ยลโฉม Honda Insight สเปกญี่ปุ่น สวยโฉบเฉี่ยวและประหยัดน้ำมัน

Honda Insight รถยนต์ไฮบริดเจนเนอเรชั่นใหม่สเปกแดนปลาดิบได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ หลังจากเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา

หัวใจขับเคลื่อนของ Insight ในญี่ปุ่นเหมือนกับสเปกอเมริกัน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน Atkinson cycle ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบ 2 มอเตอร์ ซึ่งทำให้สามารถขับเคลื่อนได้ทั้งระบบลูกผสมไฮบริดและพลังงานไฟฟ้าล้วนๆ ได้

Honda Insight

Insight ยังมีความแตกต่างจากรถไฮบริดทั่วไป เนื่องจากไม่ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติหรือเกียร์ซีวีที แต่จะใช้ล็อกอัพคลัตช์ที่เชื่อมต่อกับเครื่องยนต์และมอเตอร์เจนเนอเรเตอร์ ซึ่งทำให้พละกำลังส่งต่อจากเครื่องยนต์ลงสู่ล้อหน้า และยังทำงานร่วมกับมอเตอร์ฉุดลาก (traction motor) ในการขับขี่บางสถานการณ์เพื่อเพิ่มพละกำลังและความประหยัด

ภายใต้การทดสอบการบริโภคน้ำมันของญี่ปุ่นหรือ JC08 รถไฮบริดรุ่นใหม่ของ Honda มีอัตราการจิบน้ำมันประหยัดสุดๆ ถึง 34.2 กม.ต่อลิตร

Honda Insight

Insight ในญี่ปุ่นจะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย ได้แก่ LX, EX, และ EX Black Style ซึ่งมีอ็อปชั่นลดหลั่นกันไปตามลำดับ แต่อุปกรณ์มาตรฐานถือว่าครบครัน ทั้งระบบความปลอดภัย Honda Sensing ไฟหน้า LED ภายในตกแต่งด้วยวัสดุหนังพรีเมียม ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วนดูอัลโซน เบรกมือไฟฟ้าพร้อม Auto Brake Hold ส่วนรุ่นสูงขึ้นไปจะมีระบบตรวจจับมุมอับสายตา กระจกมองหลังปรับแสงอัตโนมัติ  การตกแต่งด้วยโครเมียม และอื่นๆ เพิ่มเติม

นอกจากนี้ Insight ยังมีชุดแต่ง Mugen เพิ่มความสปอร์ตด้วย มีทั้งกระจังหน้า สเกิร์ตรอบคัน สปอยเลอร์หลัง กระจกมองข้าง ท่อไอเสียชุดพิเศษ โลโก้ พรมปูพื้น และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ราคาจำหน่ายของ Insight จะเริ่มต้นที่ 3,261,600 เยนหรือประมาณ 9.4 แสนบาทไปจนถึง 3,628,800 เยนหรือ 1.05 ล้านบาท Honda ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 1,000 คันต่อเดือน

Honda Insight

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ