สลด! แท็บเล็ตลอยกระแทกหน้าเด็กวัย 3 ปีจนเสียชีวิตขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์

เด็กหญิงชาวสเปนวัย 3 ปีเสียชีวิตหลังถูกแท็บเล็ตลอยเข้าใส่ใบหน้าขณะเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ ผู้เชี่ยวชาญชี้ผู้ปกครองควรเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ในรถไว้อย่างมิดชิด

รายงานข่าวท้องถิ่นของประเทศสเปนระบุว่า  รถยนต์ที่เด็กหญิงคนดังกล่าวนั่งมานั้นขับโดยผู้เป็นแม่วัย 26 ปีซึ่งให้การว่าเธอถูกแสงอาทิตย์แยงตาจึงมองไม่เห็นรถคันหน้าก่อนเกิดอุบัติเหตุชนท้ายรถโรงเรียนในเมืองวิลาโนวา เดอ อารูซา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสเปน

ข่าวรายงานว่าเด็กคนดังกล่าวซึ่งเป็นหลานสาวของนักธุรกิจท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงนั่งอยู่บนเบาะนิรภัยสำหรับเด็กที่ยึดกับตะขอ ISOFIX ตามมาตรฐานสากล แต่แรงกระแทกจากการชนทำให้แท็บเล็ตลอยเข้ากระแทกใบหน้าของเธออย่างรุนแรง

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างเป็นทางการ แต่ก็ระบุว่าเด็กหญิงคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่ศีรษะ ขณะที่ผู้เป็นแม่และนักเรียนรายหนึ่งบนรถโรงเรียนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

พีท วิลเลี่ยมส์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยบนท้องถนนกล่าวกับสำนักข่าวบีบีซีว่า “นี่เป็นอุบัติเหตุที่น่าเศร้าสลดซึ่งสร้างความหวาดผวาให้พ่อแม่ผู้ปกครองทุกคนที่ปล่อยให้เด็กใช้แท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิงระหว่างเดินทางในรถยนต์

เรายังไม่เคยพบอุบัติเหตุแบบนี้มาก่อน แต่เราก็ควรตระหนักว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูงจะทำให้วัตถุใดก็ตามที่ไม่ถูกเก็บไว้อย่างแน่นหนารัดกุมในรถจะกลายเป็นอาวุธที่คร่าชีวิตผู้โดยสารได้ทันที” วิลเลี่ยมส์กล่าว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ