รัฐมนตรีเยอรมันวอน BMW และ Mercedes-Benz ออกแบบรถให้สวยเหมือน Tesla

เขียนโดย

เขียนโดย 22/11/18 14:00

รัฐมนตรีของเยอรมนีวิงวอนบิ๊กทรีวงการรถยนต์ ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen ให้รีบทำตลาดรถไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเหมือนคู่แข่งอย่าง Tesla

ปัจจุบัน ทั้ง BMW, Daimler และ Volkswagen กำลังเร่งแผนการพัฒนาและจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งมีกำหนดการลุยตลาดพร้อมๆ กันตั้งแต่ปี 2020 เป็นต้นไป ขณะที่รัฐบาลเยอรมนีก็ไม่ปิดบังความต้องการที่จะผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้

ปีเตอร์ อัลต์ไมเยอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานของเยอรมนีกล่าวระหว่างงานสัมมนาร่วมกับองค์กรเอกชนซึ่งมีผู้บริหารระดับสูงของ Daimler และ Volkswagen เข้าร่วมด้วย (แต่ผู้บริหารของ BMW ไม่ได้มาร่วมงาน) ว่ารัฐบาลอยากเห็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีรูปลักษณ์สวยงามเทียบชั้นคู่แข่ง

BMWปีเตอร์ อัลต์ไมเยอร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจและพลังงานของเยอรมนี

ผมสงสัยว่าเมื่อไหร่ที่คุณทั้งหลาย ทั้ง มร. (ดีเตอร์) เซตช์ (ประธาน Daimler) มร. (เฮอร์เบิร์ต) ดีส (ประธาน Volkswagen Group) และ มร. (ฮาราลด์) ครูเกอร์ (ประธาน BMW) จะจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าซึ่งขอให้มีความเซ็กซี่แค่ครึ่งหนึ่งของ Tesla ก็ยังดี” อัลต์ไมเยอร์กล่าว

รัฐมนตรีของเยอรมนีรายนี้ยังกล่าวกับผู้บริหารบริษัทรถยนต์ด้วยว่า “พวกคุณคงสามารถคิดไอเดียสดๆ ใหม่ๆ ได้นะ

ความเห็นของท่านรัฐมนตรีรายนี้ถือว่าไม่สอดคล้องกับธรรมเนียมความสัมพันธ์ระหว่างภาครัฐและเอกชนของเยอรมนี ซึ่งนักการเมืองและผู้นำองค์กรธุรกิจจะไม่วิพากษ์วิจารณ์ผลงานของกันและกันออกสื่อสาธารณะ แต่ก็ชี้ให้เห็นถึงความกดดันที่เยอรมนีและยุโรปจะต้องแข่งขันด้านการพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าทั้งกับสหรัฐอเมริกาและจีน

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่าอัลต์ไมเยอร์อาจเปลี่ยนความคิดเมื่อได้เห็นรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง Audi E-Tron, Mercedes-Benz EQC และ Porsche Taycan ซึ่งต่างมีรูปลักษณ์ที่โดดเด่นและเทคโนโลยีล้ำสมัยออกจัดจำหน่ายในอีกไม่ช้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/05 - 11:00

หลุดสเปกไฮเปอร์คาร์ไฮบริด Ferrari กระชาก 0-100 กม.ต่อชม. ไม่ถึง 2 วินาที

ไฮเปอร์คาร์พลังไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดของ Ferrari มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ แต่เรามาชมสเปกทางเทคนิคที่หลุดออกสู่โลกออนไลน์กันก่อน รายงานข่าวของเว็บไซต์ AutoMotorUndSport ระบุว่า ซูเปอร์คาร์ตราม้าลำพองรุ่นใหม่จะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี8 ความจุ 3.9 ลิตรรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน F8 Tributo รุ่นใหม่ โดยทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว....

SK - 23/05 - 09:30

BMW ส่งวีดีโอแนะนำรถคันต่อไปของซีอีโอ Mercedes-Benz หลังเกษียณการทำงาน

ดีเตอร์ เซตซ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-Benz อำลาบริษัทในสัปดาห์นี้ คู่แข่งอย่าง BMW จึงใช้โอกาสนี้ในการส่งวีดีโอบอกลาอย่างมีอารมณ์ขัน วีดีโอความยาวเกือบ 1 นาทีจำลองการทำงานในวันสุดท้ายของเซตช์ ตั้งแต่การลุกจากเก้าอี้ครั้งสุดท้าย บอกลาพนักงาน และคืนบัตรประจำตัวพนักงานก่อนจะเดินทางกลับบ้านหลังจากกุมบังเหียนค่ายรถตราดาวสามแฉกมานานกว่า 13 ปี เมื่อถึงบ้านแล้ว เซตช์ลงจากรถประจำตำแหน่ง Mercedes-Benz....

SK - 23/05 - 07:00

หมดกังวลรถติด รถแท็กซี่บินได้ Lilium Jet ผ่านการทดสอบสำเร็จด้วยดี

Lilium Jet รถแท็กซี่บินได้รุ่นต้นแบบประสบความสำเร็จในการทดสอบบินครั้งแรกในเมืองโอเบอร์ฟาเฟนโฮเฟน แคว้นบาวาเรีย ทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนี รถบินได้พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้รองรับผู้โดยสาร 5 ที่นั่ง มีน้ำหนักประมาณ 1.5 ตัน และสามารถทะยานขึ้นจากพื้น ก่อนออกเดินทางจากจุดเริ่มต้นไปถึงจุดหมายที่กำหนดไว้ล่วงหน้าได้อย่างปลอดภัย ขณะที่การทดสอบครั้งต่อไปจะเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้นเพื่อทดสอบระบบต่างๆ คาดว่ารถแท็กซี่บินได้รุ่นนี้จะพร้อมใช้งานเชิงพาณิชย์ในประเทศเยอรมนีภายในปี 2025 โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์เจ็ตพลังงานไฟฟ้า 36 ตัวติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

22/11/18 14:00

แฉ! คาร์ลอส กอส์น ผลักดันการควบรวมกิจการ Renault-Nissan ก่อนถูกจับ

ก่อน

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018

ต่อไป

next article

พาชม Mercedes-Benz EQA คอนเซตป์รถไฟฟ้าพลัง 268 แรงม้า รุ่นใหม่ก่อนเจอคันจริง Motor Expo 2018