Genesis Essentia Concept ยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง หน้าตาสุดล้ำจากแดนกิมจิ

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018 ค่ายรถหรูจากเกาหลีใต้อย่างเจเนซิส ได้เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่าง Genesis Essentia Concept โดยออกแบบให้มีหน้าตาที่ดูหรูหรา ล้ำสมัย โดยเจ้าเอสเซนเทีย คอนเซ็ปต์ นั้นเป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่าย
ที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาด้วยตัวถังแบบไร้โครงที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ประตูคู่แบบปีกนก และระบบส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วจาก0-100 ได้ในเวลา 3 วินาที สะท้อนให้เห็นวิศวกรรมการออกแบบที่สามารถตอบภาพลักษณ์ของรถแกรนด์ ทัวเรอร์ได้เป็นอย่างดี

Genesis Essentia Concept

ด้านการออกแบบตัวรถมีกระโปรงหน้าที่ยาวและโครงหลังคาที่ลาดเอียงไปด้านหลังให้อารมณ์แบบรถแกรนด์ ทัวเรอร์ กระจังหน้าที่ถูกพัฒนาขึ้นในด้านของหลักอากาศพลศาสตร์ทั้งในส่วนของช่องลมที่ช่วยกระจายแรงดึงจากลมผ่านไปยังล้อหน้า มาพร้อมกับแถบไฟหน้าทั้ง 4 ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลากยาวไปจนถึงด้านหลังของซุ้มล้อ
มุมมองด้านข้างของตัวรถแสดงให้เห็นถึงเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยว ประตูปีกนกแบบไร้มือจับสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา โดยการเปิด-ปิดประตูใช้ระบบเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือและระบบจดจำใบหน้าที่ติดตั้งไว้บริเวณขอบประตู

Genesis Essentia Concept

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถ โดยออกแบบให้แผงควบคุมให้ดูเรียบง่าย ไม่เกะกะ ประกอบกับสีสันที่ร่วมสมัย ทั้งเบาะหนังสีคอนยัคที่มีรูปแบบการเย็บลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตา คอนโซลหน้าสีน้ำเงินที่ดูเพรียวพรางที่มาพร้อมกับจอภาพแบบกว้างขนาด 8 นิ้ว ที่แสดงรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ นอกจากนี้ยังมีเบาะนั่งและที่เก็บสัมภาระด้านหลังมาให้สำหรับการออกท่องเที่ยวในวันหยุดยาว

Genesis Essentia Concept

นอกจากนี้ยังแฝงด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ที่ช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อม และการจราจรโดยรอบ โดยแสดงผลให้ผู้ขับขี่ทราบแบบนาทีต่อนาที อีกทั้งยังใส่ระบบสมองกลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ขับขี่ได้ รวมถึงเรียนรู้พฤติกรรมและอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

ส่วนในการผลิตออกมาเป็นรถโปรดักชั่นจริงนั้นอาจจะต้องรอกันไปอย่างเร็วก็ภายในปี 2021 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม