ธนาคารเยอรมันชี้แนะนักลงทุนซื้อ รถคลาสสิก เก็บสะสมเพิ่มมูลค่าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 07:30

รถคลาสสิกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งนักการธนาคารของเยอรมนีถึงกับแนะนำให้ซื้อเก็บไว้ โดยเฉพาะรถสปอร์ตคลาสสิก

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวนักการธนาคารในประเทศเยอรมนีที่แนะนำว่า นักลงทุนที่มีเงินเก็บมากกว่า 1 ล้านยูโร (ประมาณ 38 ล้านบาท) ควรซื้อรถคลาสสิกเก็บสะสมไว้ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าและผลตอบแทนในอนาคตอย่างมหาศาล

เยนส์ เบอร์เนอร์ นักธนาคารแห่ง Suedwestbank AG ในเยอรมนีเปิดเผยว่ารถคลาสสิกสัญชาติเยอรมันมีความมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Porsche 911 ซึ่งควรค่าแก่การเก็บสะสมและถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคต

รถคลาสสิก

ธนาคาร Suedwestbank ซึ่งทำการติดตามราคารถคลาสสิก Porsche, Audi, BMW และ Mercedes-Benz ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพบว่า มูลค่าของรถคลาสสิกของแบรนด์เหล่านี้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 4 เท่าตัวระหว่างปี 2005-2018 ซึ่งถือว่ามหาศาลเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนีที่เพิ่มขึ้นเพียง 2 เท่าตัวในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะเดียวกัน มูลค่าของรถสปอร์ต Porsche 911 ในช่วง 13 ปีที่ผ่านมาเติบโตเพิ่มขึ้นถึงเฉลี่ย 683% หรือเกือบ 8 เท่าตัวเลยทีเดียว

ธนาคาร Suedwestbank ระบุว่า ยิ่งรถคลาสสิกที่มีความเป็นมาและมีความออริจินอลหรือดั้งเดิมมากเท่าไหร่ยิ่งคุ้มค่าแก่การลงทุนมากเท่านั้น พร้อมกับแนะนำว่าควรจะซื้อรถคลาสสิกที่มีมูลค่าเกินกว่า 100,000 ยูโร (3.8 ล้านบาท) ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวและคุ้มค่าแก่การดูแลรักษา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 07:30

เปิดตัว Mercedes-AMG GLC43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศ เคาะราคา 4.69 ล้านบาท ถูกลง 1.1 ล้านบาท !!

ก่อน

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ต่อไป

next article

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา