ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 15:30

รถคอมแพ็กต์ตัวแรง Honda Civic Type R ไล่ทุบสถิติการเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วทีสุด โดยครั้งนี้เป็นที่สนามซิลเวอร์สโตนของประเทศอังกฤษ

ผู้ที่รับหน้าที่สร้างสถิติล่าสุดคือแมตต์ นีล แชมเปี้ยนการแข่งขันบริติช ทัวริ่ง คาร์ 3 สมัย ซึ่งขับ Civic Type R ที่ขึ้นสายการผลิตในประเทศอังกฤษรอบสนามชื่อดังแห่งนี้ภายในเวลา 2:31.32 นาที ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้โดย Civic Type R รุ่นก่อนหน้าในปี 2016

การสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในครั้งนี้นับเป็นสนามที่ 4 ของ Civic Type R ต่อจากแม็กนี-คูร์ จีที เซอร์กิตในฝรั่งเศส สนามสปา-ฟรองคูร์ชองป์ของเบลเยี่ยม และแน่นอนว่ารถคอมแพ็กต์รุ่นนี้ยังครองสถิติที่สนามเนอร์เบิร์กริงฝั่งเหนือ (Nürburgring Nordschleife) อันโด่งดังด้วยเวลา 7 นาที 43.8 วินาทีอีกด้วย

นีลเปิดเผยว่า “สิ่งที่ผมคิดว่า Civic Type R ยอดเยี่ยมมากๆ ก็คือความสามารถในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง รถคันนี้มีเสถียรภาพสูงมากด้วยการผสมผสานแอโรไดนามิกและช่วงล่างที่ล้ำสมัย มันทะยานพุ่งเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วและทำให้คุณมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

ในอีกหลายเดือนข้างหน้า Honda ยังจะวางแผนที่จะทำลายสถิติในสนามเอสโตริลของโปรตุเกส และฮังการอริงในฮังการี โดยได้เชิญแชมป์เวิลด์ ทัวริ่ง คาร์อย่างติอาโก มอนเตโร และอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน เจนสัน บัตตันให้มารับหน้าที่ขับขี่ไว้แล้ว

Civic Type R ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม Honda ได้ปรับปรุงตัวรถให้ดีขึ้นในทุกจุด โดยเฉพาะเสถียรภาพและแฮนดลิ่งของตัวรถด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ ระบบแอโรไดนามิก จุดศูนย์ถ่วงซึ่งเตี้ยลง กว้างขึ้น และยาวขึ้น ผู้ขับขี่จึงสามารถสัมผัสความหนักแน่นผ่านพวงมาลัยและพละกำลังจากเครื่องยนต์ ถือเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริง” นีลกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 15:30

เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

ก่อน

พาทัวร์! Bangkok Auto Salon 2018 ทัพรถแต่งญี่ปุ่น พร้อมบรรยากาศภายในงาน 4-8 ก.ค. นี้ เมืองทองธานี

ต่อไป

next article

พาทัวร์! Bangkok Auto Salon 2018 ทัพรถแต่งญี่ปุ่น พร้อมบรรยากาศภายในงาน 4-8 ก.ค. นี้ เมืองทองธานี