แฮมิลตัน คว้าชัยระทึก ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ทำคะแนนนำโด่ง

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 08:24

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ถึงแม้จะชนกับเซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรก

เฟอร์รารี่ในฐานะเจ้าถิ่นออกสตาร์ทในสนามมอนซ่าแห่งนี้ด้วยตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม คิมี ไรโคเน่นคว้าโพลโพซิชั่น ส่วนเวทเทลอยู่ในตำแหน่งที่ 2 แต่รถแข่งของเวทเทลเฉี่ยวเข้ากับรถของแฮมิลตัน ทำให้สปอยเลอร์หน้าเสียหายจนอันดับร่วงหล่น ถึงแม้เวทเทลจะร้องเรียนว่าเกิดจากการขับที่ประมาทของแฮมิลตัน แต่คณะผู้จัดการแข่งขันก็ไม่ได้ลงโทษแต่อย่างใด

อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

หลังจากนั้น แฮมิลตันต้องไล่บี้กับไรโคเน่นตลอดเกือบทั้งการแข่งขัน ก่อนที่จะทะยานแซงหน้านักแข่งจากฟินแลนด์ได้จากไลน์นอกเมื่อเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 รอบและคว้าชัยชนะได้ในที่สุด ซึ่งทำให้นักขับจากเมืองผู้ดีทำคะแนนสะสมประเภทนักขับนำโด่งเวทเทลซึ่งจบอันดับที่ 4 เป็น 30 คะแนนแล้ว

ชัยชนะที่สนานมอนซ่าของอิตาลีทำให้แฮมิลตันมีโอกาสรักษาตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้อีกสมัย เนื่องจากการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประจำฤดูกาลแข่งขัน 2018 เหลืออีกเพียง 7 สนามเท่านั้น และมีคะแนนให้เก็บอีก 175 คะแนน

อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

แฮมิลตันกล่าวหลังจากผ่านธงตราหมากรุกว่า “ผมเกือบจะยกชัยชนะให้แก่ทีมเฟอร์รารี่ไปแล้ว พวกเขาทำผลงานในช่วงควอลิฟายได้ยอดเยี่ยม แต่ผมก็เห็นธงชาติอังกฤษมากมาย ซึ่งจุดประกายให้ผมสู้ต่อไป ผมขอขอบคุณทีมงานทุกคนสำหรับชัยชนะครั้งนี้

การแข่งขันสนามถัดไปจะมีขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 16 กันยายนนี้ แน่นอนว่าเฟอร์รารี่จะต้องเอาชนะให้ได้เพื่อให้เวทเทลทำคะแนนไล่จี้แฮมิลตัน

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ +8.705 วินาที
  3. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส +14.066 วินาที

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 256 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล 226 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 164 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 08:24

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ก่อน

เปิดสเปกเทคนิค Volvo XC40 ก่อนทำตลาดเมืองไทย 10 กันยายนนี้

ต่อไป