ยาวๆไป Honda Civic Type R สร้างสถิติอีกครั้งที่สนามซิลเวอร์สโตน (ชมคลิป)

เขียนโดย

เขียนโดย 04/07/18 15:30

รถคอมแพ็กต์ตัวแรง Honda Civic Type R ไล่ทุบสถิติการเป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วทีสุด โดยครั้งนี้เป็นที่สนามซิลเวอร์สโตนของประเทศอังกฤษ

ผู้ที่รับหน้าที่สร้างสถิติล่าสุดคือแมตต์ นีล แชมเปี้ยนการแข่งขันบริติช ทัวริ่ง คาร์ 3 สมัย ซึ่งขับ Civic Type R ที่ขึ้นสายการผลิตในประเทศอังกฤษรอบสนามชื่อดังแห่งนี้ภายในเวลา 2:31.32 นาที ทำลายสถิติเดิมที่ทำไว้โดย Civic Type R รุ่นก่อนหน้าในปี 2016

การสร้างสถิติรถขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในครั้งนี้นับเป็นสนามที่ 4 ของ Civic Type R ต่อจากแม็กนี-คูร์ จีที เซอร์กิตในฝรั่งเศส สนามสปา-ฟรองคูร์ชองป์ของเบลเยี่ยม และแน่นอนว่ารถคอมแพ็กต์รุ่นนี้ยังครองสถิติที่สนามเนอร์เบิร์กริงฝั่งเหนือ (Nürburgring Nordschleife) อันโด่งดังด้วยเวลา 7 นาที 43.8 วินาทีอีกด้วย

นีลเปิดเผยว่า “สิ่งที่ผมคิดว่า Civic Type R ยอดเยี่ยมมากๆ ก็คือความสามารถในการเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง รถคันนี้มีเสถียรภาพสูงมากด้วยการผสมผสานแอโรไดนามิกและช่วงล่างที่ล้ำสมัย มันทะยานพุ่งเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วและทำให้คุณมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม

ในอีกหลายเดือนข้างหน้า Honda ยังจะวางแผนที่จะทำลายสถิติในสนามเอสโตริลของโปรตุเกส และฮังการอริงในฮังการี โดยได้เชิญแชมป์เวิลด์ ทัวริ่ง คาร์อย่างติอาโก มอนเตโร และอดีตแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน เจนสัน บัตตันให้มารับหน้าที่ขับขี่ไว้แล้ว

Civic Type R ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทั้งหมดเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม Honda ได้ปรับปรุงตัวรถให้ดีขึ้นในทุกจุด โดยเฉพาะเสถียรภาพและแฮนดลิ่งของตัวรถด้วยช่วงล่างแบบมัลติลิงค์ ระบบแอโรไดนามิก จุดศูนย์ถ่วงซึ่งเตี้ยลง กว้างขึ้น และยาวขึ้น ผู้ขับขี่จึงสามารถสัมผัสความหนักแน่นผ่านพวงมาลัยและพละกำลังจากเครื่องยนต์ ถือเป็นความก้าวหน้าอย่างแท้จริง” นีลกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

Cokey - 21/11 - 09:20

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ New Audi A6 Avant 55 TFSI เคาะราคาเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว New Audi A6 Avant พรีเมี่ยมวาก้อนรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความเรียบหรู เคาะราคาค่าตัวเริ่มต้น 4.999 ล้านบาท

SK - 21/11 - 09:14

ซะอย่างนั้น! Ford เตรียมขจัดกลิ่นรถใหม่เนื่องจากลูกค้าชาวจีนไม่ชื่นชอบ

กลิ่นรถใหม่เป็นหนึ่งในสุนทรียภาพที่ลูกค้าหลายคนชื่นชอบ แต่ไม่ใช่กับลูกค้าในประเทศจีน Ford จึงต้องหาโซลูชั่นในการขจัดกลิ่นรถใหม่ด้วยกระบวนการพิเศษ รายงานข่าวของสำนักข่าวดีทรอยท์ ฟรี เพรสระบุว่า ลูกค้าบางส่วนในประเทศจีนไม่ได้เพียงไม่ชื่นชอบกลิ่นรถใหม่เท่านั้น แต่พวกเขาถึงกับ “เกลียด” กลิ่นรถใหม่ที่เหมือนเป็นกลิ่นพลาสติกผสมกับน้ำยาเคลือบต่างๆ โดยผลสำรวจของเจ.ดี. พาวเวอร์ ระบุว่า มีลูกค้าในจีนมากกว่า 10% ที่ร้องเรียนเรื่องกลิ่นรถใหม่ เบรนท์ กรูเบอร์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/07/18 15:30

เปิดตัว Toyota 86 GR Sport “รถสปอร์ตคูเป้ที่ใช้งานได้ทุกวัน”

ก่อน

พาทัวร์! Bangkok Auto Salon 2018 ทัพรถแต่งญี่ปุ่น พร้อมบรรยากาศภายในงาน 4-8 ก.ค. นี้ เมืองทองธานี

ต่อไป