Honda Everus VE-1 รถยนต์พลังงานไฟฟ้าสร้างขึ้นเพื่อเมืองจีนโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 10:30

Honda เปิดผ้าคลุมเผยโฉม Everus VE-1 รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุดที่สร้างขึ้นบนแพลทฟอร์มเดียวกับ HR-V เพื่อตลาดประเทศจีนโดยเฉพาะ

VE-1 เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Honda และบริษัทร่วมทุน Guangzhou Automobile Group ต่อยอดจากรถต้นแบบ EV Concept ที่เผยโฉมเมื่อปีที่แล้ว ที่น่าสนใจก็คือรูปลักษณ์อันสะดุดตาหลายส่วนถ่ายทอดจากรถต้นแบบมาสู่รถโปรดักชั่นเกือบทั้งหมด

Honda Everus VE-1

ด้านหน้าของ VE-1 มีความเฉียบคมด้วยกรอบไฟทรงสวย และไฟเดย์ไลท์ LED ทรงตั้งซึ่งสอดรับกับเส้นสายอันดุดันบนกันชนหน้า ขณะที่กระจังหน้าเป็นแบบปิดทึบซึ่งเปิดยกขึ้นได้เมื่อต้องการชาร์จไฟฟ้า

รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้ารุ่นนี้พัฒนาบนแพลทฟอร์มเดียวกับ HR-V แต่ถูกดัดแปลงเพื่อให้รองรับชุดขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ประกอบด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 161 แรงม้า แรงบิด 280 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า แบตเตอรี่มีขนาด 53.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง

Honda Everus VE-1

Honda ระบุว่าในการทดสอบการขับขี่มาตรฐานยุโรปหรือ New European Driving Cycle รถครอสโอเวอร์รุ่นนี้สามารถโลดแล่นได้ไกล 340 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง โดยมาพร้อมโหมดขับขี่ทั้ง Normal, Sport, และ Battery Saver

ราคาจำหน่ายของ VE-1 เริ่มต้นที่ 170,800 หยวนหรือประมาณ 8.1 แสนบาท ขณะเดียวกัน ยังมีแบบปล่อยเช่าใช้งานด้วย

ทั้งนี้ VE-1 เป็นรถพลังงานไฟฟ้าสำหรับตลาดวงกว้างรุ่นแรกของ Honda โดยในปีหน้าค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้ยังมีแผนเปิดตัว Urban EV รถพลังไฟฟ้าสไตล์เรโทรย้อนยุคตามออกมาอีกด้วย

Honda Everus VE-1

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/05 - 13:59

[1st Drive] BMW 320d x BMW330i โฉมใหม่รุ่นนำเข้าไทยสองคำตอบที่ยากจะเลือก

BMW 320d และ BMW330i เปิดตัวในเมืองไทยเมื่อต้นปีที่ผ่านมาโดยยังเป็นรุ่นนำเข้าก่อนที่จะประกอบไทยในอนาคตอันใกล้นี้ นี่คือสัมผัสแรกที่เรารอคอยมานานหลายเดือน ในการทดสอบครั้งดังกล่าวนั้นทางค่ายบีเอ็มดับเบิลยูได้แบ่งรูปแบบการทดสอบออกเป็นสถานีหลักๆ 2 รูปแบบที่เราจะได้ลองขับขี่ทั้งรูปแบบของการขับขี่ในสนามและการขับขี่บนท้องถนนจริง สำหรับท่านใดที่อยากทรายรายละเอียดของตัวรถทั้งหมดนั้น เราได้รวบรวมเอาไว้แล้วในข่าวเปิดตัวคลิกตามไปได้เลยครับ ภายนอกของตัวรถนั้นมีการปรับดีไซน์ใหม่ทั้งหมด มิติตัวถังนั้นใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้านหน้า 33 มม. ด้านหลัง 21 มม. ถ่ายเทน้ำหนักลงล้อคู่หน้าและล้อคู่หลังแบบ....

Man - 19/05 - 10:10

4 ขั้นตอนที่ต้องทำ หากคุณลืมกุญแจไว้ในรถ

ไม่ว่าใครก็คงต้องมีวันที่คิดว่าเตรียมพร้อมทุกอย่างมาดีแล้ว แต่สุดท้ายก็กลับโชคร้ายหลงลืมสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่กลายเป็นปัญหาน่าหงุดหงิดให้จนได้ อย่างเช่นลืมกุญแจไว้ในรถ ที่พี่หมีเชื่อว่าหลายคนคงได้ประสบพบเจอ และเซ็งไปตามๆกัน ตอนออกจากรถมาทำธุระ หลายคนก็เผลอล็อครถโดยที่กุญแจยังอยู่ในรถ พอจะกลับขึ้นรถดันขึ้นไม่ได้ อากาศก็ร้อน หลายๆคนก็คงทำอะไรไม่ถูก ยิ่งถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วทิ้งสัตว์เลี้ยงหรือเด็กเล็กไว้ในรถด้วย จากปัญหาน่าหงุดหงิดเฉยๆก็อาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ที่เสี่ยงอันตรายต่อคนหรือสัตว์ที่อยู่ข้างในและช่วยตัวเองไม่ได้ ดังนั้น ถ้าหากเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถ พี่หมีก็อยากจะให้เพื่อนๆตั้งสติให้ดีๆแล้วทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ ตั้งสติ แล้วนึกถึงทางแก้หลายๆทาง เมื่อเพื่อนๆลืมกุญแจไว้ในรถแล้วตื่นตกใจ....

Ken - 19/05 - 08:08

สุดเฉียบ Honda MSX 125 Gus Sidecar ชุดแต่งไซด์คาร์สุดน่ารักในราคา 5 หมื่นบาท

่่Honda MSX 125 เปิดตัวในตลาดมานานและก็เปลี่ยนเป็น Honda MSX 125 SF มานานหลายปีแล้วแต่เราก็ยังไม่เคยได้เห็นไอเดียสุดน่ารักแบบนี้มาก่อนเหมือนกัน คนไทยเราอาจไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไรนักเพราะเราเห็นรถสามล้อหรือมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างกันเป็นเรื่องปกติโดยเฉพาะตามต่างจังหวัดที่ชาวบ้านทำไว้ใช้งานกัน แต่มองในแง่ของชุดแต่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เจ้านี่เท่ไม่เบาเลย งานชุดไซด์คาร์นี้เป็นของ Industrial Moto ที่ถูกสร้างมาให้ติดตั้งได้ง่ายดายเพียงแค่ขันน็อตไม่ต้องมาเชื่อมอะไรเพิ่มเติมคุณก็จะได้ไซด์คาร์สุดคูลมาไว้ใช้ขี่ไปซูเปอร์มาร์เก็ตหรือทำกิจกรรมของคุณได้ทันที นอกจากตัวไซด์คาร์แล้วยังมีชุดแต่งอย่างเบาะนั่งและราวจับกันตกเพิ่มเข้ามา เห็นแบบนี้แล้วเราว่าเจ้าก็เหมาะสำหรับทีมแข่งนำไปใช้ในพิทอยู่เหมือนกันส่วนราคาจำหน่ายในสหรัฐฯ อยู่ที่ 1,600 เหรียญหรือราว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/11/18 10:30

Mitsubishi เอาด้วย! ประกาศปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธานใหญ่

ก่อน

General Motors เลย์ออฟพนักงานเกือบ 15,000 คน พร้อมหยุดโรงงาน 5 แห่ง

ต่อไป

next article

General Motors เลย์ออฟพนักงานเกือบ 15,000 คน พร้อมหยุดโรงงาน 5 แห่ง