Honda นำเสนอเทคโนโลยี Dream Drive อีกขั้นของระบบอินโฟเทนเมนท์

เขียนโดย

เขียนโดย 11/01/19 06:53

Honda รุกงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกาด้วยการนำเสนอ Dream Drive เทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงในรถยนต์รูปแบบใหม่

Dream Drive มาพร้อมกับคำนิยามว่าเป็น “ระบบอำนวยความสะดวกสบายในรถยนต์ทั้งในด้านอินโฟเทนเมนท์ การจับจ่ายสินค้า การบริการ และอื่นๆ เพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน” เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับฟังค์ชั่นให้เหนือชั้นกว่าระบบอินโฟเทนเมนท์ตามปกติ

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถจับจองร้านอาหาร ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ และชำระค่าบริการต่างๆ อย่างค่าที่จอดรถหรือค่าน้ำมันได้โดยไม่ต้องลงจากรถ ซึ่งทาง Honda จับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Atom Tickets, Chevron, Phillips 66, Grubhub และ Parkopedia เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในสหรัฐเป็นแห่งแรก

Dream Drive

การสั่งงานระบบ Dream Drive ทำได้ด้วยเสียงและการสัมผัสหน้าจอ Honda ระบุว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความง่ายดายในการใช้งาน โดยอ็อปชั่นการชำระเงินยังครอบคลุมบัตรเครดิตและผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง PayPal, Mastercard และ Visa

สำหรับผู้โดยสารตอนหลังยังสามารถเล่นเกม ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง และอ่านหนังสือ รวมถึงการ์ตูนได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมวิทยุและระบบปรับอากาศได้อีกด้วย

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังนำเสนอโปรแกรมคืนผลกำไรให้แก่ลูกค้า ใครที่ใช้งานเยอะก็จะได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม ซึ่งดูแล้วเทคโนโลยีนี้เหมาะที่จะนำมาประยุกต์ใช้ในเมืองไทยที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตกันบนรถและท้องถนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 06:53

Lamborghini เท 180 ล้านบาทเปิดโชว์รูม เข้มงดเซอร์วิสรถเกรย์ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ก่อน

หวือหวาสุดๆ Honda Civic Type R โมดิฟายด์จัดเต็มโชว์ตัว 2 รุ่นที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

ต่อไป

next article

หวือหวาสุดๆ Honda Civic Type R โมดิฟายด์จัดเต็มโชว์ตัว 2 รุ่นที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน