รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 14:00

รัฐมนตรีของเยอรมนีวิงวอนบิ๊กทรีวงการรถยนต์ ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen ให้รีบทำตลาดรถไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเหมือนคู่แข่งอย่าง Tesla

ปัจจุบัน ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen กำลังเร่งแผนการพัฒนาและจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งมีกำหนดการลุยตลาดพร้อมๆ กันตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ขณะที่รัฐบาลเยอรมนีก็ไม่ปิดบังความต้องการที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้

ปีเตอร์ อัลต์ไมเยอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานของเยอรมนีกล่าวระหว่างงานสัมมนาร่วมกับองค์กรเอกชนซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงของ Daimler และ Volkswagen เข้าร่วมด้วย (แต่ผู้บริหารของ BMW ไม่ได้มาร่วมงาน) ว่ารัฐบาลอยากเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเทียบชั้นคู่แข่ง

BMWปีเตอร์ อัลต์ไมเยอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานของเยอรมนี

ผมสงสัยว่าเมื่อไหร่ที่คุณทั้งหลาย ทั้ง มร. (ดีเตอร์) เซตช์ (ประธาน Daimler) มร. (เฮอร์เบิร์ต) ดีส (ประธาน Volkswagen Group) และ มร. (ฮาราลด์) ครูเกอร์ (ประธาน BMW) จะจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งขอให้มีความเซ็กซี่แค่ครึ่งหนึ่งของ Tesla ก็ยังดี” อัลต์ไมเยอร์กล่าว

รัฐมนตรีของเยอรมนีรายนี้ยังกล่าวกับผู้บริหารบริษัทรถยนต์ด้วยว่า “พวกคุณคงสามารถคิดไอเดียสดๆ ใหม่ๆ ได้นะ

ความเห็นของท่านรัฐมนตรีรายนี้ถือว่าไม่สอดคล้องกับธรรมเนียมความสัมพันธ์ระหว่างภาครัฐและเอกชนของเยอรมนี ซึ่งนักการเมืองและผู้นำองค์กรธุรกิจจะไม่วิพากษ์วิจารณ์ผลงานของกันและกันออกสื่อสาธารณะ แต่ก็ชี้ให้เห็นถึงความกดดันที่เยอรมนีและยุโรปจะต้องแข่งขันด้านการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งกับสหรัฐอเมริกาและจีน

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่าอัลต์ไมเยอร์อาจเปลี่ยนความคิดเมื่อได้เห็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง Audi E-Tron, Mercedes-Benz EQC และ Porsche Taycan ซึ่งต่างมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและเทคโนโลยีล้ำสมัยออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 21/02 - 07:30

Aston Martin เผยภาพทีเซอร์ไฮเปอร์รุ่นใหม่ Aston Martin 003 “ลูกชาย Valkyrie”

Aston Martin เตรียมเผยโฉมไฮเปอร์คาร์ตัวโหดรุ่นใหม่ที่มาพร้อมรหัสเรียกขานว่า Aston Martin 003 และได้รับคำนิยามอันน่าสนใจว่าเป็น “ลูกชายของ Valkyrie” รถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดต่ำกว่าตัวท็อปอย่าง Valkyrie แต่เหนือกว่าซูเปอร์คาร์ทั่วไปอย่าง Ferrari 488 GTB และ McLaren 720S นั่นหมายความว่าค่ายรถจากเมืองผู้ดีกำลังเปิดตลาดใหม่ที่มีความใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์แฟล็กชิพจากแผ่นดินใหญ่ยุโรปอย่าง....

GolF - 20/02 - 23:26

Maserati Quattroporte ใหม่บุกตลาดรถหรูประเทศไทย เคาะค่าตัว 10.49-18.89 ล้านบาท

Maserati Quattroporte โฉมใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการใน 5 รุ่นย่อย เคาะราคาจำหน่าย 10-49-18.89 ล้านบาท เริ่มส่งมอบสิ้นเดือนมีนาคมนี้ หลังเปิดบุ๊คกิ้งไปก่อนหน้า 7-8 คัน มั่นใจเพิ่มสัดส่วนการขายรถยนต์นั่งเป็น 50% ในปีนี้ ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/18 14:00

แฉ! คาร์ลอส กอส์น ผลักดันการควบรวมกิจการ Renault-Nissan ก่อนถูกจับ

ก่อน

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

ต่อไป

next article

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018