ยลโฉม Honda HR-V Sport ครอสโอเวอร์ขุมพลังเทอร์โบสำหรับตลาดยุโรป

เขียนโดย

เขียนโดย 02/12/18 09:38

Honda HR-V Sport เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นนี้ที่จะมาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ ออกทำตลาดยุโรปแต่เพียงแห่งเดียวในเบื้องต้น

เนื่องจากเครื่องยนต์เดิม 4 สูบ 1.8 ลิตร 141 แรงม้าอาจไม่แรงเร้าใจเพียงพอ Honda จึงแตกไลน์ HR-V Sport วางเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จบล็อกเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Honda Civic มีพละกำลังสูงสุด 179 แรงม้า และแรงบิด 240 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา ส่วนรุ่นเกียร์ซีวีทีจะมีแรงบิดอยู่ที่ 220 นิวตันเมตร

Honda HR-V Sport

นอกจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลังขึ้นแล้ว HR-V Sport ยังมาพร้อมการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ที่เรียกว่าแพ็คเกจ Performance Damper มีเหล็กกันโคลงแบบแปรผันซึ่งจะช่วยให้ตัวรถมีเสถียรภาพในโค้งและบนถนนลูกคลื่นมากขึ้น

นอกจากนี้ ระบบพวงมาลัยพลังไฟฟ้าแบบแปรผันควบคุมด้วยไฟฟ้ายังได้รับการติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาใน HR-V Sport ด้วย ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมตัวรถได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

Honda HR-V Sport

รูปลักษณ์ภายนอกตกแต่งเสริมความสปอร์ตสมชื่อ เริ่มด้วยสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้าง ซุ้มล้อ และกันชนหลังที่ดุดันกว่าเดิม ทุกส่วนใช้สีดำเพื่อให้รับกับกระจกมองข้าง ล้ออัลลอยมีขนาด 18 นิ้ว พร้อมท่อไอเสียคู่ ไฟส่องสว่าง LED

ขณะที่ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพิ่มเติมเช่นกันด้วยสีดำสลับแดง ทั้งบนเบาะที่นั่ง คอนโซล แผงประตู และเพดานรถ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/12/18 09:38

[This Week’s Top Stories] เปิด Mazda 3 ใหม่ – ทัวร์งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

ก่อน

พาทัวร์ Toyota ในงาน Motor Expo 2018 ไฮไลท์ New Camry, Yaris Ativ S+ และ CH-R Adidas

ต่อไป