ธนาคารเยอรมันชี้แนะนักลงทุนซื้อ รถคลาสสิก เก็บสะสมเพิ่มมูลค่าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 17/07/18 07:30

รถคลาสสิกมีแนวโน้มว่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทั่งนักการธนาคารของเยอรมนีถึงกับแนะนำให้ซื้อเก็บไว้ โดยเฉพาะรถสปอร์ตคลาสสิก

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวนักการธนาคารในประเทศเยอรมนีที่แนะนำว่า นักลงทุนที่มีเงินเก็บมากกว่า 1 ล้านยูโร (ประมาณ 38 ล้านบาท) ควรซื้อรถคลาสสิกเก็บสะสมไว้ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าและผลตอบแทนในอนาคตอย่างมหาศาล

เยนส์ เบอร์เนอร์ นักธนาคารแห่ง Suedwestbank AG ในเยอรมนีเปิดเผยว่ารถคลาสสิกสัญชาติเยอรมันมีความมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นหลายเท่าตัวในอดีตที่ผ่านมา โดยเฉพาะรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Porsche 911 ซึ่งควรค่าแก่การเก็บสะสมและถือเป็นการลงทุนเพื่ออนาคต

รถคลาสสิก

ธนาคาร Suedwestbank ซึ่งทำการติดตามราคารถคลาสสิก Porsche, Audi, BMW และ Mercedes-Benz ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาพบว่า มูลค่าของรถคลาสสิกของแบรนด์เหล่านี้เพิ่มขึ้นเฉลี่ยถึง 4 เท่าตัวระหว่างปี 2005-2018 ซึ่งถือว่ามหาศาลเมื่อเทียบกับมูลค่าตลาดหลักทรัพย์ DAX ของเยอรมนีที่เพิ่มขึ้นเพียง 2 เท่าตัวในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะเดียวกัน มูลค่าของรถสปอร์ต Porsche 911 ในช่วง 13 ปีที่ผ่านมาเติบโตเพิ่มขึ้นถึงเฉลี่ย 683% หรือเกือบ 8 เท่าตัวเลยทีเดียว

ธนาคาร Suedwestbank ระบุว่า ยิ่งรถคลาสสิกที่มีความเป็นมาและมีความออริจินอลหรือดั้งเดิมมากเท่าไหร่ยิ่งคุ้มค่าแก่การลงทุนมากเท่านั้น พร้อมกับแนะนำว่าควรจะซื้อรถคลาสสิกที่มีมูลค่าเกินกว่า 100,000 ยูโร (3.8 ล้านบาท) ซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวและคุ้มค่าแก่การดูแลรักษา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/07/18 07:30

เปิดตัว Mercedes-AMG GLC43 4MATIC Coupé รุ่นประกอบในประเทศ เคาะราคา 4.69 ล้านบาท ถูกลง 1.1 ล้านบาท !!

ก่อน

ระบบก็เมาได้? ชม Ford Mustang รุ่นคลาสสิก ขับขี่อัตโนมัติ แบบเป๋ไปเป๋มา

ต่อไป