“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 08:55

ลูอิส แฮมิลตัน แห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ที่สนามฮอคเกนไฮม์หลังจากเซบาสเตียน เวทเทลชนจนไม่จบการแข่งขัน

เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ผงาดขึ้นเป็นผู้นำการแข่งขันตั้งแต่สตาร์ทออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น แต่ก็ต้องจอดไม่ต้องแจวในรอบที่ 52 จากทั้งหมด 67 รอบ นักแข่งจากเยอรมันทุบพวงมาลัยด้วยความหงุดหงิดเนื่องจากความผิดพลาดของเขาทำให้ตัวรถพุ่งชนแผงแบร์ริเออร์ในโค้งที่ 13

ด้านแฮมิลตันออกตัวจากอันดับที่ 14 และฉวยโอกาสจากฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างหนักจนนักแข่งหลายคนไม่จบการแข่งขันและทำให้รถเซฟตี้คาร์ต้องออกมาหลายครั้ง อีกทั้งยังทำให้การแข่งขันที่น่าจะจบลงด้วยชัยชนะอันดับ 1 และ 2 ของเฟอร์รารี่กลายเป็นของเมอร์เซเดสไปในทันที

สำหรับอันดับที่ 2 คือวัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดสที่พยายามแซงหน้าเพื่อนร่วมทีมอย่างแฮมิลตันแต่ก็ไม่สำเร็จ อันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากเฟอร์รารี่ซึ่งมาแบบเงียบๆ แต่ก็สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ในท้ายที่สุด

ชัยชนะของแฮมิลตันที่สนามนี้ทำให้เขากลับขึ้นมาเป็นผู้นำคะแนนรวมนำหน้าเวทเทลอยู่ที่ 17 คะแนน “พวกเราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม” นักแข่งชาวเมืองผู้ดีเอ่ยผ่านวิทยุสื่อสารขณะผ่านธงตราหมากรุกแบบไม่ยากเย็น

สนามหน้าที่ประเทศฮังการีจะระเบิดความมันกันในช่วง 27-29 กรกฎาคมนี้และเป็นการปิดท้ายครึ่งแรกของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2018 ซึ่งความคดเคี้ยวของสนามน่าจะเอื้อต่อรถเฟอร์รารี่และเรดบูลล์มากกว่าเมอร์เซเดส

ผู้ชนะการแข่งขันเยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส เวลา + 4.535
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 6.732

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 188 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 131 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 08:55

Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ก่อน

ผู้บริหาร Lexus ชี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดวงกว้าง

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Lexus ชี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดวงกว้าง