เป็นไปได้! Honda Civic Type R เวอร์ชั่นกระบะ เตรียมสร้างสถิติเนอร์เบิร์กริง

รถสปอร์ตคอมแพ็กต์ Honda Civic Type R  ครองใจนักเลงรถหลายคนด้วยรูปลักษณ์ที่ไม่หวือหวามากนักหากมีสมรรถนะแบบรถสปอร์ตเต็มตัว แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อมีมือดีจับมาแปลงโฉมเป็นรถกระบะ

หลายคนอาจคิดว่าภาพที่เรานำมาเสนอนี้เป็นการตัดต่อผ่านโปรแกรมโฟโต้ช็อป แต่แท้จริงแล้วเป็นฝีมือของแผนก Product Engineering ของ Honda ในประเทศอังกฤษภายใต้รหัสโครงการ “Project P” ซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของ Civic Type R  แฮทช์แบ็กรุ่นโปรดักชั่นที่ออกจำหน่ายทั่วไป แต่ถูกตัดเสาหลังคาท้ายและหลังคาออก ก่อนติดตั้งแทนที่ด้วยโรลบาร์นิรภัย

Honda Civic Type R

เบาะที่นั่งแถวหลังถูกรื้อยกออกไปหมดเช่นกันเพื่อแปลงโฉมเป็นพื้นกระบะท้ายสำหรับการบรรทุกสัมภาระ ขณะที่ภายในห้องโดยสารรองรับเพียงผู้ขับขี่และผู้โดยสารรวม 2 ที่นั่งเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะผ่านการแปลงโฉมครั้งใหญ่ แต่ทีมงาน Project P ก็ยังเก็บบอดี้คิทและหลังปีกสปอยเลอร์สุดหล่อไว้ ส่วนตัวถังสาดสีแดง Rallye Red สะดุดทุกสายตา

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม VTEC Turbo ความจุกระบอกสูบ 2.0 ลิตร พละกำลัง 306 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ระบายไอเสียผ่านท่อ 3 ชุดเหมือนกับรุ่นสแตนดาร์ดทุกประการ

Honda Civic Type R

Project P คาดการณ์ว่าแฮทช์แบ็กสุดฮอตที่กลายร่างเป็นรถกระบะตัวโหดคันนี้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 6.5 วินาที ความเร็วสูงสุดเกินกว่า 265 กม.ต่อชม.

ทาง Project P ยังคุยโวด้วยว่า Honda Civic Type R เวอร์ชั่นกระบะสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย ขณะเดียวกัน ยังสามารถพุ่งทะยานในสนามแข่งได้อย่างไม่เคอะเขิน ถึงแม้จะไม่มีแผนการจัดจำหน่ายจริง แต่ก็พวกเขาวางแผนสร้างสถิติการเป็นรถกระบะขับเคลื่อนล้อหน้าที่เร็วที่สุดในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนี

Honda Civic Type R

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ