เผยวิศวกร GM แฝงตัวเยี่ยมชมโรงงาน Ford ดูกระบวนการผลิตรถกระบะ

เขียนโดย

เขียนโดย 14/08/18 11:30

ผู้บริหารฝ่ายวิศวกรรมของ General Motors หรือ GM ส่งทีมงานแฝงตัวเข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตรถกระบะของ Ford เพื่อนำข้อมูลมาปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของตนเอง

GM เพิ่งสร้างผลงานขยายส่วนแบ่งตลาดรถกระบะแซงหน้า Ford ในสหรัฐอเมริกาไปแล้ว แต่พวกเขายังไม่สามารถบรรลุเป้าหมายล้มแชมป์ Ford F-150 ที่ครองเจ้าตลาดฟูลไซส์ปิกอัพมานานหลายปี ซึ่งฝ่ายแรกตระหนักดีถึงความสำคัญของเป้าหมายดังกล่าวจึงมุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองอย่าง 2019 Chevrolet Silveradoและ GMC Sierra

ทิม เฮอร์ริค หัวหน้าทีมวิศวกรฝ่ายพัฒนารถกระบะของ GM เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า วิศวกรหลายคนของบริษัทฯ เข้าเยี่ยมชมโรงงานผลิตของ Ford หรือ Ford Rouge Factory Tour ซึ่งเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ โดยเน้นเก็บข้อมูลเกี่ยวกับการผลิตตัวถังด้วยวัสดุอลูมิเนียมของ F-150 ซึ่งหลังการเยี่ยมชมโรงงาน เฮอร์ริคพบว่า “Ford ประสบกับความยากลำบากในการติดตั้งประตูให้เข้ากับตัวถัง”

GM

นอกจากจะเข้าเยี่ยมชมศูนย์การผลิตของ Ford วิศวกรของ GM ยังซื้อประตูของรถกระบะ F-150 ก่อนนำมาถอดรื้อและดูโครงสร้างภายใน นำไปสู่กระบวนการพัฒนาและผลิตประตูรถกระบะที่เบากว่าและมีต้นทุนถูกกว่าด้วยการผสมผสานอลูมิเนียมเข้ากับเหล็กกล้าความทนทานสูง

การให้ความสำคัญกับน้ำหนักตัวถังที่เบา ทำให้ Silverado และ Sierra มีเฟรมตัวถังที่เบาลงกว่าเดิม 40 กก. ฝากระโปรงหน้าและกระบะท้ายทำด้วยอลูมิเนียม ขณะที่รุ่นท็อปนั้นใช้วัสดุคาร์บอน-คอมโพสิทในการผลิตชิ้นส่วนช่วงล่าง ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือน้ำหนักตัวรถโดยรวมที่เบาลง 204 กก. เมื่อเทียบกับรุ่นปี 2018

รอยเตอร์รายงานด้วยว่า GM ให้ความสำคัญกับรถกระบะทั้งสองโมเดลอย่างมากเนื่องจากมีผลกำไรที่สูง ขณะที่ผู้บริหารมั่นใจว่าต้นทุนการผลิตอลูมิเนียมของ GM ถูกกว่า Ford อย่างเห็นได้ชัด

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/08/18 11:30

Aston Martin Valkyrie เกือบได้ใช้หัวใจขับเคลื่อนวี6 แทนที่วี12

ก่อน

Geely เตรียมทุ่มงบ 6.3 หมื่นล้านบาท ปั้นแบรนด์ Lotus ยิ่งใหญ่ระดับโลก

ต่อไป