เผยโฉม 2020 GMC Sierra HD กับคอนเซปต์ Double Cab แนวใหม่ เน้นบรรทุกของ ครั้งแรก

ชมภาพรถปิกอัพฟูลไซส์รุ่นยอดฮิตใน อเมริกา รุ่นใหม่ที่มาพร้อมตัวถังแบบ Double Cab แบบใหม่ อย่าง 2020 GMC Sierra HD ที่วิ่งเผยโฉมครั้งแรกบนท้องถนนจริงๆ

ถ้าพูดถึงรถปิกอัพฟูลไซส์ หรือรถปิกอัพขนาดใหญ่ ที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกากันแล้ว มันมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์

ไม่ว่าจะเป็นเจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 Raptor, Chevrolet Silverado, RAM 1500 หรือ GMC Sierra HD ที่กำลังจะพูดถึงกันในวันนี้

โดยการทำตลาดที่ผ่านมารถปิกอัพฟูลไซส์จะเน้นทำตลาดบนตัวถังแบบ 4 ประตู ปกติ หรือไม่ก็เป็นรุ่น หัวลาก แต่ครั้งนี้มีการออกแบบดีไซน์ใหม่

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานบรรทุกของเป็นหลัก แต่ก็ยังอยากได้ตัวถังแบบ 4 ประตู จึงเกิดดีไซน์ใหม่อย่าง Small Double Cab เกิดขึ้นใน GMC Sierra HD รุ่นนี้

เริ่มแรกที่การดีไซน์ใหม่ สังเกตุที่กระจังหน้าจะมาพร้อมแผงกระจังโครเมี่ยมขนาดใหญ่ ตกแต่งตั้งแต่ ฝากระโปรงยาวไปจนถึงกันชนล่าง โดดเด่นเตะตา พร้อมลดลวดลายไดม่อนคัทดีไซน์ใหม่ เช่นเดียวกัน

ไฮไลท์รุ่นนี้คือการดีไซน์พื้นที่ตอนหลังใหม่ ที่ลดขนาดให้เล็กลง แตกต่างจาก Double Cab รุ่นก่อนหน้า หรือรุ่นอื่นๆ

เนื่องจาก GMC เข้าใจถึงผู้ที่ต้องการตัวถัง Double Cab แต่เน้นใช้งานบรรทุกสัมภาระด้านท้ายด้วย จึงดีไซน์เพิ่มขนาด กระบะท้ายให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ลดขนาดพื้นที่ห้องโดยสารหลังลง แต่ด้านท้ายก็ยังสามารถติดตั้งเตียงนอนได้เหมือนเดิม แค่เล็กลงเท่านั้น

ด้านขุมพลังยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V8 เช่นเดิมแต่ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมมากมายนัก และยังคงลุ้นกันอยู่ว่าจะยังมีขุมพลัง 6.6 ลิตร เทอร์โบ 445 แรงม้า เหมือนเดิมหรือไม่

Photos Credit: Motor1.com

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรงฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ