ปล่อยตัวเกร็ก เคลลี่ ผู้บริหารคนสนิท คาร์ลอส กอส์น วงเงินประกัน 20 ล้านบาท

เกร็ก เคลลี่ อดีตผู้บริหารระดับสูงของ Nissan และคนสนิทของ คาร์ลอส กอส์น ได้รับการประกันตัวออกจากสถานคุมขังแล้วหลังจากถูกคุมตัวไว้นานกว่า 1 เดือน

ศาลเขตกรุงโตเกียวปฏิเสธคำร้องของอัยการที่ให้คุมตัวเคลลี่ ผู้บริหารชาวอเมริกันไว้ต่อไปจนถึงเดือนมกราคม โดยเคลลี่ และกอส์น ถูกคุมตัวไว้ในสถานคุมขังตั้งแต่วันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ถึงแม้เคลลี่จะได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว แต่กอส์นยังถูกคุมตัวไว้ต่อไปอย่างไม่มีกำหนด

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผู้สื่อข่าวและช่างภาพจำนวนมากมารวมตัวกันหน้าสถานคุมขังของสำนักงานอัยการในกรุงโตเกียว โดยเคลลี่เดินออกมาจากสถานคุมขังพร้อมกับโยอิชิ คิตะมูระ ทนายความ ก่อนทั้งคู่จะขึ้นรถแท็กซี่ไปในเวลาประมาณ 22.45 น. ของวันอังคารที่ผ่านมา

เคลลี่ถูกศาลสั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศและห้ามพูดคุยกับบุคคลอื่นเกี่ยวกับคดีการกระทำผิดกฎหมายการเงินร้ายแรง ไม่ว่าจะเป็นการรายงานผลตอบแทนที่ต่ำกว่าความเป็นจริงและการสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สินองค์กรธุรกิจ

คาร์ลอส กอส์นคาร์ลอส กอส์น ยังคงถูกคุมตัวไว้ต่อไป

แถลงการณ์ของเคลลี่ระบุว่า เขา “ไม่ได้บิดเบือน” เอกสารการเงินใดๆ และต้องการ “กู้ชื่อเสียงกลับคืนมาในชั้นศาล” พร้อมกับชี้ว่าเขาถูกจับกุมโดยไม่ได้คาดคิดและประสบกับความยากลำบากอย่างมากในสถานคุมขังและต้องพบแพทย์โดยทันทีหลังจากนี้

ผมคาดหวังว่าจะมีการไต่สวนคดีนี้โดยเร็ว ผมไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด ผมเชื่อว่าความบริสุทธิ์ของผมจะได้รับการเปิดเผยออกมาในชั้นศาล” แถลงการณ์ของเคลลี่ระบุ “ผมต้องการกู้ชื่อเสียงที่เสียไปแล้วกลับคืนมา และกลับไปหาครอบครัวของผมโดยเร็วที่สุด

มีรายงานว่าครอบครัวของเคลลี่ในรัฐเทนเนสซี่ของสหรัฐอเมริกาเป็นผู้ยื่นคำร้องขอประกันตัวต่อศาลญี่ปุ่น ก่อนได้รับอนุญาตด้วยวงเงินสดมูลค่า 70 ล้านเยนหรือประมาณ 20 ล้านบาท

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ