ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 15:30

รถคอมแพ็กต์ตัวแรง Honda Civic Type R ไล่ทุบสถิติการเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วทีสุด โดยครั้งนี้เป็นที่สนามซิลเวอร์สโตนของประเทศอังกฤษ

ผู้ที่รับหน้าที่สร้างสถิติล่าสุดคือแมตต์ นีล แชมเปี้ยนการแข่งขันบริติช ทัวริ่ง คาร์ 3 สมัย ซึ่งขับ Civic Type R ที่ขึ้นสายการผลิตในประเทศอังกฤษรอบสนามชื่อดังแห่งนี้ภายในเวลา 2:31.32 นาที ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้โดย Civic Type R รุ่นก่อนหน้าในปี 2016

การสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในครั้งนี้นับเป็นสนามที่ 4 ของ Civic Type R ต่อจากแม็กนี-คูร์ จีที เซอร์กิตในฝรั่งเศส สนามสปา-ฟรองคูร์ชองป์ของเบลเยี่ยม และแน่นอนว่ารถคอมแพ็กต์รุ่นนี้ยังครองสถิติที่สนามเนอร์เบิร์กริงฝั่งเหนือ (Nürburgring Nordschleife) อันโด่งดังด้วยเวลา 7 นาที 43.8 วินาทีอีกด้วย

นีลเปิดเผยว่า “สิ่งที่ผมคิดว่า Civic Type R ยอดเยี่ยมมากๆ ก็คือความสามารถในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง รถคันนี้มีเสถียรภาพสูงมากด้วยการผสมผสานแอโรไดนามิกและช่วงล่างที่ล้ำสมัย มันทะยานพุ่งเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วและทำให้คุณมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

ในอีกหลายเดือนข้างหน้า Honda ยังจะวางแผนที่จะทำลายสถิติในสนามเอสโตริลของโปรตุเกส และฮังการอริงในฮังการี โดยได้เชิญแชมป์เวิลด์ ทัวริ่ง คาร์อย่างติอาโก มอนเตโร และอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน เจนสัน บัตตันให้มารับหน้าที่ขับขี่ไว้แล้ว

Civic Type R ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม Honda ได้ปรับปรุงตัวรถให้ดีขึ้นในทุกจุด โดยเฉพาะเสถียรภาพและแฮนดลิ่งของตัวรถด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ ระบบแอโรไดนามิก จุดศูนย์ถ่วงซึ่งเตี้ยลง กว้างขึ้น และยาวขึ้น ผู้ขับขี่จึงสามารถสัมผัสความหนักแน่นผ่านพวงมาลัยและพละกำลังจากเครื่องยนต์ ถือเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริง” นีลกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 15:30

เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

ก่อน

พาทัวร์! Bangkok Auto Salon 2018 ทัพรถแต่งญี่ปุ่น พร้อมบรรยากาศภายในงาน 4-8 ก.ค. นี้ เมืองทองธานี

ต่อไป