[Geneva 2019] Nissan IMQ ว่าที่รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้าแห่งอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 27/02/19 11:00

Nissan ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะเผยโฉม Nissan IMQ รถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งจะเริ่มต้นเปิดงานในสัปดาห์หน้า

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นระบุในข่าวประชาสัมพันธ์แบบไม่ลงรายละเอียดมากนักว่า IMQ คือรถต้นแบบรุ่นใหม่ล่าสุดที่จะ “นำเสนอแนวทางเบื้องต้นของการขับขี่ในอนาคตของคุณ

มีความเป็นไปได้สูงว่า IMQ จะเป็นว่าที่รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ที่จะมีแนวทางการพัฒนาคล้ายกับรถพลังไฟฟ้าตระกูล I.D. ของ Volkswagen และ EQ ของ Mercedes-Benz โดย Nissan เพิ่งจดสิทธิบัตรชื่อ IMQ ที่สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของยุโรปเมื่อปีที่แล้ว

IMQ ยังถือเป็นการต่อยอดจากรถ “ซีดานต้นแบบยกสูง” อีกรุ่นในชื่อ IMS ซึ่งเพิ่งเปิดตัวที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว มีพละกำลังรวมกันอยู่ที่ 490 แรงม้า แรงบิด 799 นิวตันเมตร และใช้แบตเตอรี่ขนาด 115 กิโลวัตต์ชั่วโมง

ภาพสเก็ตช์หนึ่งเดียวที่ Nissan เปิดเผยออกมานั้นถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดของบริษัทซึ่งดูหวือหวาล้ำอนาคต ทำให้มีกระแสข่าวในอีกทิศทางหนึ่งว่ารถต้นแบบรุ่นนี้อาจถูกต่อยอดเป็น Juke เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลทฟอร์ม CMF-B ที่มีน้ำหนักเบาลงกว่าเดิมและมีกำหนดการเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้

สำหรับในเมืองไทย มีรายงานว่าลูกค้าอาจจะได้สัมผัส Nissan March หรือ Micra รุ่นใหม่ภายในปีนี้ และอาจมีเซอร์ไพรส์ที่จะได้เห็น Juke รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/05 - 09:30

นักวิเคราะห์ชี้รถ Tesla ไฟไหม้ ส่งผลต่อความเชื่อมั่นผู้บริโภคในรถพลังไฟฟ้า

เหตุการณ์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Tesla Model S เกิดไฟลุกไหม้อย่างไม่มีสาเหตุขณะจอดส่งผลต่อความต้องการใช้งานรถประเภทนี้ จากการเปิดเผยของนักวิเคราะห์ สำนักข่าวซีเอ็นบีซีของสหรัฐอเมริการะบุว่า เหตุการณ์ไฟไหม้รถ Tesla ถึง 3 ครั้งติดต่อกันทั้งในนครเซี่ยงไฮ้ ฮ่องกง และซานฟรานซิสโก บั่นทอนความเชือมั่นของผู้บริโภค และทำให้ยอดขายรถพลังไฟฟ้าลดลง โจ ฟิลิปปี นักวิเคราะห์ยานยนต์ของบริษัท....

SK - 22/05 - 07:00

GM เปิดตัวโครงสร้างใหม่ Digital Vehicle Platform อัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สายได้

General Motors หรือ GM ทำการเปิดตัวแพลทฟอร์มใหม่ที่ใช้ชื่อ Digital Vehicle Platform รองรับเทคโนโลยีในอนาคต ทั้งความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และอื่นๆ ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ระบุว่า การพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของยานยนต์ทำให้ต้องมีการยกระดับแบนด์วิดช์ (bandwidth) และการเชื่อมต่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้เทคโนโลยีต่างๆ อย่างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟ....

Cokey - 22/05 - 00:43

All-New Toyota Ventury ตู้พรีเมี่ยม 3 แถว 8 ที่นั่ง อาจเปิดตัวในไทย ช่วงปลายปีนี้

All-New Toyota Granvia (Ventury) เปิดตัวแล้วในประเทศออสเตรเลีย พร้อมส่งมอบล็อตแรก ปลายปี ซึ่งหมายความว่า Ventury ในไทยก็ใกล้จะเปิดตัวเช่นเดียวกัน เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับ All-New Toyota Granvia ประเทศ ออสเตรเลีย หรือชื่อการทำตลาดในประเทสไทยคือ Ventury....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/02/19 11:00

BritBike คาดทำเป้า Triumph Motorcycles ได้ตามคาดด้าน MV Agusta ยังต้องรอเวลา

ก่อน

[Geneva 2019] Lamborghini Huracan Evo Spyder ซูเปอร์คาร์เปิดหลังคาท้าสายลม

ต่อไป

next article

[Geneva 2019] Lamborghini Huracan Evo Spyder ซูเปอร์คาร์เปิดหลังคาท้าสายลม