[Geneva 2019] Nissan IMQ ว่าที่รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 27/02/19 11:00

Nissan ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเผยโฉม Nissan IMQ รถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งจะเริ่มต้นเปิดงานในสัปดาห์หน้า

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุในข่าวประชาสัมพันธ์แบบไม่ลงรายละเอียดมากนักว่า IMQ คือรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะ “นำเสนอแนวทางเบื้องต้นของการขับขี่ในอนาคตของคุณ

มีความเป็นไปได้สูงว่า IMQ จะเป็นว่าที่รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมีแนวทางการพัฒนาคล้ายกับรถพลังไฟฟ้าตระกูล I.D. ของ Volkswagen และ EQ ของ Mercedes-Benz โดย Nissan เพิ่งจดสิทธิบัตรชื่อ IMQ ที่สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของยุโรปเมื่อปีที่แล้ว

IMQ ยังถือเป็นการต่อยอดจากรถ “ซีดานต้นแบบยกสูง” อีกรุ่นในชื่อ IMS ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีพละกำลังรวมกันอยู่ที่ 490 แรงม้า แรงบิด 799 นิวตันเมตร และใช้แบตเตอรี่ขนาด 115 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ภาพสเก็ตช์หนึ่งเดียวที่ Nissan เปิดเผยออกมานั้นถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดของบริษัทซึ่งดูหวือหวาล้ำอนาคต ทำให้มีกระแสข่าวในอีกทิศทางหนึ่งว่ารถต้นแบบรุ่นนี้อาจถูกต่อยอดเป็น Juke เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลทฟอร์ม CMF-B ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมและมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

สำหรับในเมืองไทย มีรายงานว่าลูกค้าอาจจะได้สัมผัส Nissan March หรือ Micra รุ่นใหม่ภายในปีนี้ และอาจมีเซอร์ไพรส์ที่จะได้เห็น Juke รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 20/07 - 15:43

Diversity ไปกับ Mercedes-Benz เมื่อความไม่เท่าเทียมกำลังเปลี่ยนโลกสู่อนาคต

Diversity โครงการจาก Mercedes-Benz ที่แสดงให้เห็นถึงความเท่าเทียมกันอย่างหลากหลายของมนุษย์ และถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายทั่วโลก แถมยังสานต่อไปยังกลุ่มเยาวชนในโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ที่พวกเขาดูแลกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเกิดเหตุการณ์สึนามิซัดถล่มชายฝั่งภาคใต้ของประเทศไทยในปี 2547 ชื่ีอของโรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา ก็เป็นที่รู้จักในกลุ่มสื่อมวลชนสายยานยนต์ เมื่อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือโรงเรียนขนาดเล็กแห่งนี้ในการฟื้นฟูให้กลับมาสู่ภาวะปกติ สนับสนุนกิจกรรมที่มากหน้าหลายตา และที่สำคัญ ค่ายรถตราดาวยังมีการพาคณะสื่อมวลชนลงไปเยี่ยมชมที่โรงเรียนแห่งนี้กันเป็นประจำเกือบทุกปี....

OakkyBear - 20/07 - 12:30

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) คืออะไร?

Quick Shifter (ควิก ชิฟต์เตอร์) เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่ใส่มาเป็นอุปกรณ์มาตราฐานให้กับบิ๊กไบค์บางรุ่น และยังมีผลิตเป็นอุปกรณ์ตกแต่งให้ได้เสียเงินซื้อมาตกแต่งกันเพิ่มอีกด้วย แต่ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้นทำงานยังไงและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง? โดยหลักการทำงานของ ควิก ชิฟต์เตอร์ นั้น จะทำงานโดยเข้าไปตัดรอบเครื่องยนต์ผ่านกล่อง ECU ที่ควบคุมระบบจุดระเบิดเพียงเสี้ยววินาทีเพื่อทำให้การเปลี่ยนเกียร์มีความนุ่มนวลและรวดเร็วขึ้น โดยที่ไม่ต้องกำครัชและผ่อนคันเร่ง โดยปกติการเปลี่ยนเกียร์ของรถมีครัช....

Ken - 20/07 - 11:39

ลาทีจอขาวดำ Kawasaki ZX-10R เสริมเท่ด้วยจอ Race TFT สี่สีทันสมัยพร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi

ซูเปอร์ไบค์ระดับเทพของค่ายยักเขียวอย่างKawasaki ZX-10R ไม่คิดว่าจะมีจอสี่สี TFT กับเขาบ้างรึไง ถ้าคุณอยากได้เรามีชุดแต่งมาแนะนำ MMS Performance เปิดตัวเรือนไมล์ Race-TFT สี่สีในชื่อ AIM MXK10 ติดตั้งง่ายแค่เสียบปลั๊กพร้อมรับรองหลากหลายการเชื่อมต่อและฟังก์ชะ่นการใช้งานครบๆ สำหรับสายสนาม ด้วยดีไซน์ที่เท่ล้ำสมัย ฟังก์ชั่นที่ทางบริษัทผู้ผลิตแจ้งมาคือรองรับ GPS Lap....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/02/19 11:00

BritBike คาดทำเป้า Triumph Motorcycles ได้ตามคาดด้าน MV Agusta ยังต้องรอเวลา

ก่อน

[Geneva 2019] Lamborghini Huracan Evo Spyder ซูเปอร์คาร์เปิดหลังคาท้าสายลม

ต่อไป

next article

[Geneva 2019] Lamborghini Huracan Evo Spyder ซูเปอร์คาร์เปิดหลังคาท้าสายลม