Honda ผุดไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และ Hatchback เอาใจขาสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนโดย15/08/18 06:26

Honda เพิ่มเติมไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และตัวถัง Hatchback เอาใจขาสปอร์ต ที่ต้องการความแตกต่างจากรุ่นปรกติ

เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่สร้างชื่อและมีประวัติการทำตลาดมาอย่างยาวนานกับ Honda Civic ที่ปัจจุบันก็เดินทางมาถึง เจเนอเรชั่นที่ 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างสปอร์ต รวมไปถึงรุ่นพิเศษที่มาพร้อมขุมพลังสมรรถนะสูง อย่างซีรีส์ Type-R ก็ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์ขาซิ่งทั้งหลายแถมรุ่นนี้ก็ทำลายสถิติรถแข่งไปหลายสนามแล้วอีกด้วย

ซึ่งพูดถึงความสปอร์ต Type-R คือที่สุด (สำหรับรถจากโรงงาน) ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะ และด้านการดีไซน์รูปลักษณ์ แต่ก็ยังมีกลุ่มตลาดที่ต้องการ Honda Civic ในรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ไม่ถึงขั้นเป็นรถแข่งแบบ Type-R

จึงเป็นที่มาของ Civic Sport Trim ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สปอร์ตแตกต่าง สำหรับตัวถังแบบ Coupe และ Hatchback ด้วยกันชนหน้าทรงสปอร์ต

กาบข้างสไตล์ Civic Type-R รวมไปถึงกันชนท้ายที่มาพร้อมท่อไอเสียออกกลาง พร้อมทั้งชิ้นงานพลาสสติกสีดำด้าน ดีไซน์คล้ายตัว Civic Si พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมล้ออัลลอยลวดลายใหม่แบบทูโทน ขนาด 18 นิ้ว 10 ก้าน

ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยอุปกรณ์และวัสดุที่เน้นโทน สีดำ-แดง เป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มเติมความสปอร์ต และความดุดัน ด้านระบบ Infortainment มาพร้อมจอชนาด 7 นิ้ว พร้อมอัพเกรดระบบ Android Auto และ Apple CarPlay เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด ไม่มีการปรับจูนเพิ่มเติมหรือโมดิฟายด์ในส่วนระบบขับเคลื่อนแต่อย่างใด

 

ข่าวสารยานยนต์ อัพเกรดก่อนใคร เที่ยงตรง ฉับไว Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

15/08/18 06:26

ยลสเปกยุโรป Honda HR-V มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเน้นความประหยัด

ก่อน

Ford เล็งลดโครงสร้างให้เหลือ 5 แพลทฟอร์ม ตัดต้นทุนจำนวนมหาศาล

ต่อไป