ธนาคารเยอรมันชี้แนะนักลงทุนซื้อ รถคลาสสิก เก็บสะสมเพิ่มมูลค่าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย17/07/18 07:30

รถคลาสสิกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งนักการธนาคารของเยอรมนีถึงกับแนะนำให้ซื้อเก็บไว้ โดยเฉพาะรถสปอร์ตคลาสสิก

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวนักการธนาคารในประเทศเยอรมนีที่แนะนำว่า นักลงทุนที่มีเงินเก็บมากกว่า 1 ล้านยูโร (ประมาณ 38 ล้านบาท) ควรซื้อรถคลาสสิกเก็บสะสมไว้ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าและผลตอบแทนในอนาคตอย่างมหาศาล

เยนส์ เบอร์เนอร์ นักธนาคารแห่ง Suedwestbank AG ในเยอรมนีเปิดเผยว่ารถคลาสสิกสัญชาติเยอรมันมีความมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Porsche 911 ซึ่งควรค่าแก่การเก็บสะสมและถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคต

รถคลาสสิก

ธนาคาร Suedwestbank ซึ่งทำการติดตามราคารถคลาสสิก Porsche, Audi, BMW และ Mercedes-Benz ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพบว่า มูลค่าของรถคลาสสิกของแบรนด์เหล่านี้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 4 เท่าตัวระหว่างปี 2005-2018 ซึ่งถือว่ามหาศาลเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนีที่เพิ่มขึ้นเพียง 2 เท่าตัวในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะเดียวกัน มูลค่าของรถสปอร์ต Porsche 911 ในช่วง 13 ปีที่ผ่านมาเติบโตเพิ่มขึ้นถึงเฉลี่ย 683% หรือเกือบ 8 เท่าตัวเลยทีเดียว

ธนาคาร Suedwestbank ระบุว่า ยิ่งรถคลาสสิกที่มีความเป็นมาและมีความออริจินอลหรือดั้งเดิมมากเท่าไหร่ยิ่งคุ้มค่าแก่การลงทุนมากเท่านั้น พร้อมกับแนะนำว่าควรจะซื้อรถคลาสสิกที่มีมูลค่าเกินกว่า 100,000 ยูโร (3.8 ล้านบาท) ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวและคุ้มค่าแก่การดูแลรักษา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 07:30

เปิดตัว Mercedes-AMG GLC43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศ เคาะราคา 4.69 ล้านบาท ถูกลง 1.1 ล้านบาท !!

ก่อน

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ต่อไป