Honda ผุดไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และ Hatchback เอาใจขาสปอร์ต

เขียนโดย

เขียนโดย 15/08/18 06:26

Honda เพิ่มเติมไลน์ Sport Trim สำหรับ Honda Civic Coupe และตัวถัง Hatchback เอาใจขาสปอร์ต ที่ต้องการความแตกต่างจากรุ่นปรกติ

เรียกได้ว่าเป็นอีกรุ่นที่สร้างชื่อและมีประวัติการทำตลาดมาอย่างยาวนานกับ Honda Civic ที่ปัจจุบันก็เดินทางมาถึง เจเนอเรชั่นที่ 10 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างสปอร์ต รวมไปถึงรุ่นพิเศษที่มาพร้อมขุมพลังสมรรถนะสูง อย่างซีรีส์ Type-R ก็ล้วนแล้วแต่ตอบโจทย์ขาซิ่งทั้งหลายแถมรุ่นนี้ก็ทำลายสถิติรถแข่งไปหลายสนามแล้วอีกด้วย

ซึ่งพูดถึงความสปอร์ต Type-R คือที่สุด (สำหรับรถจากโรงงาน) ไม่ว่าจะเป็นสมรรถนะ และด้านการดีไซน์รูปลักษณ์ แต่ก็ยังมีกลุ่มตลาดที่ต้องการ Honda Civic ในรูปลักษณ์สปอร์ตแต่ไม่ถึงขั้นเป็นรถแข่งแบบ Type-R

จึงเป็นที่มาของ Civic Sport Trim ที่มาพร้อมรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สปอร์ตแตกต่าง สำหรับตัวถังแบบ Coupe และ Hatchback ด้วยกันชนหน้าทรงสปอร์ต

กาบข้างสไตล์ Civic Type-R รวมไปถึงกันชนท้ายที่มาพร้อมท่อไอเสียออกกลาง พร้อมทั้งชิ้นงานพลาสสติกสีดำด้าน ดีไซน์คล้ายตัว Civic Si พร้อมกันนี้ยังมาพร้อมล้ออัลลอยลวดลายใหม่แบบทูโทน ขนาด 18 นิ้ว 10 ก้าน

ภายในห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยอุปกรณ์และวัสดุที่เน้นโทน สีดำ-แดง เป็นส่วนใหญ่ เพื่อเพิ่มเติมความสปอร์ต และความดุดัน ด้านระบบ Infortainment มาพร้อมจอชนาด 7 นิ้ว พร้อมอัพเกรดระบบ Android Auto และ Apple CarPlay เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด้านขุมพลังยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ธรรมดาแบบ 6 สปีด ไม่มีการปรับจูนเพิ่มเติมหรือโมดิฟายด์ในส่วนระบบขับเคลื่อนแต่อย่างใด

 

ข่าวสารยานยนต์ อัพเกรดก่อนใคร เที่ยงตรง ฉับไว Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

15/08/18 06:26

ยลสเปกยุโรป Honda HR-V มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเน้นความประหยัด

ก่อน

Ford เล็งลดโครงสร้างให้เหลือ 5 แพลทฟอร์ม ตัดต้นทุนจำนวนมหาศาล

ต่อไป