Honda นำเสนอเทคโนโลยี Dream Drive อีกขั้นของระบบอินโฟเทนเมนท์

เขียนโดย

เขียนโดย 11/01/19 06:53

Honda รุกงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกาด้วยการนำเสนอ Dream Drive เทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงในรถยนต์รูปแบบใหม่

Dream Drive มาพร้อมกับคำนิยามว่าเป็น “ระบบอำนวยความสะดวกสบายในรถยนต์ทั้งในด้านอินโฟเทนเมนท์ การจับจ่ายสินค้า การบริการ และอื่นๆ เพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน” เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับฟังค์ชั่นให้เหนือชั้นกว่าระบบอินโฟเทนเมนท์ตามปกติ

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถจับจองร้านอาหาร ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ และชำระค่าบริการต่างๆ อย่างค่าที่จอดรถหรือค่าน้ำมันได้โดยไม่ต้องลงจากรถ ซึ่งทาง Honda จับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Atom Tickets, Chevron, Phillips 66, Grubhub และ Parkopedia เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในสหรัฐเป็นแห่งแรก

Dream Drive

การสั่งงานระบบ Dream Drive ทำได้ด้วยเสียงและการสัมผัสหน้าจอ Honda ระบุว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความง่ายดายในการใช้งาน โดยอ็อปชั่นการชำระเงินยังครอบคลุมบัตรเครดิตและผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง PayPal, Mastercard และ Visa

สำหรับผู้โดยสารตอนหลังยังสามารถเล่นเกม ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง และอ่านหนังสือ รวมถึงการ์ตูนได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมวิทยุและระบบปรับอากาศได้อีกด้วย

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังนำเสนอโปรแกรมคืนผลกำไรให้แก่ลูกค้า ใครที่ใช้งานเยอะก็จะได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม ซึ่งดูแล้วเทคโนโลยีนี้เหมาะที่จะนำมาประยุกต์ใช้ในเมืองไทยที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตกันบนรถและท้องถนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/06 - 12:00

VinFast เตรียมส่งมอบรถสัญชาติเวียดนามคันแรกให้ลูกค้า 17 มิถุนายนนี้

VinFast บริษัทรถยนต์สัญชาติเวียดนามเตรียมส่งมอบรถคันแรกให้ลูกค้าในวันจันทร์ที่ 17 มิถุนายนนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนได้เข้าชมโรงงานผลิต อุตสหกรรมยานยนต์ในประเทศเวียดนามกำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยได้แรงขับเคลื่อนหลักมาจากจำนวนคนชั้นกลางที่เพิ่มมากขึ้นและมีกำลังซื้อสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ ตลาดรถยนต์เวียดนามขยายตัวถึง 22% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว VinFast จึงใช้โอกาสนี้ในการเปิดตัวเป็นผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด แต่ต้องเผชิญกับการแข่งขันจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota และ Ford....

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 06:53

Lamborghini เท 180 ล้านบาทเปิดโชว์รูม เข้มงดเซอร์วิสรถเกรย์ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ก่อน

หวือหวาสุดๆ Honda Civic Type R โมดิฟายด์จัดเต็มโชว์ตัว 2 รุ่นที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

ต่อไป

next article

หวือหวาสุดๆ Honda Civic Type R โมดิฟายด์จัดเต็มโชว์ตัว 2 รุ่นที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน