Genesis Essentia Concept ยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง หน้าตาสุดล้ำจากแดนกิมจิ

เขียนโดย

เขียนโดย 07/04/18 12:00

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018 ค่ายรถหรูจากเกาหลีใต้อย่างเจเนซิส ได้เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่าง Genesis Essentia Concept โดยออกแบบให้มีหน้าตาที่ดูหรูหรา ล้ำสมัย โดยเจ้าเอสเซนเทีย คอนเซ็ปต์ นั้นเป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่าย
ที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาด้วยตัวถังแบบไร้โครงที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ประตูคู่แบบปีกนก และระบบส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วจาก0-100 ได้ในเวลา 3 วินาที สะท้อนให้เห็นวิศวกรรมการออกแบบที่สามารถตอบภาพลักษณ์ของรถแกรนด์ ทัวเรอร์ได้เป็นอย่างดี

Genesis Essentia Concept

ด้านการออกแบบตัวรถมีกระโปรงหน้าที่ยาวและโครงหลังคาที่ลาดเอียงไปด้านหลังให้อารมณ์แบบรถแกรนด์ ทัวเรอร์ กระจังหน้าที่ถูกพัฒนาขึ้นในด้านของหลักอากาศพลศาสตร์ทั้งในส่วนของช่องลมที่ช่วยกระจายแรงดึงจากลมผ่านไปยังล้อหน้า มาพร้อมกับแถบไฟหน้าทั้ง 4 ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลากยาวไปจนถึงด้านหลังของซุ้มล้อ
มุมมองด้านข้างของตัวรถแสดงให้เห็นถึงเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยว ประตูปีกนกแบบไร้มือจับสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา โดยการเปิด-ปิดประตูใช้ระบบเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือและระบบจดจำใบหน้าที่ติดตั้งไว้บริเวณขอบประตู

Genesis Essentia Concept

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถ โดยออกแบบให้แผงควบคุมให้ดูเรียบง่าย ไม่เกะกะ ประกอบกับสีสันที่ร่วมสมัย ทั้งเบาะหนังสีคอนยัคที่มีรูปแบบการเย็บลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตา คอนโซลหน้าสีน้ำเงินที่ดูเพรียวพรางที่มาพร้อมกับจอภาพแบบกว้างขนาด 8 นิ้ว ที่แสดงรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ นอกจากนี้ยังมีเบาะนั่งและที่เก็บสัมภาระด้านหลังมาให้สำหรับการออกท่องเที่ยวในวันหยุดยาว

Genesis Essentia Concept

นอกจากนี้ยังแฝงด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ที่ช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อม และการจราจรโดยรอบ โดยแสดงผลให้ผู้ขับขี่ทราบแบบนาทีต่อนาที อีกทั้งยังใส่ระบบสมองกลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ขับขี่ได้ รวมถึงเรียนรู้พฤติกรรมและอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

ส่วนในการผลิตออกมาเป็นรถโปรดักชั่นจริงนั้นอาจจะต้องรอกันไปอย่างเร็วก็ภายในปี 2021 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

07/04/18 12:00

Royal Enfield เร่งลงทุนเพิ่ม 120 ล้านเหรียญสหรัฐ ปั้มผลิตไบค์ 9.5 แสนคัน

ก่อน

2019 Chevrolet Cruze ปรับโฉมใหม่หรูหรามากยิ่งขึ้น

ต่อไป