Honda เตรียมนำ Honda Fit EV พลังงานไฟฟ้ากลับมาทำตลาดอีกครั้ง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 28/05/18 07:42

หลังจากยกเลิกการทำตลาด Honda Fit EV ไปเมื่อไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเตรียมนำรถซับคอมแพ็กต์พลังไฟฟ้ากลับมาทำตลาดอีกครั้ง

สำนักข่าวนิคเคอิ เอเชียน รีวิวรายงานว่า Honda จะจับมือกับบริษัทผู้พัฒนาแบตเตอรี่ Contemporary Amperex Technology ในการพัฒนาแบตเตอรี่ชุดใหม่ที่ใช้กับรถ Fit EV รุ่นพลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่ โดยจะออกทำตลาดจีนภายในช่วงครึ่งแรกของปี 2020

ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวรถ แต่รายงานข่าวระบุว่า Fit EV รุ่นใหม่จะมีราคาจำหน่าย “ย่อมเยา” โดยจะสูงกว่า 2 ล้านเยนเล็กน้อย (ประมาณ 5.8 แสนบาท) โดยทาง Honda จะใช้แบตเตอรี่ขนาดเล็กเพื่อลดต้นทุนและราคาจำหน่าย แต่ก็ยังมีระยะทางขับเคลื่อนได้ไกลประมาณ 300 กม. ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน และมากกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบรุ่นก่อนหน้าที่เปิดตัวในปี 2011 โดยมีระยะทางขับขี่เพียง 132 กม. เท่านั้น

สำหรับการชาร์จไฟของ Fit EV รุ่นเดิมต้องใช้เวลาประมาณ 15 ชั่วโมงด้วยไฟบ้านแบบ 120 โวลต์ แต่ก็จะลดเหลือ 3 ชั่วโมงด้วยไฟ 240 โวลต์ ซึ่ง Fit EV รุ่นใหม่ก็คงจะใช้เวลาไม่ต่างจากนี้มากนัก

คาดว่า Honda จะทำตลาด Fit EV ในไม่กี่ประเทศ นอกจากจีนและมีญี่ปุ่นก็ยังไม่มีคำยืนยันว่าจะมีประเทศอื่นใดอีกบ้าง สำหรับจำนวนการผลิตจะอยู่ที่ 100,000 คันต่อปี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/09 - 21:37

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport มีอะไรที่มากกว่าตัวมาตรฐาน

หากคิดว่ารุ่นมาตรฐานล้ำแล้ว 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ยังมีอะไรล้ำๆ ให้คุณได้ว้าว เอาใจคนชอบการเดินทางไกลได้อีกเยอะเลยทีเดียว บทความนี้ขออนุญาตเจาะเฉพาะฟังก์ชั่นใน 2020 New Honda Africa Twin Adventure Sport ที่ต่างไปจากรุ่นมาตรฐาน สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดทั้งหมดขอความกรุณาตามวาร์ปไปได้เลยครับ....

Ken - 23/09 - 21:36

เจาะสเป็ก 2020 New Honda Africa Twin เบากว่าเดิม แรงกว่าเดิม เพิ่มสารพัดออพชั่นเทียบชั้นรถยุโรป

สรุปสั้นๆ ของ 2020 New Honda Africa Twin ก็คงเป็นตามพาดหัวข่าวนั่นคือ เบากว่าเดิม ลีนกว่าเดิม เพรียวกว่าเดิม แต่แรงกว่าเดิมและเทคฯ มากกว่าเดิม รูปลักษณ์ ดีไซน์ภายนอกของตัวรถจะเห็นได้ว่าเพรียวกว่าเดิมมาก โดยเฟรมตัวถังและเปลท้ายใหม่เพรียวกว่าเดิม เบากว่าเดิม สวิงอาร์มได้แรงบันดาลใจมาจาก CRF450 ที่เพรียว....

Ken - 23/09 - 20:23

2020 New Honda Africa Twin และ Africa Twin Adventure Sports เพรียว เบา แรง

2020 New Honda Africa Twin เปิดตัวพร้อมกับ Africa Twin Adventure สองรุ่นสองสไตล์ที่ถูกออกแบบมาให้ลุยได้มากกว่าเดิมพร้อมตัวถังที่เพรียวเบา ดีไซน์ของตัวรถมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ทั้งคัน ไฟเป็น LED ทั้งหมดพร้อมไฟ DRL แฟริ่งปรับลุคใหม่หมด เฟรมหลักและเปลท้ายมีการปรับดีไซน์ทำให้ตัวรถนั้นดูปราดเปรียว เพรียวลมมากยิ่งกว่าเดิม เครื่องยนต์สองสูบเรียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

28/05/18 07:42

Volvo Truck เปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้ารุ่นใหม่ วิ่งได้กว่า 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง พร้อมแรงบิดมหาศาล 850 นิวตันเมตร

ก่อน

“ริคคิอาร์โด” ทะยานคว้าชัย โมนาโก กรังด์ปรีซ์ แม้มีปัญหาเครื่องยนต์

ต่อไป

next article

“ริคคิอาร์โด” ทะยานคว้าชัย โมนาโก กรังด์ปรีซ์ แม้มีปัญหาเครื่องยนต์