ธนาคารเยอรมันชี้แนะนักลงทุนซื้อ รถคลาสสิก เก็บสะสมเพิ่มมูลค่าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 07:30

รถคลาสสิกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งนักการธนาคารของเยอรมนีถึงกับแนะนำให้ซื้อเก็บไว้ โดยเฉพาะรถสปอร์ตคลาสสิก

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวนักการธนาคารในประเทศเยอรมนีที่แนะนำว่า นักลงทุนที่มีเงินเก็บมากกว่า 1 ล้านยูโร (ประมาณ 38 ล้านบาท) ควรซื้อรถคลาสสิกเก็บสะสมไว้ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าและผลตอบแทนในอนาคตอย่างมหาศาล

เยนส์ เบอร์เนอร์ นักธนาคารแห่ง Suedwestbank AG ในเยอรมนีเปิดเผยว่ารถคลาสสิกสัญชาติเยอรมันมีความมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Porsche 911 ซึ่งควรค่าแก่การเก็บสะสมและถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคต

รถคลาสสิก

ธนาคาร Suedwestbank ซึ่งทำการติดตามราคารถคลาสสิก Porsche, Audi, BMW และ Mercedes-Benz ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพบว่า มูลค่าของรถคลาสสิกของแบรนด์เหล่านี้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 4 เท่าตัวระหว่างปี 2005-2018 ซึ่งถือว่ามหาศาลเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนีที่เพิ่มขึ้นเพียง 2 เท่าตัวในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะเดียวกัน มูลค่าของรถสปอร์ต Porsche 911 ในช่วง 13 ปีที่ผ่านมาเติบโตเพิ่มขึ้นถึงเฉลี่ย 683% หรือเกือบ 8 เท่าตัวเลยทีเดียว

ธนาคาร Suedwestbank ระบุว่า ยิ่งรถคลาสสิกที่มีความเป็นมาและมีความออริจินอลหรือดั้งเดิมมากเท่าไหร่ยิ่งคุ้มค่าแก่การลงทุนมากเท่านั้น พร้อมกับแนะนำว่าควรจะซื้อรถคลาสสิกที่มีมูลค่าเกินกว่า 100,000 ยูโร (3.8 ล้านบาท) ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวและคุ้มค่าแก่การดูแลรักษา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 07:30

เปิดตัว Mercedes-AMG GLC43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศ เคาะราคา 4.69 ล้านบาท ถูกลง 1.1 ล้านบาท !!

ก่อน

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ต่อไป

next article

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา