“เวทเทล” ชนกำแพง ส่ง “แฮมิลตัน” คว้าชัย เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

เขียนโดย

เขียนโดย23/07/18 08:55

ลูอิส แฮมิลตัน แห่งทีมเมอร์เซเดสคว้าชัยชนะการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน เยอรมัน กรังด์ปรีซ์ที่สนามฮอคเกนไฮม์หลังจากเซบาสเตียน เวทเทลชนจนไม่จบการแข่งขัน

เวทเทลจากทีมเฟอร์รารี่ผงาดขึ้นเป็นผู้นำการแข่งขันตั้งแต่สตาร์ทออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น แต่ก็ต้องจอดไม่ต้องแจวในรอบที่ 52 จากทั้งหมด 67 รอบ นักแข่งจากเยอรมันทุบพวงมาลัยด้วยความหงุดหงิดเนื่องจากความผิดพลาดของเขาทำให้ตัวรถพุ่งชนแผงแบร์ริเออร์ในโค้งที่ 13

ด้านแฮมิลตันออกตัวจากอันดับที่ 14 และฉวยโอกาสจากฝนที่เทกระหน่ำลงมาอย่างหนักจนนักแข่งหลายคนไม่จบการแข่งขันและทำให้รถเซฟตี้คาร์ต้องออกมาหลายครั้ง อีกทั้งยังทำให้การแข่งขันที่น่าจะจบลงด้วยชัยชนะอันดับ 1 และ 2 ของเฟอร์รารี่กลายเป็นของเมอร์เซเดสไปในทันที

สำหรับอันดับที่ 2 คือวัลเทรี บอททาสจากทีมเมอร์เซเดสที่พยายามแซงหน้าเพื่อนร่วมทีมอย่างแฮมิลตันแต่ก็ไม่สำเร็จ อันดับ 3 เป็นของคิมี ไรโคเน่นจากเฟอร์รารี่ซึ่งมาแบบเงียบๆ แต่ก็สามารถขึ้นโพเดี้ยมได้ในท้ายที่สุด

ชัยชนะของแฮมิลตันที่สนามนี้ทำให้เขากลับขึ้นมาเป็นผู้นำคะแนนรวมนำหน้าเวทเทลอยู่ที่ 17 คะแนน “พวกเราทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม” นักแข่งชาวเมืองผู้ดีเอ่ยผ่านวิทยุสื่อสารขณะผ่านธงตราหมากรุกแบบไม่ยากเย็น

สนามหน้าที่ประเทศฮังการีจะระเบิดความมันกันในช่วง 27-29 กรกฎาคมนี้และเป็นการปิดท้ายครึ่งแรกของการแข่งขันฟอร์มูล่าวันฤดูกาล 2018 ซึ่งความคดเคี้ยวของสนามน่าจะเอื้อต่อรถเฟอร์รารี่และเรดบูลล์มากกว่าเมอร์เซเดส

ผู้ชนะการแข่งขันเยอรมัน กรังด์ปรีซ์ 2018

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส
  2. วัลเทรี บอททาส เมอร์เซเดส เวลา + 4.535
  3. คิมี ไรโคเน่น เฟอร์รารี่ เวลา + 6.732

คะแนนสะสมประเภทนักแข่ง

  1. ลูอิส แฮมิลตัน เมอร์เซเดส 188 คะแนน
  2. เซบาสเตียน เวทเทล เฟอร์รารี่ 171 คะแนน
  3. คิมี ไรโคเนน เฟอร์รารี่ 131 คะแนน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/07/18 08:55

Volkswagen Group ทำยอดขายครึ่งปีแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ก่อน

ผู้บริหาร Lexus ชี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ยังไม่พร้อมสำหรับตลาดวงกว้าง

ต่อไป