ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/07/18 15:30

รถคอมแพ็กต์ตัวแรง Honda Civic Type R ไล่ทุบสถิติการเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วทีสุด โดยครั้งนี้เป็นที่สนามซิลเวอร์สโตนของประเทศอังกฤษ

ผู้ที่รับหน้าที่สร้างสถิติล่าสุดคือแมตต์ นีล แชมเปี้ยนการแข่งขันบริติช ทัวริ่ง คาร์ 3 สมัย ซึ่งขับ Civic Type R ที่ขึ้นสายการผลิตในประเทศอังกฤษรอบสนามชื่อดังแห่งนี้ภายในเวลา 2:31.32 นาที ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้โดย Civic Type R รุ่นก่อนหน้าในปี 2016

การสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในครั้งนี้นับเป็นสนามที่ 4 ของ Civic Type R ต่อจากแม็กนี-คูร์ จีที เซอร์กิตในฝรั่งเศส สนามสปา-ฟรองคูร์ชองป์ของเบลเยี่ยม และแน่นอนว่ารถคอมแพ็กต์รุ่นนี้ยังครองสถิติที่สนามเนอร์เบิร์กริงฝั่งเหนือ (Nürburgring Nordschleife) อันโด่งดังด้วยเวลา 7 นาที 43.8 วินาทีอีกด้วย

นีลเปิดเผยว่า “สิ่งที่ผมคิดว่า Civic Type R ยอดเยี่ยมมากๆ ก็คือความสามารถในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง รถคันนี้มีเสถียรภาพสูงมากด้วยการผสมผสานแอโรไดนามิกและช่วงล่างที่ล้ำสมัย มันทะยานพุ่งเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วและทำให้คุณมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

ในอีกหลายเดือนข้างหน้า Honda ยังจะวางแผนที่จะทำลายสถิติในสนามเอสโตริลของโปรตุเกส และฮังการอริงในฮังการี โดยได้เชิญแชมป์เวิลด์ ทัวริ่ง คาร์อย่างติอาโก มอนเตโร และอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน เจนสัน บัตตันให้มารับหน้าที่ขับขี่ไว้แล้ว

Civic Type R ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม Honda ได้ปรับปรุงตัวรถให้ดีขึ้นในทุกจุด โดยเฉพาะเสถียรภาพและแฮนดลิ่งของตัวรถด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ ระบบแอโรไดนามิก จุดศูนย์ถ่วงซึ่งเตี้ยลง กว้างขึ้น และยาวขึ้น ผู้ขับขี่จึงสามารถสัมผัสความหนักแน่นผ่านพวงมาลัยและพละกำลังจากเครื่องยนต์ ถือเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริง” นีลกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 05/08 - 10:24

ลุยงาน AMG Driving Academy ครั้งแรกในไทย! พร้อมตัวแรงตระกูล AMG ครบรุ่น

มากันถึงประเทศไทยแล้วกับงานทดสอบขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงของ Mercedes ในตระกูล AMG กับงาน AMG Driving Academy 2019 โดยนับว่ากิจกรรมในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในกลุ่มประเทศโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งทางเราได้บินลัดฟ้าไปยังสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ และได้เข้าร่วมทดสอบ 6 ด่านอรหันต์ ที่ได้ทดลองสมรรถนะต่างๆ....

Ken - 01/12 - 12:18

Zontes 310 V เน็กเก็ตครูเซอร์ดีไซน์ล้ำๆ พร้อมจองด้วยราคาคาดการณ์ 1.499 แสนบาท | Motor Expo 2019

Zontes 310 V รุ่นที่ 4 จากไลน์อัพ 310 ซีซี ของค่าย โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ล้ำยุคล้ำสมัยไม่เหมือนใคร พร้อมให้จองแล้วที่งาน Motor Expo 2019 ไฟหน้ายังคงเป็นโปรเจคเตอร์เช่นเดียวกับทุกรุ่นของแบรนด์พร้อมไฟหรี่หรือไฟ DRL วงล้อแม็กอัลลอยด์ดีไซน์ล้ำๆ โช้คหน้าแบบหัวกลับ มาพร้อม....

Ken - 01/12 - 10:54

Zontes 310 T1 แอดเวนเจอร์ดีไซน์ล้ำๆ เปิดจองราคาเฉียด 2 แสนบาท ส่งมอบเดือน 3 ปีหน้า | Motor Expo 2019

เปิดตัว Zontes 310 T1 รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์จากแบรนด์ที่เพิ่งเข้ามาตีตลาดไทยได้หนึ่งปี พร้อมจองและประกาศเปิดราคาเรียบร้อยแล้วที่ 1.9 แสนบาท รายละเอียดสเป็กและออพชั่นของ Zontes 310 T1 ไม่ได้ต่างจากจากรถจักรยานยนต์สองค่ายรุ่นอื่นๆ ทั้งเครื่องยนต์ ชิลด์หน้าปรับไฟฟ้า ระบบไฟ LED รอบคัน พร้อมไฟ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 15:30

เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

ก่อน

พาทัวร์! Bangkok Auto Salon 2018 ทัพรถแต่งญี่ปุ่น พร้อมบรรยากาศภายในงาน 4-8 ก.ค. นี้ เมืองทองธานี

ต่อไป

next article

พาทัวร์! Bangkok Auto Salon 2018 ทัพรถแต่งญี่ปุ่น พร้อมบรรยากาศภายในงาน 4-8 ก.ค. นี้ เมืองทองธานี