“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

เขียนโดย

เขียนโดย 23/07/18 08:55

ลูอิส แฮมิลตัน แห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ที่สนามฮอคเกนไฮม์หลังจากเซบาสเตียน เวทเทลชนจนไม่จบการแข่งขัน

เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ผงาดขึ้นเป็นผู้นำการแข่งขันตั้งแต่สตาร์ทออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น แต่ก็ต้องจอดไม่ต้องแจวในรอบที่ 52 จากทั้งหมด 67 รอบ นักแข่งจากเยอรมันทุบพวงมาลัยด้วยความหงุดหงิดเนื่องจากความผิดพลาดของเขาทำให้ตัวรถพุ่งชนแผงแบร์ริเออร์ในโค้งที่ 13

ด้านแฮมิลตันออกตัวจากอันดับที่ 14 และฉวยโอกาสจากฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างหนักจนนักแข่งหลายคนไม่จบการแข่งขันและทำให้รถเซฟตี้คาร์ต้องออกมาหลายครั้ง อีกทั้งยังทำให้การแข่งขันที่น่าจะจบลงด้วยชัยชนะอันดับ 1 และ 2 ของเฟอร์รารี่กลายเป็นของเมอร์เซเดสไปในทันที

สำหรับอันดับที่ 2 คือวัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดสที่พยายามแซงหน้าเพื่อนร่วมทีมอย่างแฮมิลตันแต่ก็ไม่สำเร็จ อันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากเฟอร์รารี่ซึ่งมาแบบเงียบๆ แต่ก็สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ในท้ายที่สุด

ชัยชนะของแฮมิลตันที่สนามนี้ทำให้เขากลับขึ้นมาเป็นผู้นำคะแนนรวมนำหน้าเวทเทลอยู่ที่ 17 คะแนน “พวกเราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม” นักแข่งชาวเมืองผู้ดีเอ่ยผ่านวิทยุสื่อสารขณะผ่านธงตราหมากรุกแบบไม่ยากเย็น

สนามหน้าที่ประเทศฮังการีจะระเบิดความมันกันในช่วง 27-29 กรกฎาคมนี้และเป็นการปิดท้ายครึ่งแรกของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2018 ซึ่งความคดเคี้ยวของสนามน่าจะเอื้อต่อรถเฟอร์รารี่และเรดบูลล์มากกว่าเมอร์เซเดส

ผู้ชนะการแข่งขันเยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส เวลา + 4.535
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 6.732

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 188 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 131 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 08:55

Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ก่อน

ผู้บริหาร Lexus ชี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดวงกว้าง

ต่อไป

next article

ผู้บริหาร Lexus ชี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดวงกว้าง