โชว์ตัวแล้ว Honda Civic Type R แต่ยังมาในรูปแบบ Prototype พรางตัวและไม่เปิดเผยรายละเอียดขุมพลัง

Honda Civic Type R Prototype

ต้องบอกว่าน่าผิดหวังจริงๆ สำหรับการโชว์ตัวครั้งแรกของ Honda Civic Type R ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าจะเปิดตัวที่งาน Tokyo Auto Salon 2022 เพราะเป็นเพียงการเอารถ Prototype มาจอดโชว์ให้ถ่ายรูปได้ซะงั้น

Honda Civic Type R Prototype

แนวทางการเปิดตัวรถยนต์โมเดลใหม่ๆ ของ Honda เริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก่อนหน้านี้เองใน Honda Civic ก็มีการเปิดตัวเวอร์ชั่น Prototype ออกมาก่อน แล้วหลังจากนั้นถึงค่อยเปิดตัวเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงตามออกมา ซึ่ง Honda ก็กำลังทำแบบเดียวกันกับ Honda Civic Type R

แน่นอนว่า Honda Civic Type R จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน เรายืนยันได้จากการที่เห็นเวอร์ชั่น Prototype ที่งาน Tokyo Auto Salon 2022 ในวันนี้ แม้ว่าข้อมูลและสเปคทั้งหมดจะไม่มีอะไรยืนยันได้จากทาง Honda แต่จากข้อมูลเบื้องต้นที่เราเคยนำเสนอไปก่อนหน้านี้ ก็ค่อนข้างครบถ้วนในทุกสิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับโมเดลนี้

แม้ทุกอย่างจะถูกปกปิดเป็นความลับ แต่เราก็สามารถยืนยันได้เลยว่า นี่คือ Honda Civic Type R ที่ดีที่สุดเท่าที่ Honda เคยสร้างมา โดยการพัฒนาครั้งนี้มีการปรับปรุงรายละเอียดในหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ภายนอก ระบบช่วงล่าง ล้อ เบรก รวมไปถึงฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไป

แต่สิ่งหนึ่งที่หลายท่านคงอยากทราบ คือ Type R รุ่นใหม่นี้ จะเป็นขุมพลังรูปแบบไหนกันแน่ ซึ่งจากตามรายงานก่อนหน้านี้ออกมาเปิดเผยว่า จะยังคงใช้งานเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร Turbo บล็อคเดิม แต่จะมีการปรับจูนแรงม้า และแรงบิดใหม่ที่สูงขึ้น (รุ่นปัจจุบัน 310 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตัน-เมตร)

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ