GM โวลั่นจะผงาดขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในอีก 10 ปี

เขียนโดย

เขียนโดย 16/11/18 08:32

General Motors หรือ GM แสดงความเชื่อมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าเหนือ Tesla และ Volkswagen ได้อย่างแน่นอน

GM เปิดตัว Chevrolet Bolt รถยนต์พลังงานไฟฟ้าออกทำตลาดในวงกว้างเมื่อราว 3 ปีที่แล้วซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีในช่วงแรก อย่างไรก็ตาม Bolt มียอดขายไม่สูงมากนัก โดยในปี 2017 ทำตัวเลขได้ที่ 23,297 คันซึ่งใกล้เคียงกับ Chevrolet Spark ขณะที่ยอดขายในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ปรับตัวลดลง 17%

Bolt เคยทำยอดขายได้สูงที่สุดอยู่ที่ 36,000 คันใน 3 ไตรมาสแรกของปี 2016 ในทางกลับกันรถยนต์ไฟฟ้ากลุ่มเดียวกันอย่าง Tesla Model 3 มียอดขายสูงถึง 56,000 คันแค่เพียงไตรมาสที่ 3 ไตรมาสเดียวของปีนี้

General Motors

ถึงแม้ตัวเลขจะไม่สวยหรู แต่ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์แสดงความมั่นใจด้วยการระบุว่าความต้องการครอบครอง Bolt นั้นช่วยกระตุ้นให้มีการผลิตเพิ่มขึ้นถึง 20%

ไมค์ อเบลสัน รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ของ GM กล่าวว่า บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าจะสามารถยกระดับขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายในทศวรรษหน้า

ผมเชื่อว่าเครื่องยนต์เบนซินจะยังคงมีบทบาทหลักในธุรกิจของ GM แต่ในอีก 10-20 ปีข้างหน้า โลกทั้งใบจะหันเข้าหาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า” อเบลสันกล่าวเพิ่มเติม

นอกจาก GM และ Tesla แล้ว ฝั่งยุโรปยังมี Volkswagen ที่ถือว่ามีแผนการลงทุนพัฒนาระบบไฟฟ้าที่สูงที่สุด ด้วยตัวเลขเกือบ 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐจนถึงปี 2030 ค่ายรถจากเยอรมนีคาดว่าจะจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าให้มีสัดส่วน 25% ของรถยนต์ทั้งหมดในเครือ Volkswagen ภายในปี 2025

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/11/18 08:32

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที

ก่อน

McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม

ต่อไป

next article

McLaren Speedtail เริ่มต้นกระบวนการทดสอบสมรรถนะนาน 1 ปีเต็ม