แฮมิลตันทำคะแนนนำห่าง หลังคว้าชัยชนะ ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์

ลูอิส แฮมิลตันแห่งทีมเมอร์เซเดส พลิกกลยุทธ์หลายตลบทะยานคว้าชัยการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2018 ได้สำเร็จ

ชัยชนะครั้งล่าสุดที่สนามฮังการอริงทำให้แฮมิลตันทำคะแนนสะสมประเภทนักขับทิ้งห่างอันดับสองอย่างเซบาสเตียน เวทเทลแห่งทีมเฟอร์รารี่ไปเป็น 24 คะแนน ซึ่งทีมเฟอร์รารี่ดำเนินกลยุทธ์ผิดพลาดที่ปล่อยให้เวทเทลอยู่ในพิทนานเกินไปจนเกือบเสียหลายอันดับ แต่นักแข่งชาวเยอรมันยังขับแซงคู่แข่งขึ้นมาจบที่สองได้สำเร็จ

ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์

อันดับสามบนโพเดี้ยมตกเป็นของคิมี ไรโคเนนจากทีมเฟอร์รารี่ ขณะที่แดเนียล ริคคิอาร์โดจากเรดบูลล์ และวัลเทรี บอททาสจากเมอร์เซเดสตามเข้ามาในอันดับที่สี่และห้าตามลำดับ

สนามฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ถือเป็นสนามปิดท้ายการแข่งขันฟอร์มูล่าวันครึ่งฤดูกาลแรกก่อนพักเบรกนาน 4 สัปดาห์ คะแนนสะสมของแฮมิลตันทำให้นักแข่งชาวเมืองผู้ดีมีความมั่นใจในการรักษาตำแหน่งแชมป์โลกไว้ได้ในอีก 9 สนามที่เหลือของปีนี้

แฮมิลตันยังสร้างสถิติใหม่ในการเป็นผู้ชนะที่ฮังการีมากถึง 6 ครั้ง โดยครั้งแรกเกิดขึ้นในฤดูกาลเริ่มต้นอาชีพนักแข่งของเขาในปี 2007 ซึ่งเขาขึ้นโพเดี้ยมร่วมกับนิค ไฮนด์เฟลด์ และคิมี ไรโคเนนซึ่งนักแข่งชาวฟินแลนด์ขึ้นโพเดี้ยมร่วมกับเขาอีกครั้งในอีก 11 ปีต่อมา

ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์

สำหรับการแข่งขันสนามต่อไปจะมีขึ้นที่เบลเยี่ยมในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมและต่อด้วยที่อิตาลีในอีกสัปดาห์ต่อมาทันที

นักแข่งขึ้นโพเดี้ยม ฮังกาเรียน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ +17.123s
  3. คิมี่ ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ +20.101s

คะแนนสะสมประเภทนักขับ

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 213 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 189 คะแนน
  3. คิมี่ ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ 146 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ