แฮมิลตัน คว้าชัยระทึก ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ทำคะแนนนำโด่ง

เขียนโดย

เขียนโดย 03/09/18 08:24

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขัน ฟอร์มูล่าวัน อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ถึงแม้จะชนกับเซบาสเตียน เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ตั้งแต่รอบแรก

เฟอร์รารี่ในฐานะเจ้าถิ่นออกสตาร์ทในสนามมอนซ่าแห่งนี้ด้วยตำแหน่งที่ยอดเยี่ยม คิมี ไรโคเน่นคว้าโพลโพซิชั่น ส่วนเวทเทลอยู่ในตำแหน่งที่ 2 แต่รถแข่งของเวทเทลเฉี่ยวเข้ากับรถของแฮมิลตัน ทำให้สปอยเลอร์หน้าเสียหายจนอันดับร่วงหล่น ถึงแม้เวทเทลจะร้องเรียนว่าเกิดจากการขับที่ประมาทของแฮมิลตัน แต่คณะผู้จัดการแข่งขันก็ไม่ได้ลงโทษแต่อย่างใด

อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

หลังจากนั้น แฮมิลตันต้องไล่บี้กับไรโคเน่นตลอดเกือบทั้งการแข่งขัน ก่อนที่จะทะยานแซงหน้านักแข่งจากฟินแลนด์ได้จากไลน์นอกเมื่อเหลือการแข่งขันอีกเพียง 9 รอบและคว้าชัยชนะได้ในที่สุด ซึ่งทำให้นักขับจากเมืองผู้ดีทำคะแนนสะสมประเภทนักขับนำโด่งเวทเทลซึ่งจบอันดับที่ 4 เป็น 30 คะแนนแล้ว

ชัยชนะที่สนานมอนซ่าของอิตาลีทำให้แฮมิลตันมีโอกาสรักษาตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้อีกสมัย เนื่องจากการแข่งขันฟอร์มูล่าวันประจำฤดูกาลแข่งขัน 2018 เหลืออีกเพียง 7 สนามเท่านั้น และมีคะแนนให้เก็บอีก 175 คะแนน

อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

แฮมิลตันกล่าวหลังจากผ่านธงตราหมากรุกว่า “ผมเกือบจะยกชัยชนะให้แก่ทีมเฟอร์รารี่ไปแล้ว พวกเขาทำผลงานในช่วงควอลิฟายได้ยอดเยี่ยม แต่ผมก็เห็นธงชาติอังกฤษมากมาย ซึ่งจุดประกายให้ผมสู้ต่อไป ผมขอขอบคุณทีมงานทุกคนสำหรับชัยชนะครั้งนี้

การแข่งขันสนามถัดไปจะมีขึ้นที่สิงคโปร์ในวันที่ 16 กันยายนนี้ แน่นอนว่าเฟอร์รารี่จะต้องเอาชนะให้ได้เพื่อให้เวทเทลทำคะแนนไล่จี้แฮมิลตัน

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ +8.705 วินาที
  3. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส +14.066 วินาที

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 256 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล 226 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 164 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

03/09/18 08:24

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 3-9 ก.ย. 2561

ก่อน

เปิดสเปกเทคนิค Volvo XC40 ก่อนทำตลาดเมืองไทย 10 กันยายนนี้

ต่อไป

next article

เปิดสเปกเทคนิค Volvo XC40 ก่อนทำตลาดเมืองไทย 10 กันยายนนี้