Honda นำเสนอเทคโนโลยี Dream Drive อีกขั้นของระบบอินโฟเทนเมนท์

เขียนโดย

เขียนโดย11/01/19 06:53

Honda รุกงานแสดงสินค้าอิเลกโทรนิคส์ 2019 CES ในสหรัฐอเมริกาด้วยการนำเสนอ Dream Drive เทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงในรถยนต์รูปแบบใหม่

Dream Drive มาพร้อมกับคำนิยามว่าเป็น “ระบบอำนวยความสะดวกสบายในรถยนต์ทั้งในด้านอินโฟเทนเมนท์ การจับจ่ายสินค้า การบริการ และอื่นๆ เพื่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารทุกคน” เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับฟังค์ชั่นให้เหนือชั้นกว่าระบบอินโฟเทนเมนท์ตามปกติ

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดนี้เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถจับจองร้านอาหาร ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ และชำระค่าบริการต่างๆ อย่างค่าที่จอดรถหรือค่าน้ำมันได้โดยไม่ต้องลงจากรถ ซึ่งทาง Honda จับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ในสหรัฐอเมริกาอย่าง Atom Tickets, Chevron, Phillips 66, Grubhub และ Parkopedia เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในสหรัฐเป็นแห่งแรก

Dream Drive

การสั่งงานระบบ Dream Drive ทำได้ด้วยเสียงและการสัมผัสหน้าจอ Honda ระบุว่าจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความง่ายดายในการใช้งาน โดยอ็อปชั่นการชำระเงินยังครอบคลุมบัตรเครดิตและผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้ง PayPal, Mastercard และ Visa

สำหรับผู้โดยสารตอนหลังยังสามารถเล่นเกม ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง และอ่านหนังสือ รวมถึงการ์ตูนได้ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมวิทยุและระบบปรับอากาศได้อีกด้วย

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังนำเสนอโปรแกรมคืนผลกำไรให้แก่ลูกค้า ใครที่ใช้งานเยอะก็จะได้สิทธิประโยชน์เพิ่มเติม ซึ่งดูแล้วเทคโนโลยีนี้เหมาะที่จะนำมาประยุกต์ใช้ในเมืองไทยที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตกันบนรถและท้องถนน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/01 - 19:06

Tesla Model 3 ผงาดรั้งอันดับหนึ่ง รถพรีเมียมที่ขายดีที่สุดในอเมริกา

ถึงแม้จะก่อตั้งบริษัทได้เพียงกว่าหนึ่งทศวรรษ แต่ Tesla Model 3 สามารถสร้างปรากฎการณ์ด้วยการกวาดยอดขายสูงสุดในเซกเมนท์รถพรีเมียมของสหรัฐอเมริกาได้สำเร็จ รถซีดานพลังงานไฟฟ้า Model 3 ประสบปัญหาด้านการผลิต “คอขวด” ในช่วงแรกเริ่มเนื่องจาก Tesla ให้ความสำคัญกับระบบการผลิตอัตโนมัติด้วยหุ่นยนต์มากเกินไป จนกระทั่งอีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเปลี่ยนมาใช้แรงงานคนมากขึ้นจึงแก้ปัญหาให้ลุล่วงไปได้ รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ยังเตรียมออกทำตลาดจีนและยุโรปอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ด้วย ค่ายรถพลังงานไฟฟ้าจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่า....

Cokey - 19/01 - 11:48

ชม Hoonitruck Honda N600 ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 ตัวจี๊ดคันใหม่ของ Hoonigan

พาชม Hoonitruck Hoonda N600 ของเล่นชิ้นใหม่ของสำนัก Hoonigan กับการติดตั้งเครื่องยนต์ Suzuki GSX-R 1000 พลัง 190 แรงม้า หลังจากที่ Ford F-150 คันแรกของ Ken Block....

SK - 19/01 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Toyota Supra – เผยโฉม BMW 7-Series

ข่าวฮอตประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีให้ชมกันเพียบ ทั้งการเปิดตัว เปิดตัว Toyota Supra ปรับโฉม BMW 7-Series และเปิดราคา Triumph Bonneville Speed Twin ไม่ใช่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/01/19 06:53

Lamborghini เท 180 ล้านบาทเปิดโชว์รูม เข้มงดเซอร์วิสรถเกรย์ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป

ก่อน

หวือหวาสุดๆ Honda Civic Type R โมดิฟายด์จัดเต็มโชว์ตัว 2 รุ่นที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน

ต่อไป

next article

หวือหวาสุดๆ Honda Civic Type R โมดิฟายด์จัดเต็มโชว์ตัว 2 รุ่นที่โตเกียว ออโต้ ซาลอน