนรถยนต์ไฮบริดแล้วโดยทางฮอนด้าจะมีเม็ดเงินการลงทุนอยู่ที่ 5.8 พันล้านบาท

ส่วนที่เหลืออีก 1.8 หมื่นล้านบาทนั้นจะเป็นการลงทุนในส่วนของซัพพลายเออร์ คาดจะช่วยเพิ่มสัดส่วนรถยนต์ไฮบริดให้มากขึ้นเรื่อยๆ ตามนโยบายของบริษัทแม่ที่ในปี 2030 จะมีรถยนต์มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นสัดส่วน 2 ใน 3 ของยอดขายทั้งหมด

Honda Grace Hybrid

ฮอนด้าเลือกที่จะผลิตรถยนต์ไฮบริดที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่ที่ทันสมัยที่สุดของบริษัทโดยจะใส่ใน Honda Accord เป็นรุ่นแรก และมีความเป็นไปได้ที่จะใส่ในรถทุกรุ่นที่มีการปรับโฉมต่อไปในอนาคต โดยในปี 2019 จะมีรถไฮบริดเปิดตัวมากกว่าครึ่งหนึ่งของรถที่เปิดตัวทั้งหมด

สำหรับ Honda Accord เองปัจจุบันมีสัดส่วนการจำหน่ายที่เป็นรุ่นไฮบริดอยู่ที่ราว 20-25%  ซึ่งคาดว่าเราจะได้เห็นสัดส่วนการจำหน่ายในรุ่นไฮบริดขยับขึ้นเป็น 50% ในอนาคตอันใกล้

Honda

สายการผลิตรถยนต์ไฮบริดในอนาคตนั้นจะเกิดขึ้นทั้งในโรงงานที่อยุธยาและปราจีนบุรีซึ่งปัจจุบันนั้นโรงงานในอยุธยาจะรับหน้าที่ผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่อย่าง Accord, CR-V, HR-V ส่วนโรงงานที่ปราจีนรถผลิตรุ่นที่เล็กลงมาอย่าง Civic, Jazz, City

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

03/08/18 11:44

[Video Preview] Kia Stinger สปอร์​ตน้อยต่อยเจ็บ ค่าตัว 2.99 ล้านบาท

ก่อน

ไม่ใช่ของถูก!!! คาด Mitsubishi Xpander รุ่นท๊อป เคาะราคาเฉียด 8.5 แสนบาท

ต่อไป