Honda ผุดไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และ Hatchback เอาใจขาสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนโดย 15/08/18 06:26

Honda เพิ่มเติมไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และตัวถัง Hatchback เอาใจขาสปอร์ต ที่ต้องการความแตกต่างจากรุ่นปรกติ

เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่สร้างชื่อและมีประวัติการทำตลาดมาอย่างยาวนานกับ Honda Civic ที่ปัจจุบันก็เดินทางมาถึง เจเนอเรชั่นที่ 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างสปอร์ต รวมไปถึงรุ่นพิเศษที่มาพร้อมขุมพลังสมรรถนะสูง อย่างซีรีส์ Type-R ก็ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์ขาซิ่งทั้งหลายแถมรุ่นนี้ก็ทำลายสถิติรถแข่งไปหลายสนามแล้วอีกด้วย

ซึ่งพูดถึงความสปอร์ต Type-R คือที่สุด (สำหรับรถจากโรงงาน) ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะ และด้านการดีไซน์รูปลักษณ์ แต่ก็ยังมีกลุ่มตลาดที่ต้องการ Honda Civic ในรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ไม่ถึงขั้นเป็นรถแข่งแบบ Type-R

จึงเป็นที่มาของ Civic Sport Trim ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สปอร์ตแตกต่าง สำหรับตัวถังแบบ Coupe และ Hatchback ด้วยกันชนหน้าทรงสปอร์ต

กาบข้างสไตล์ Civic Type-R รวมไปถึงกันชนท้ายที่มาพร้อมท่อไอเสียออกกลาง พร้อมทั้งชิ้นงานพลาสสติกสีดำด้าน ดีไซน์คล้ายตัว Civic Si พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมล้ออัลลอยลวดลายใหม่แบบทูโทน ขนาด 18 นิ้ว 10 ก้าน

ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยอุปกรณ์และวัสดุที่เน้นโทน สีดำ-แดง เป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มเติมความสปอร์ต และความดุดัน ด้านระบบ Infortainment มาพร้อมจอชนาด 7 นิ้ว พร้อมอัพเกรดระบบ Android Auto และ Apple CarPlay เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด ไม่มีการปรับจูนเพิ่มเติมหรือโมดิฟายด์ในส่วนระบบขับเคลื่อนแต่อย่างใด

 

ข่าวสารยานยนต์ อัพเกรดก่อนใคร เที่ยงตรง ฉับไว Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

15/08/18 06:26

ยลสเปกยุโรป Honda HR-V มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเน้นความประหยัด

ก่อน

Ford เล็งลดโครงสร้างให้เหลือ 5 แพลทฟอร์ม ตัดต้นทุนจำนวนมหาศาล

ต่อไป

next article

Ford เล็งลดโครงสร้างให้เหลือ 5 แพลทฟอร์ม ตัดต้นทุนจำนวนมหาศาล