Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย

เขียนโดย

เขียนโดย 14/04/19 14:41

Honda Civic Type R เป็นอีกหนึ่งยนตรกรรมที่คนไทยไม่มีโอกาสได้สัมผัส แต่ทว่าประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียในตอนนี้ กำลังได้ยลโฉมกับ Civic Type R Mugen Concept

Honda Civic Type R

โดยก่อนหน้านั้น Honda ได้เคยเผยโฉม Civic Type R ที่มาพร้อมชุดแต่ง Mugen เต็มระบบไปแล้วครั้งหนึ่งที่งาน Tokyo Auto Salon 2019 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และมีแผนจะนำไปพัฒนาต่อยอด จนกระทั่งการปรากฏตัวในครั้งนี้ที่ประเทศมาเลเซีย

Honda Civic Type RHonda Civic Type R

สำหรับ FK8 Mugen Concept คันนี้ มาพร้อมกับชุดแต่งตรงรุ่นจากสำนักแต่งคู่บารมี Mugen ทั้งคัน เริ่มจาก กระจังหน้าคาร์บอนไฟเบอร์, ลิ้นหน้าพร้อมปีกคาร์บอนไฟเบอร์, กระจกมองข้างคาร์บอนไฟเบอร์, ชุดสเกิร์ตรอบคัน, ครีบดักอากาศแก้มหน้าซ้าย-ขวา ด้านข้างตัวรถคาดสติ๊กเกอร์ลายสายฟ้าสีเอกลักษณ์ Mugen บ่งบอกความเร้าใจ

Honda Civic Type RHonda Civic Type R

ส่วนด้านหลังมาพร้อมกับ Diffuser ท้ายทรง GT ที่ดีไซน์ท่อไอเสียออกตรงกลาง 3 รูเหมือนเดิม ส่วนปีกสปอยเลอร์หลังใช้ของติดรถจากโรงงาน ปิดท้ายด้วยล้อแม็ก Mugen สีดำดุ ขนาด 20 นิ้ว พร้อมระบบเบรกจัดเต็มจากค่าย Brembo

Honda Civic Type RHonda Civic Type R

ส่วนภายในมาพร้อมการเก็บรายละเอียดที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่งชุดพรม Mugen, หัวเกียร์ Mugen, พวงมาลัย Mugen รวมไปถึงการตกแต่งภายในด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในส่วนต่างๆ ก็เป็นชุดแต่งของ Mugen เช่นกัน ซึ่งภายในห้องโดยสารจะมาในสไตล์ Racing สีแดง-ดำ

Honda Civic Type R

สำหรับทางด้านขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์รหัส K20C เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร VTEC Turbo บล็อคเดิมจากโรงงาน ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตัน-เมตร ที่ 2,500-4,500 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า FWD

Honda Civic Type R

ทั้งนี้ Honda Civic Type R Mugen Concept ยังเป็นเพียงแค่ตัวโชว์ ซึ่งยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และถึงแม้คนไทยจะไม่ได้สัมผัสกับรหัสแรง FK8 นี้ แต่ก็เชื่อเหลือเกินว่า ชุดแต่ง Mugenจาก Type Rทั้งหมด จะถูกยัดอยู่ใน Honda Civic Hatchback (FK) อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

14/04/19 14:41

เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

ก่อน

งามงด BMW i8 Roadster E.N.ARMY Edition เวอร์ชั่นแต่งหล่อบนตัวถังเปิดประทุน

ต่อไป

next article

งามงด BMW i8 Roadster E.N.ARMY Edition เวอร์ชั่นแต่งหล่อบนตัวถังเปิดประทุน