นักศึกษาโมดิฟายด์ Honda Civic เร็วแรงทะลุนรก 0-100 กม.ต่อชม. ใน 2 วินาทีเศษ

เขียนโดย

เขียนโดย11/10/18 13:37

นักศึกษาปริญญาโทของมหาวิทยาลัยเคลมสันในสหรัฐอเมริกา โชว์โปรเจคต์การจูนอัพ Honda Civic รีดพละกำลังรถคอมแพ็กต์ระดับเดียวกับรถแข่งแรลลี่ครอส

โครงการดังกล่าวมีชื่อว่า Deep Orange 9 ประกอบด้วยนักศึกษาวิศวกรรมระดับปริญญาโทจำนวน 19 คนที่กำลังร่ำเรียนในสถาบันวิจัยยานยนต์นานาชาติของมหาวิทยาลัยเคลมสัน (International Center for Automotive Research) ซึ่งจับรถคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นยอดนิยมมาปรับแต่งจนได้พละกำลังถึง 600 แรงม้า

โปรเจคต์ Deep Orange 9 มีเป้าหมายแสดงศักยภาพการลดมลพิษควบคู่ไปกับการเพิ่มสมรรถนะแบบสุดขั้ว โดยจะต้องมีพละกำลังทัดเทียมรถแข่งแรลลี่ครอส การดัดแปลงหลักๆ อยู่ที่ระบบขับเคลื่อนที่กลายเป็นระบบไฮบริด เครื่องยนต์ 4 สูบ ซูเปอร์ชาร์จ 2.0 ลิตรทำหน้าที่ถ่ายกำลังลงพื้นผ่านระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และมีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า

ขุมพลัง 4 สูบซึ่งถูกยกไปวางอยู่กลางลำตัวรถมีพละกำลังถึง 400 แรงม้า ขณะที่มอเตอร์ไฟฟ้าป้อนพลังอีก 200 แรงม้า ทำให้อัตราเร่งเร้าใจอย่างยิ่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 2 วินาทีเท่านั้น

Civic ตัวโหดคันนี้ยังมีระบบ regenerative brake หรือระบบสำรองคืนพลังงานขณะเบรก ขณะที่อัตราบริโภคน้ำมันประหยัดขึ้นกว่ารุ่นสแตนดาร์ด 30% ซึ่งตรงตามเป้าหมายทั้งแรงทั้งประหยัดของโปรเจคต์นี้ทุกประการ

สำหรับช่วงล่างเป็นแบบเซมิแอคทีฟ ซึ่งช่วยในการบุกตะลุยไปบนเส้นทางขรุขระได้แบบรถแข่งแรลลี่ครอส นอกจากนี้ยังมีระบบเลี้ยว 4 ล้อช่วยเพิ่มเสถียรภาพได้อย่างยอดเยี่ยม จึงเหมาะสำหรับการขับขี่ได้ในทุกสภาพถนน

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความดุดันให้สมกับเรี่ยวแรงที่เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัว ตัวถังสีดำด้านตัดสายตากับสีส้ม มีสปอยเลอร์รอบคัน โดยเฉพาะหางหลังขนาดยักษ์ ภายในห้องโดยสารถูกรื้อออกทั้งหมดจนกลายเป็นรถแข่งเต็มตัว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 13:37

เปิดตัวแล้ว Mazda CX-5 โฉมใหม่ ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ พ่วง GVC Plus

ก่อน

สหรัฐปรับข้อกฎหมาย รถยนต์ขับขี่อัตโนมัติ ไม่ต้องติดตั้งพวงมาลัยก็ใช้งานบนถนนทั่วไปได้

ต่อไป