เผยวิศวกร GM แฝงตัวเยี่ยมชมโรงงาน Ford ดูกระบวนการผลิตรถกระบะ

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 11:30

ผู้บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ General Motors หรือ GM ส่งทีมงานแฝงตัวเข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถกระบะของ Ford เพื่อนำข้อมูลมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของตนเอง

GM เพิ่งสร้างผลงานขยายส่วนแบ่งตลาดรถกระบะแซงหน้า Ford ในสหรัฐอเมริกาไปแล้ว แต่พวกเขายังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายล้มแชมป์ Ford F-150 ที่ครองเจ้าตลาดฟูลไซส์ปิกอัพมานานหลายปี ซึ่งฝ่ายแรกตระหนักดีถึงความสำคัญของเป้าหมายดังกล่าวจึงมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองอย่าง 2019 Chevrolet Silveradoและ GMC Sierra

ทิม เฮอร์ริค หัวหน้าทีมวิศวกรฝ่ายพัฒนารถกระบะของ GM เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า วิศวกรหลายคนของบริษัทฯ เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตของ Ford หรือ Ford Rouge Factory Tour ซึ่งเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ โดยเน้นเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตตัวถังด้วยวัสดุอลูมิเนียมของ F-150 ซึ่งหลังการเยี่ยมชมโรงงาน เฮอร์ริคพบว่า “Ford ประสบกับความยากลำบากในการติดตั้งประตูให้เข้ากับตัวถัง”

GM

นอกจากจะเข้าเยี่ยมชมศูนย์การผลิตของ Ford วิศวกรของ GM ยังซื้อประตูของรถกระบะ F-150 ก่อนนำมาถอดรื้อและดูโครงสร้างภายใน นำไปสู่กระบวนการพัฒนาและผลิตประตูรถกระบะที่เบากว่าและมีต้นทุนถูกกว่าด้วยการผสมผสานอลูมิเนียมเข้ากับเหล็กกล้าความทนทานสูง

การให้ความสำคัญกับน้ำหนักตัวถังที่เบา ทำให้ Silverado และ Sierra มีเฟรมตัวถังที่เบาลงกว่าเดิม 40 กก. ฝากระโปรงหน้าและกระบะท้ายทำด้วยอลูมิเนียม ขณะที่รุ่นท็อปนั้นใช้วัสดุคาร์บอน-คอมโพสิทในการผลิตชิ้นส่วนช่วงล่าง ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือน้ำหนักตัวรถโดยรวมที่เบาลง 204 กก. เมื่อเทียบกับรุ่นปี 2018

รอยเตอร์รายงานด้วยว่า GM ให้ความสำคัญกับรถกระบะทั้งสองโมเดลอย่างมากเนื่องจากมีผลกำไรที่สูง ขณะที่ผู้บริหารมั่นใจว่าต้นทุนการผลิตอลูมิเนียมของ GM ถูกกว่า Ford อย่างเห็นได้ชัด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/08/18 11:30

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12

ก่อน

Geely เตรียมทุ่มงบ 6.3 หมื่นล้านบาท ปั้นแบรนด์ Lotus ยิ่งใหญ่ระดับโลก

ต่อไป

next article

Geely เตรียมทุ่มงบ 6.3 หมื่นล้านบาท ปั้นแบรนด์ Lotus ยิ่งใหญ่ระดับโลก