ยลโฉม Honda HR-V Sport ครอสโอเวอร์ขุมพลังเทอร์โบสำหรับตลาดยุโรป

Honda HR-V Sport เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็กรุ่นนี้ที่จะมาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ ออกทำตลาดยุโรปแต่เพียงแห่งเดียวในเบื้องต้น

เนื่องจากเครื่องยนต์เดิม 4 สูบ 1.8 ลิตร 141 แรงม้าอาจไม่แรงเร้าใจเพียงพอ Honda จึงแตกไลน์ HR-V Sport วางเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จบล็อกเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Honda Civic มีพละกำลังสูงสุด 179 แรงม้า และแรงบิด 240 นิวตันเมตรในรุ่นเกียร์ธรรมดา ส่วนรุ่นเกียร์ซีวีทีจะมีแรงบิดอยู่ที่ 220 นิวตันเมตร

Honda HR-V Sport

นอกจากเครื่องยนต์ที่ทรงพลังขึ้นแล้ว HR-V Sport ยังมาพร้อมการปรับปรุงช่วงล่างใหม่ที่เรียกว่าแพ็คเกจ Performance Damper มีเหล็กกันโคลงแบบแปรผันซึ่งจะช่วยให้ตัวรถมีเสถียรภาพในโค้งและบนถนนลูกคลื่นมากขึ้น

นอกจากนี้ ระบบพวงมาลัยพลังไฟฟ้าแบบแปรผันควบคุมด้วยไฟฟ้ายังได้รับการติดตั้งเพิ่มเติมเข้ามาใน HR-V Sport ด้วย ทำให้ผู้ขับขี่ควบคุมตัวรถได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

Honda HR-V Sport

รูปลักษณ์ภายนอกตกแต่งเสริมความสปอร์ตสมชื่อ เริ่มด้วยสปอยเลอร์หน้า สเกิร์ตข้าง ซุ้มล้อ และกันชนหลังที่ดุดันกว่าเดิม ทุกส่วนใช้สีดำเพื่อให้รับกับกระจกมองข้าง ล้ออัลลอยมีขนาด 18 นิ้ว พร้อมท่อไอเสียคู่ ไฟส่องสว่าง LED

ขณะที่ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพิ่มเติมเช่นกันด้วยสีดำสลับแดง ทั้งบนเบาะที่นั่ง คอนโซล แผงประตู และเพดานรถ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ