ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/12/18 15:30

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

Honda Insight

Insight ยังมีความแตกต่างจากรถไฮบริดทั่วไป เนื่องจากไม่ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติหรือเกียร์ซีวีที แต่จะใช้ล็อกอัพคลัตช์ที่เชื่อมต่อกับเครื่องยนต์และมอเตอร์เจนเนอเรเตอร์ ซึ่งทำให้พละกำลังส่งต่อจากเครื่องยนต์ลงสู่ล้อหน้า และยังทำงานร่วมกับมอเตอร์ฉุดลาก (traction motor) ในการขับขี่บางสถานการณ์เพื่อเพิ่มพละกำลังและความประหยัด

ภายใต้การทดสอบการบริโภคน้ำมันของญี่ปุ่นหรือ JC08 รถไฮบริดรุ่นใหม่ของ Honda มีอัตราการจิบน้ำมันประหยัดสุดๆ ถึง 34.2 กม.ต่อลิตร

Honda Insight

Insight ในญี่ปุ่นจะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ LX, EX, และ EX Black Style ซึ่งมีอ็อปชั่นลดหลั่นกันไปตามลำดับ แต่อุปกรณ์มาตรฐานถือว่าครบครัน ทั้งระบบความปลอดภัย Honda Sensing ไฟหน้า LED ภายในตกแต่งด้วยวัสดุหนังพรีเมียม ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วนดูอัลโซน เบรกมือไฟฟ้าพร้อม Auto Brake Hold ส่วนรุ่นสูงขึ้นไปจะมีระบบตรวจจับมุมอับสายตา กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติ  การตกแต่งด้วยโครเมียม และอื่นๆ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ Insight ยังมีชุดแต่ง Mugen เพิ่มความสปอร์ตด้วย มีทั้งกระจังหน้า สเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง กระจกมองข้าง ท่อไอเสียชุดพิเศษ โลโก้ พรมปูพื้น และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ราคาจำหน่ายของ Insight จะเริ่มต้นที่ 3,261,600 เยนหรือประมาณ 9.4 แสนบาทไปจนถึง 3,628,800 เยนหรือ 1.05 ล้านบาท Honda ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,000 คันต่อเดือน

Honda Insight

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/12/18 15:30

พาชม Honda Autonomous Work Vehicle รถออฟโรดขับอัตโนมัติช่วยเหลือมนุษย์

ก่อน

ชมคลิป เมื่อ “ไอรอนแมน” พบหัวหน้าทีมนักออกแบบ Audi e-tron GT

ต่อไป

next article

ชมคลิป เมื่อ “ไอรอนแมน” พบหัวหน้าทีมนักออกแบบ Audi e-tron GT