รวมไฮไลท์เด่นรถยนต์ภายในงาน Motor Expo 2018 คันไหนที่มาแล้วต้องมาดู !!

เขียนโดย

เขียนโดย 30/11/18 00:44

รวมไฮไลท์รถยนต์เด่นๆ ภายในงาน Motor Expo 2018 คันไหนที่มางานแล้ว ห้ามพลาด หรือคันไหนคือไฮไลท์เด่นๆ ของงาน เรารวบรวมมาฝากทุกท่านแล้ว

หลังจากที่กางจุดเกิด จักรยานยนต์เด่นๆ ภายในงาน Motor Expo 2018 ไปแล้ว วันนี้ มาดูกันบ้างว่าค่ายรถยนต์ มีรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด็ด ชนิดที่ว่าแวะมางานแล้วต้องมาดู กันบ้าง

เริ่มต้นกันที่รถยนต์ไฮไลท์ของงานเลย สำหรับสาวก Honda คงจะหนีไม่พ้น All-New Honda Accord (Gen10) ที่มาโชว์ตัวอวดความล้ำครั้งแรกในประเทศไทย ชนิดที่ว่าแฟนๆ Accord ต้องแวะมาชมคันจริงๆ กันเลยทีเดียว แต่แอบกระซิบก่อนว่า ยังไม่ขายนะครับ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ในช่วงต้นปีหน้า ยังมีเวลาให้เก็บเงินรอดาวน์กันได้

ไหนๆ ก็แวะมาบูท Honda แล้วไปชมอีก 2 ไฮไลท์ของบูทกันต่อเลยกับ New Honda Civic แม้จะไม่ปรับเปลี่ยนอะไรมาก แต่รุ่นนี้ได้เพิ่มเติมทั้งสีตัวถังใหม่ แบบสีน้ำเงิน กระจังหน้าปรับใหม่เล็กน้อย ล้ออัลลอยด์ทูโทนรมดำใหม่ และระบบ Honda Sensing ที่บรรจุลงใน Civic เสียที รายละเอียดคันนี้ เป็นอย่างไร กดอ่านต่อได้เลยที่นี่

ยังคงอยู่ที่ Honda คันนี้แม้จะไม่ได้นำมาขาย แต่สาวก Honda ต้องมาชม มาถ่ายรูปกันได้กับ ซูเปอร์คาร์สัญชาติญี่ปุ่น อย่าง New Honda NSX ที่มาจอดโชว์เด่นเป็นสง่าอยู่กลางบูท

มากันต่อกับบูทร่วมชาติที่นำรถยนต์ แห่งโลกอนาคตมาโชว์ตัวพร้อมเปิดราคาขายกันครั้งแรกในไทยกับ Nissan ที่เปิดตัว Nissan Leaf รถยนต์ EV 100% ครั้งแรกในไทย กับค่าตัว 1.99 ล้านบาท รายละเอียดเป็นอย่างไร กดอ่านต่อได้เลยที่นี่

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ PPV รุ่นแรกของค่ายอย่าง Nissan Terra มาโชว์ พร้อม New Nissan Teana มาอีกด้วย ใครกำลังสนใจรุ่นไหนอยู่ แวะมาชมกันได้ที่บูท Nissan ครับ

มากันต่อที่ค่าย Toyota แม้จะไม่มีรถยนต์รุ่นพิเศษเปิดตัวภายในงาน แต่ก็มีไฮไลท์เด่นๆ หลากหลายรุ่นมาโชว์เช่นเดียวกัน ทั้ง All-New Toyota Camry คอมแพคซีดานที่มาพร้อมแพลตฟอร์มใหม่อย่าง TNGA ที่ทำให้การขับขี่สนุกสนาน มั่นใจมากยิ่งขึ้น

Toyota Ativ S+ ที่เหล่าสาวก BNK48 ต้องมาถ่ายรูปคู่กัน ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เพราะมีรถยนต์ที่ติดสติ๊กเกอร์ น้องๆ มาโชว์ตัวอวดความน่ารักอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี Toyota CH-R รุ่นพิเศษ Adidas Edition สำหรับใครที่ยังไม่เคยเห็นคันจริงๆ ต้องบอกเลยว่า ค่อนข้างสวยและ โดดเด่นบนท้องถนนอย่างแน่นอนถ้ามีใครขับ

ต่อกันที่ค่าย Mazda ยังคงโดดเด่นเรื่องการโชว์สีสันตัวถังสีแดงอันเลื่องชื่อของแบรนด์ ด้วยการนำรถยนต์ครบทุกรุ่น ทุกเซกเมนต์มาโชว์ ทั้ง Mazda 2, 3, CX-3, CX-5, BT-50 Pro และสปอร์ตโรสเตอร์อย่าง MX-5 และคอนเซปต์คาร์อย่าง Mazda Vision Coupe Concpet ว่าที่รถต้นแบบที่คาดว่าจะใช้ออกแบบ Mazda 6 ในอนาคต และอีกหลากหลายรุ่นในอนาคตอีกด้วย

สำหรับค่าย Mitsubishi ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องกับ ปิกอัพรุ่นใหม่ที่อัพเกรดหน้าตา รวมไปถึงการขับขี่มาใหม่อย่าง New Mitsubishi Triton ที่มาโชว์ให้ทุกท่านได้ลองสัมผัสคันจริงๆ ได้อย่างเต็มที่ พร้อมโปรแรงๆ

หรือจะเป็น Mitsubishi Pajero Sport Elite Edition ที่มาพร้อมการตกแต่งพิเศษ หล่อๆ เข้มดุดันออกมาจากโรงงานกันเลยทีเดียว ด้วยการตกแต่งกระจังหน้าด้วยสีดำเปียโนแบล็ค หลังคาดำ และล้อสีดำ

ฝั่งรถยนต์จาก แดนกิมจิ เกาหลี เริ่มต้นกันที่แบรนด์ Hyundai ยังคงเน้นรถยนต์รุ่นสร้างยอดขายอย่าง Hyundai H-1 ที่มาโชว์ครบทุกรุ่น พร้อมโปรโมชั่นแรงๆ แต่ปีนี้มี 2 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่มาโชว์เช่นกันทั้ง Hyundai iONIQ ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้แล้ว

มาทางฝั่งรถยนต์น่าสนใจ หรือไฮไลท์รถยุโรปกันบ้าง เริ่มต้นกันที่ค่าย Mercedes-Benz ยังคงยิ่งใหญ่ อลังการณ์เช่นเคยสำหรับค่ายนี้ กับการนำรถยนต์มาโชว์ครบทุกรุ่นรวมไปถึงซีรีส์ AMG แต่ไฮไลท์บนเวทีคงจะหนีไม่พ้น

Mercedes-AMG CLS53 4MATIC+ Coupe ซีรีส์รหัสแรงนี้ไว้ไจได้ นอกจากจะมาพร้อมตัวถังใหม่ยังมาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 3.0 ลิตร Bi-Turbo ให้กำลัง 435 แรงม้า แรงบิด 520 นิวตันเมตร กับค่าตัว 7.09 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีรหัสแรงอีกรุ่นคือ E63 หลังจากที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่ในงานนี้ก็มีมาโชว์เหมือนกัน ถือเป็นอีกรุ่นที่ถูกอกถูกใจ เหล่าพ่อบ้านสายซิ่ง

มาต่อกับค่าย BMW ไฮไลท์พิเศษกับการเปิดตัวครั้งแรกคือ BMW M850i xDrive Coupe สปอร์ตคูเป้รุ่นใหม่ในตระกูล Series-8 ที่มาพร้อมความสปอร์ตและความหรูหรา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่นี่

นอกจากนี้ยังมาพร้อม BMW M4 Convertible รุ่นพิเศษ ที่มาในตัวถังสีเหลืองกับความลิมิตเต็ด และ BMW M2 Competition

อีกไลท์พิเศษสำหรับงานนี้ กับการเปิดตัวรถยนต์ Super SUV รุ่นแรกของโลกที่ถือว่าเป็น SUV ที่เร็วที่สุดในโลกก็ว่าได้ กับ Lamborghini URUS หลงจากเปิดตัวไปในตลาดโลกไปแล้ว วันนี้มาถึงไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ใครเป็นแฟน Lamborghini ห้ามพลาดโดยประการทั้งปวง สำหรับ รายละเอียดหลักๆ ของรุ่นนี้ สามารถกดติดตาม ได้ต่อตรงนี้เลย นอกจากนี้ยังมี Huracan Performante รุ่นสมรรถนะสูงพิเศษ มาโชว์ข้างๆ กันอีกด้วย สามารถรับชมแบบใกล้ชิดได้เลยที่บูท

สำหรับงาน Motor Expo 2018 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย – 10 ธ.ค นี้ ณ อิมแพคชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ค่าบัตรเข้าร่วมงาน 100 บาท

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

30/11/18 00:44

เปิดตัว Kawasaki Z400 และ Z250 เคาะราคาไทยเริ่มที่ 1.65 แสนบาทในรุ่นเล็ก

ก่อน

2019 CF Moto 650MT บิ๊กไบค์สายเดินทางอัพเดตออพชั่นใหม่เพิ่มรุ่นย่อยเพิ่มกระเป๋าข้าง

ต่อไป

next article

2019 CF Moto 650MT บิ๊กไบค์สายเดินทางอัพเดตออพชั่นใหม่เพิ่มรุ่นย่อยเพิ่มกระเป๋าข้าง