Honda ผุดไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และ Hatchback เอาใจขาสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนโดย 15/08/18 06:26

Honda เพิ่มเติมไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และตัวถัง Hatchback เอาใจขาสปอร์ต ที่ต้องการความแตกต่างจากรุ่นปรกติ

เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่สร้างชื่อและมีประวัติการทำตลาดมาอย่างยาวนานกับ Honda Civic ที่ปัจจุบันก็เดินทางมาถึง เจเนอเรชั่นที่ 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างสปอร์ต รวมไปถึงรุ่นพิเศษที่มาพร้อมขุมพลังสมรรถนะสูง อย่างซีรีส์ Type-R ก็ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์ขาซิ่งทั้งหลายแถมรุ่นนี้ก็ทำลายสถิติรถแข่งไปหลายสนามแล้วอีกด้วย

ซึ่งพูดถึงความสปอร์ต Type-R คือที่สุด (สำหรับรถจากโรงงาน) ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะ และด้านการดีไซน์รูปลักษณ์ แต่ก็ยังมีกลุ่มตลาดที่ต้องการ Honda Civic ในรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ไม่ถึงขั้นเป็นรถแข่งแบบ Type-R

จึงเป็นที่มาของ Civic Sport Trim ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สปอร์ตแตกต่าง สำหรับตัวถังแบบ Coupe และ Hatchback ด้วยกันชนหน้าทรงสปอร์ต

กาบข้างสไตล์ Civic Type-R รวมไปถึงกันชนท้ายที่มาพร้อมท่อไอเสียออกกลาง พร้อมทั้งชิ้นงานพลาสสติกสีดำด้าน ดีไซน์คล้ายตัว Civic Si พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมล้ออัลลอยลวดลายใหม่แบบทูโทน ขนาด 18 นิ้ว 10 ก้าน

ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยอุปกรณ์และวัสดุที่เน้นโทน สีดำ-แดง เป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มเติมความสปอร์ต และความดุดัน ด้านระบบ Infortainment มาพร้อมจอชนาด 7 นิ้ว พร้อมอัพเกรดระบบ Android Auto และ Apple CarPlay เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด ไม่มีการปรับจูนเพิ่มเติมหรือโมดิฟายด์ในส่วนระบบขับเคลื่อนแต่อย่างใด

 

ข่าวสารยานยนต์ อัพเกรดก่อนใคร เที่ยงตรง ฉับไว Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

15/08/18 06:26

ยลสเปกยุโรป Honda HR-V มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเน้นความประหยัด

ก่อน

Ford เล็งลดโครงสร้างให้เหลือ 5 แพลทฟอร์ม ตัดต้นทุนจำนวนมหาศาล

ต่อไป

next article

Ford เล็งลดโครงสร้างให้เหลือ 5 แพลทฟอร์ม ตัดต้นทุนจำนวนมหาศาล