“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 08:55

ลูอิส แฮมิลตัน แห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ที่สนามฮอคเกนไฮม์หลังจากเซบาสเตียน เวทเทลชนจนไม่จบการแข่งขัน

เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ผงาดขึ้นเป็นผู้นำการแข่งขันตั้งแต่สตาร์ทออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น แต่ก็ต้องจอดไม่ต้องแจวในรอบที่ 52 จากทั้งหมด 67 รอบ นักแข่งจากเยอรมันทุบพวงมาลัยด้วยความหงุดหงิดเนื่องจากความผิดพลาดของเขาทำให้ตัวรถพุ่งชนแผงแบร์ริเออร์ในโค้งที่ 13

ด้านแฮมิลตันออกตัวจากอันดับที่ 14 และฉวยโอกาสจากฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างหนักจนนักแข่งหลายคนไม่จบการแข่งขันและทำให้รถเซฟตี้คาร์ต้องออกมาหลายครั้ง อีกทั้งยังทำให้การแข่งขันที่น่าจะจบลงด้วยชัยชนะอันดับ 1 และ 2 ของเฟอร์รารี่กลายเป็นของเมอร์เซเดสไปในทันที

สำหรับอันดับที่ 2 คือวัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดสที่พยายามแซงหน้าเพื่อนร่วมทีมอย่างแฮมิลตันแต่ก็ไม่สำเร็จ อันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากเฟอร์รารี่ซึ่งมาแบบเงียบๆ แต่ก็สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ในท้ายที่สุด

ชัยชนะของแฮมิลตันที่สนามนี้ทำให้เขากลับขึ้นมาเป็นผู้นำคะแนนรวมนำหน้าเวทเทลอยู่ที่ 17 คะแนน “พวกเราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม” นักแข่งชาวเมืองผู้ดีเอ่ยผ่านวิทยุสื่อสารขณะผ่านธงตราหมากรุกแบบไม่ยากเย็น

สนามหน้าที่ประเทศฮังการีจะระเบิดความมันกันในช่วง 27-29 กรกฎาคมนี้และเป็นการปิดท้ายครึ่งแรกของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2018 ซึ่งความคดเคี้ยวของสนามน่าจะเอื้อต่อรถเฟอร์รารี่และเรดบูลล์มากกว่าเมอร์เซเดส

ผู้ชนะการแข่งขันเยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส เวลา + 4.535
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 6.732

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 188 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 131 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 08:55

Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ก่อน

ผู้บริหาร Lexus ชี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดวงกว้าง

ต่อไป