ยลโฉม Honda HR-V Sport ครอสโอเวอร์ขุมพลังเทอร์โบสำหรับตลาดยุโรป

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 02/12/18 09:38

Honda HR-V Sport เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นนี้ที่จะมาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ ออกทำตลาดยุโรปแต่เพียงแห่งเดียวในเบื้องต้น

เนื่องจากเครื่องยนต์เดิม 4 สูบ 1.8 ลิตร 141 แรงม้าอาจไม่แรงเร้าใจเพียงพอ Honda จึงแตกไลน์ HR-V Sport วางเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จบล็อกเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Honda Civic มีพละกำลังสูงสุด 179 แรงม้า และแรงบิด 240 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา ส่วนรุ่นเกียร์ซีวีทีจะมีแรงบิดอยู่ที่ 220 นิวตันเมตร

Honda HR-V Sport

นอกจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลังขึ้นแล้ว HR-V Sport ยังมาพร้อมการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ที่เรียกว่าแพ็คเกจ Performance Damper มีเหล็กกันโคลงแบบแปรผันซึ่งจะช่วยให้ตัวรถมีเสถียรภาพในโค้งและบนถนนลูกคลื่นมากขึ้น

นอกจากนี้ ระบบพวงมาลัยพลังไฟฟ้าแบบแปรผันควบคุมด้วยไฟฟ้ายังได้รับการติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาใน HR-V Sport ด้วย ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมตัวรถได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

Honda HR-V Sport

รูปลักษณ์ภายนอกตกแต่งเสริมความสปอร์ตสมชื่อ เริ่มด้วยสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้าง ซุ้มล้อ และกันชนหลังที่ดุดันกว่าเดิม ทุกส่วนใช้สีดำเพื่อให้รับกับกระจกมองข้าง ล้ออัลลอยมีขนาด 18 นิ้ว พร้อมท่อไอเสียคู่ ไฟส่องสว่าง LED

ขณะที่ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพิ่มเติมเช่นกันด้วยสีดำสลับแดง ทั้งบนเบาะที่นั่ง คอนโซล แผงประตู และเพดานรถ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/07 - 15:30

ฟังความเห็นนักแข่งสายเลือดไทย อเล็กซ์ อัลบอน ลองขับรถพลังไฟฟ้า Honda e

อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันลูกครึ่งไทย-อังกฤษจากทีมโตโร-รอสโซ่ ได้มีโอกาสทดลองขับรถพลังงานไฟฟ้า Honda e ภายในงาน Goodwood Festival of Speed “ผมตื่นเต้นมากที่ได้ขับรถ Honda e รุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์ ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Honda” อัลบอนกล่าว “ผมได้มางานนี้....

Cokey - 15/07 - 13:39

เตรียมงัดไม้เด็ด Nissan Navara NISMO ปิกอัพสมรรถนะสูง 405 แรงม้า กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา

น่าลุ้น! Nissan Navara NISMO ปิกอัพทรงพลัง 405 แรงม้า พร้อมลุคสุดเท่ อาจผลิตขึ้นจริง ๆ เพื่อออกมาต่อกรเจ้าตลาดอย่าง Ford Ranger RAPTOR เรียกว่าศึกรถปิกอัพกำลังเข้มข้นในทุก ๆ ประเทศจริง ๆ ไม่เว้นแม้แต่รถปิกอัพสมรรถนะสูงที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นไม่แพ้ปิกอัพที่ใช้งานทั่วไป....

SK - 15/07 - 13:00

เผย Ford ตระหนักถึงปัญหาเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta ก่อนเปิดตัว

รายงานข่าวระบุ Ford ตระหนักถึงความไม่พร้อมใช้งานของเกียร์ดูอัลคลัตช์ใน Focus และ Fiesta แต่ยังเดินหน้าเปิดตัวรถทั้งสองรุ่นทำให้เกิดปัญหาตามมามากมาย เกียร์ดูอัลคลัตช์ 6 สปีดของ Ford ซึ่งติดตั้งอยู่ใน Fiesta และ Focus เกิดปัญหาในการใช้งานตั้งแต่เริ่มต้นทำตลาด โดยไม่เพียงตกเป็นข่าวใหญ่ในประเทศไทยเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังรวมถึงสหรัฐอเมริกาซึ่งนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีมากมาย ล่าสุดเว็บไซต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

02/12/18 09:38

[This Week’s Top Stories] เปิด Mazda 3 ใหม่ – ทัวร์งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป

ก่อน

2019 Ducati 959 Panigale Corse สีสันพิเศษจากตัวแข่ง MotoGP ราคา 7.799 แสนบาท

ต่อไป

next article

2019 Ducati 959 Panigale Corse สีสันพิเศษจากตัวแข่ง MotoGP ราคา 7.799 แสนบาท