Honda ผนึกกำลัง GM พัฒนาแบตเตอรี่สำหรับ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

เขียนโดย

เขียนโดย11/06/18 09:30

Honda และ General Motors จับมือกันพัฒนาแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีความก้าวล้ำหน้ามากขึ้นสำหรับใช้กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นต่อไป

ข้อตกลงความร่วมมือระหว่างสองบริษัทยักษ์ใหญ่ระบุว่าจะมุ่งเน้นพัฒนาระบบแบตเตอรี่ของ GM เป็นหลัก ก่อนที่ Honda จะจัดซื้อแบตเตอรี่ดังกล่าวมาใช้ในรถไฟฟ้าของตนเอง ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของข้อตกลง แต่ก็มีรายงานว่าแบตเตอรี่เจนเนอเรชั่นใหม่จะมีสมรรถนะมากขึ้น มีระยะเวลาชาร์จไฟลดลง และมีความหนาแน่นของพลังงานมากกว่าเดิมซึ่งหมายความว่าตัวแบตเตอรี่จะมีขนาดลดลงด้วย

แบตเตอรี่เจนเนอเรชั่นใหม่ของ Honda และ GM จะถูกใช้อยู่ใน “รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่จำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือเป็นหลักในเบื้องต้น”

รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ถึงแม้จะแบ่งปันโมดูลแบตเตอรี่ร่วมกัน แต่ Honda และ GM ยืนยันว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าของแต่ละฝ่ายจะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ในทางกลับกัน การผสมผสานการพัฒนาและการผลิตร่วมกันเช่นนี้จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่ลูกค้าได้อย่างมาก

มาร์ก รอยส์ รองประธานบริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ จัดซื้อ และซัพพลายเชนของ GM กล่าวว่า “ข้อตกลงล่าสุดร่วมกับ Honda แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ GM ในการเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าบนประสบการณ์หลายทศวรรษและการลงทุนเชิงยุทธศาสตร์ในรถพลังงานทางเลือกของเรา ซึ่งจะมอบโซลูชั่นส์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าและมุ่งสู่วิสัยทัศน์มลพิษเป็นศูนย์

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งสองค่ายรถจากอเมริกันและญี่ปุ่นร่วมมือกัน ก่อนหน้าที่ในปี 2017 ทั้งสองฝ่ายร่วมกันผลิตระบบไฮโดรเจนฟิวเซลยุคใหม่ซึ่งคาดว่าจะปล่อยออกสู่ตลาดได้ภายในปี 2020 นอกจากนี้ยังร่วมกันพัฒนาโซลูชั่นฟิวเซลเพื่อการพาณิชย์และระบบจัดเก็บเชื้อเพลิงไฮโดรเจนอีกด้วย

ทั้งนี้ Honda ไม่ได้เปิดเผยแผนการทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้ามากนัก ต่างจาก GM ที่วางแผนจะนำเสนอรถพลังไฟฟ้าอย่างน้อย 20 รุ่นออกสู่ตลาดภายในปี 2023 เริ่มต้นจาก 2 โมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงกลางปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:45

ใหม่ Shell Helix Ultra 0W น้ำมันเครื่องพรีเมี่ยมสูตรใหม่ ลดปัญหาน้ำมันเครื่องพร่องได้ดียิ่งขึ้น

บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดตัว Shell Helix Ultra 0W-20 สำหรับเครื่องยนต์เบนซินและ Shell Helix Ultra 0W-40 สำหรับทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่ได้รับการพัฒนาโดยเทคโนโลยีเพียวพลัส Shell Helix Ultra 0W กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่จากเชลล์มีประสิทธิภาพต้านทานการเสื่อมสภาพของน้ำมันเครื่องได้ดีขึ้นถึง 32%....

SK - 17/10 - 16:16

รอลุ้นกันเลย! ชมทีเซอร์ All-New Mazda 3 ใหม่ ก่อนเปิดตัวจริงเดือนพฤศจิกายนนี้

Mazda ส่งวีดีโอทีเซอร์ของ All-New Mazda 3 รถคอมแพ็กต์แนวสปอร์ตรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานลอสแองเจลิส ออโต้โชว์ เดือนพฤศจิกายนนี้ วีดีโอทีเซอร์ความยาว 15 วินาทีมาพร้อมข้อความว่า “A New Era Begins November 2018” หรือ “ยุคใหม่เริ่มต้นขึ้นในเดือนพฤศจิกายน”....

SK - 17/10 - 15:50

ผลิตไม่ทันแล้ว! ลูกค้าในญี่ปุ่นและยุโรปแห่จอง Suzuki Jimny พวงมาลัยขวา

กระแสความชื่นชอบในรถออฟโรดรุ่นเล็ก Suzuki Jimny ยังคงมาแรง ล่าสุดมีรายงานว่าดีมานด์ความต้องการของลูกค้าท่วมท้นจนผลิตไม่ทันกันเลยทีเดียว รายงานข่าวระบุว่า ลูกค้าในประเทศอังกฤษแสดงความต้องการจับจอง Jimny ผ่านทางเว็บไซต์ Suzuki UK มากถึงกว่า 4,500 คน ซึ่งเป็นตัวเลขที่เกินความคาดหมายและเหนือกว่ายอดขายที่ดีที่สุดที่ Jimny รุ่นก่อนหน้าเคยทำไว้ได้ต่อปีถึง 150% แต่ปัญหาอยู่ที่ว่า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/06/18 09:30

“เวทเทล” เถลิงชัยชนะง่ายดาย ฟอร์มูล่าวัน แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ 2018

ก่อน

สวยแต่ขายไม่ออก Range Rover Evoque คูเป้ถูกหั่นทิ้ง

ต่อไป