Honda เตรียมนำ Honda Fit EV พลังงานไฟฟ้ากลับมาทำตลาดอีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนโดย 28/05/18 07:42

หลังจากยกเลิกการทำตลาด Honda Fit EV ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเตรียมนำรถซับคอมแพ็กต์พลังไฟฟ้ากลับมาทำตลาดอีกครั้ง

สำนักข่าวนิคเคอิ เอเชียน รีวิวรายงานว่า Honda จะจับมือกับบริษัทผู้พัฒนาแบตเตอรี่ Contemporary Amperex Technology ในการพัฒนาแบตเตอรี่ชุดใหม่ที่ใช้กับรถ Fit EV รุ่นพลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่ โดยจะออกทำตลาดจีนภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2020

ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวรถ แต่รายงานข่าวระบุว่า Fit EV รุ่นใหม่จะมีราคาจำหน่าย “ย่อมเยา” โดยจะสูงกว่า 2 ล้านเยนเล็กน้อย (ประมาณ 5.8 แสนบาท) โดยทาง Honda จะใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กเพื่อลดต้นทุนและราคาจำหน่าย แต่ก็ยังมีระยะทางขับเคลื่อนได้ไกลประมาณ 300 กม. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน และมากกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวในปี 2011 โดยมีระยะทางขับขี่เพียง 132 กม. เท่านั้น

สำหรับการชาร์จไฟของ Fit EV รุ่นเดิมต้องใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมงด้วยไฟบ้านแบบ 120 โวลต์ แต่ก็จะลดเหลือ 3 ชั่วโมงด้วยไฟ 240 โวลต์ ซึ่ง Fit EV รุ่นใหม่ก็คงจะใช้เวลาไม่ต่างจากนี้มากนัก

คาดว่า Honda จะทำตลาด Fit EV ในไม่กี่ประเทศ นอกจากจีนและมีญี่ปุ่นก็ยังไม่มีคำยืนยันว่าจะมีประเทศอื่นใดอีกบ้าง สำหรับจำนวนการผลิตจะอยู่ที่ 100,000 คันต่อปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

SK - 25/06 - 15:30

เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ “การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC....

Man - 25/06 - 14:56

ยามาฮ่าเปิดศูนย์ Yamaha Premium Service แห่งแรกในเอเชีย ยกระดับการบริการหลังการขายเทียบระดับสากล

Yamaha Premium Service นั้นเป็นหนึ่งในการสื่อสารค่านิยมของแบรนด์ตามหลักปรัชญาคันโด ด้วยวิถีที่เป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ที่ประกอบไปด้วย Innovation(การริเริ่ม), Excitement(ความสนุกสนาน), Emotion(ความดึงดูดใจ), Confident(ความมั่นใจ) และ Ties(ความผูกพัน) โดยเป็นหนึ่งในส่วนของการร่วมเฉลิมฉลองการครอบรอบ 64 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ ด้วยการยกระดับการบริการสู่ระดับพรีเมียมเป็นแห่งแรกในเอเชีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/05/18 07:42

Volvo Truck เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิ่งได้กว่า 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมแรงบิดมหาศาล 850 นิวตันเมตร

ก่อน

“ริคคิอาร์โด” ทะยานคว้าชัย โมนาโก กรังด์ปรีซ์ แม้มีปัญหาเครื่องยนต์

ต่อไป

next article

“ริคคิอาร์โด” ทะยานคว้าชัย โมนาโก กรังด์ปรีซ์ แม้มีปัญหาเครื่องยนต์