Honda Everus VE-1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสร้างขึ้นเพื่อเมืองจีนโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 10:30

Honda เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Everus VE-1 รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่สร้างขึ้นบนแพลทฟอร์มเดียวกับ HR-V เพื่อตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะ

VE-1 เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Honda และบริษัทร่วมทุน Guangzhou Automobile Group ต่อยอดจากรถต้นแบบ EV Concept ที่เผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว ที่น่าสนใจก็คือรูปลักษณ์อันสะดุดตาหลายส่วนถ่ายทอดจากรถต้นแบบมาสู่รถโปรดักชั่นเกือบทั้งหมด

Honda Everus VE-1

ด้านหน้าของ VE-1 มีความเฉียบคมด้วยกรอบไฟทรงสวย และไฟเดย์ไลท์ LED ทรงตั้งซึ่งสอดรับกับเส้นสายอันดุดันบนกันชนหน้า ขณะที่กระจังหน้าเป็นแบบปิดทึบซึ่งเปิดยกขึ้นได้เมื่อต้องการชาร์จไฟฟ้า

รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้ารุ่นนี้พัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับ HR-V แต่ถูกดัดแปลงเพื่อให้รองรับชุดขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 161 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า แบตเตอรี่มีขนาด 53.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Honda Everus VE-1

Honda ระบุว่าในการทดสอบการขับขี่มาตรฐานยุโรปหรือ New European Driving Cycle รถครอสโอเวอร์รุ่นนี้สามารถโลดแล่นได้ไกล 340 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยมาพร้อมโหมดขับขี่ทั้ง Normal, Sport, และ Battery Saver

ราคาจำหน่ายของ VE-1 เริ่มต้นที่ 170,800 หยวนหรือประมาณ 8.1 แสนบาท ขณะเดียวกัน ยังมีแบบปล่อยเช่าใช้งานด้วย

ทั้งนี้ VE-1 เป็นรถพลังงานไฟฟ้าสำหรับตลาดวงกว้างรุ่นแรกของ Honda โดยในปีหน้าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้ยังมีแผนเปิดตัว Urban EV รถพลังไฟฟ้าสไตล์เรโทรย้อนยุคตามออกมาอีกด้วย

Honda Everus VE-1

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/11/18 10:30

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่

ก่อน

General Motors เลย์ออฟพนักงานเกือบ 15,000 คน พร้อมหยุดโรงงาน 5 แห่ง

ต่อไป