แฮมิลตัน คว้าชัยระทึก ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ทำคะแนนนำโด่ง

เขียนโดย

เขียนโดย03/09/18 08:24

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ถึงแม้จะชนกับเซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรก

เฟอร์รารี่ในฐานะเจ้าถิ่นออกสตาร์ทในสนามมอนซ่าแห่งนี้ด้วยตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม คิมี ไรโคเน่นคว้าโพลโพซิชั่น ส่วนเวทเทลอยู่ในตำแหน่งที่ 2 แต่รถแข่งของเวทเทลเฉี่ยวเข้ากับรถของแฮมิลตัน ทำให้สปอยเลอร์หน้าเสียหายจนอันดับร่วงหล่น ถึงแม้เวทเทลจะร้องเรียนว่าเกิดจากการขับที่ประมาทของแฮมิลตัน แต่คณะผู้จัดการแข่งขันก็ไม่ได้ลงโทษแต่อย่างใด

อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

หลังจากนั้น แฮมิลตันต้องไล่บี้กับไรโคเน่นตลอดเกือบทั้งการแข่งขัน ก่อนที่จะทะยานแซงหน้านักแข่งจากฟินแลนด์ได้จากไลน์นอกเมื่อเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 รอบและคว้าชัยชนะได้ในที่สุด ซึ่งทำให้นักขับจากเมืองผู้ดีทำคะแนนสะสมประเภทนักขับนำโด่งเวทเทลซึ่งจบอันดับที่ 4 เป็น 30 คะแนนแล้ว

ชัยชนะที่สนานมอนซ่าของอิตาลีทำให้แฮมิลตันมีโอกาสรักษาตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้อีกสมัย เนื่องจากการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประจำฤดูกาลแข่งขัน 2018 เหลืออีกเพียง 7 สนามเท่านั้น และมีคะแนนให้เก็บอีก 175 คะแนน

อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

แฮมิลตันกล่าวหลังจากผ่านธงตราหมากรุกว่า “ผมเกือบจะยกชัยชนะให้แก่ทีมเฟอร์รารี่ไปแล้ว พวกเขาทำผลงานในช่วงควอลิฟายได้ยอดเยี่ยม แต่ผมก็เห็นธงชาติอังกฤษมากมาย ซึ่งจุดประกายให้ผมสู้ต่อไป ผมขอขอบคุณทีมงานทุกคนสำหรับชัยชนะครั้งนี้

การแข่งขันสนามถัดไปจะมีขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 16 กันยายนนี้ แน่นอนว่าเฟอร์รารี่จะต้องเอาชนะให้ได้เพื่อให้เวทเทลทำคะแนนไล่จี้แฮมิลตัน

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ +8.705 วินาที
  3. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส +14.066 วินาที

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 256 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล 226 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 164 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 08:24

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ก่อน

เปิดสเปกเทคนิค Volvo XC40 ก่อนทำตลาดเมืองไทย 10 กันยายนนี้

ต่อไป