รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 14:00

รัฐมนตรีของเยอรมนีวิงวอนบิ๊กทรีวงการรถยนต์ ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen ให้รีบทำตลาดรถไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเหมือนคู่แข่งอย่าง Tesla

ปัจจุบัน ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen กำลังเร่งแผนการพัฒนาและจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งมีกำหนดการลุยตลาดพร้อมๆ กันตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ขณะที่รัฐบาลเยอรมนีก็ไม่ปิดบังความต้องการที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้

ปีเตอร์ อัลต์ไมเยอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานของเยอรมนีกล่าวระหว่างงานสัมมนาร่วมกับองค์กรเอกชนซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงของ Daimler และ Volkswagen เข้าร่วมด้วย (แต่ผู้บริหารของ BMW ไม่ได้มาร่วมงาน) ว่ารัฐบาลอยากเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเทียบชั้นคู่แข่ง

BMWปีเตอร์ อัลต์ไมเยอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานของเยอรมนี

ผมสงสัยว่าเมื่อไหร่ที่คุณทั้งหลาย ทั้ง มร. (ดีเตอร์) เซตช์ (ประธาน Daimler) มร. (เฮอร์เบิร์ต) ดีส (ประธาน Volkswagen Group) และ มร. (ฮาราลด์) ครูเกอร์ (ประธาน BMW) จะจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งขอให้มีความเซ็กซี่แค่ครึ่งหนึ่งของ Tesla ก็ยังดี” อัลต์ไมเยอร์กล่าว

รัฐมนตรีของเยอรมนีรายนี้ยังกล่าวกับผู้บริหารบริษัทรถยนต์ด้วยว่า “พวกคุณคงสามารถคิดไอเดียสดๆ ใหม่ๆ ได้นะ

ความเห็นของท่านรัฐมนตรีรายนี้ถือว่าไม่สอดคล้องกับธรรมเนียมความสัมพันธ์ระหว่างภาครัฐและเอกชนของเยอรมนี ซึ่งนักการเมืองและผู้นำองค์กรธุรกิจจะไม่วิพากษ์วิจารณ์ผลงานของกันและกันออกสื่อสาธารณะ แต่ก็ชี้ให้เห็นถึงความกดดันที่เยอรมนีและยุโรปจะต้องแข่งขันด้านการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งกับสหรัฐอเมริกาและจีน

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่าอัลต์ไมเยอร์อาจเปลี่ยนความคิดเมื่อได้เห็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง Audi E-Tron, Mercedes-Benz EQC และ Porsche Taycan ซึ่งต่างมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและเทคโนโลยีล้ำสมัยออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/12 - 13:46

เจาะสเปค จากคลิปBMWเมาคลั่ง กับสปอร์ตรหัสแรง BMW M4 พลัง 431 แรงม้า ค่าตัว 8.909 ล้านบาท

เจาะสเปค BMW M4 สปอร์ตคูเป้รหัสแรง ที่มาพร้อมขุมพลัง 6 สูบ 431 แรงม้า กับค่าตัวที่ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะเปิดตัวที่ 8.909 ล้านบาท

SK - 16/12 - 09:16

Ford วางแผนการพัฒนารถกระบะขนาดเล็กบนพื้นฐานเดียวกับ Focus

Ford ตกเป็นข่าวหลายครั้งว่ากำลังวางแผนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่ที่จะพัฒนาบนพื้นฐานเดียวกับ Focus และจะออกทำตลาดต่ำกว่า Ranger แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับเว็บไซต์ Ford Authority ว่า กระบวนการพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่เริ่มต้นขึ้นหลายเดือนแล้ว และกำลังจะเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบประเมินคุณภาพตัวรถที่จะแบ่งปันชิ้นส่วนหลายรายการร่วมกับ Focus รุ่นใหม่ล่าสุด ข่าวระบุว่า Ford วางแผนการเปิดตัวรถกระบะรุ่นใหม่นี้ภายในปี 2021 โดยจะออกจำหน่ายในฐานะรุ่นน้องของ Ranger....

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/18 14:00

แฉ! คาร์ลอส กอส์น ผลักดันการควบรวมกิจการ Renault-Nissan ก่อนถูกจับ

ก่อน

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

ต่อไป