Genesis Essentia Concept ยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง หน้าตาสุดล้ำจากแดนกิมจิ

เขียนโดย

เขียนโดย 07/04/18 12:00

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018 ค่ายรถหรูจากเกาหลีใต้อย่างเจเนซิส ได้เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่าง Genesis Essentia Concept โดยออกแบบให้มีหน้าตาที่ดูหรูหรา ล้ำสมัย โดยเจ้าเอสเซนเทีย คอนเซ็ปต์ นั้นเป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่าย
ที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาด้วยตัวถังแบบไร้โครงที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ประตูคู่แบบปีกนก และระบบส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วจาก0-100 ได้ในเวลา 3 วินาที สะท้อนให้เห็นวิศวกรรมการออกแบบที่สามารถตอบภาพลักษณ์ของรถแกรนด์ ทัวเรอร์ได้เป็นอย่างดี

Genesis Essentia Concept

ด้านการออกแบบตัวรถมีกระโปรงหน้าที่ยาวและโครงหลังคาที่ลาดเอียงไปด้านหลังให้อารมณ์แบบรถแกรนด์ ทัวเรอร์ กระจังหน้าที่ถูกพัฒนาขึ้นในด้านของหลักอากาศพลศาสตร์ทั้งในส่วนของช่องลมที่ช่วยกระจายแรงดึงจากลมผ่านไปยังล้อหน้า มาพร้อมกับแถบไฟหน้าทั้ง 4 ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลากยาวไปจนถึงด้านหลังของซุ้มล้อ
มุมมองด้านข้างของตัวรถแสดงให้เห็นถึงเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยว ประตูปีกนกแบบไร้มือจับสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา โดยการเปิด-ปิดประตูใช้ระบบเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือและระบบจดจำใบหน้าที่ติดตั้งไว้บริเวณขอบประตู

Genesis Essentia Concept

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถ โดยออกแบบให้แผงควบคุมให้ดูเรียบง่าย ไม่เกะกะ ประกอบกับสีสันที่ร่วมสมัย ทั้งเบาะหนังสีคอนยัคที่มีรูปแบบการเย็บลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตา คอนโซลหน้าสีน้ำเงินที่ดูเพรียวพรางที่มาพร้อมกับจอภาพแบบกว้างขนาด 8 นิ้ว ที่แสดงรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ นอกจากนี้ยังมีเบาะนั่งและที่เก็บสัมภาระด้านหลังมาให้สำหรับการออกท่องเที่ยวในวันหยุดยาว

Genesis Essentia Concept

นอกจากนี้ยังแฝงด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ที่ช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อม และการจราจรโดยรอบ โดยแสดงผลให้ผู้ขับขี่ทราบแบบนาทีต่อนาที อีกทั้งยังใส่ระบบสมองกลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ขับขี่ได้ รวมถึงเรียนรู้พฤติกรรมและอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

ส่วนในการผลิตออกมาเป็นรถโปรดักชั่นจริงนั้นอาจจะต้องรอกันไปอย่างเร็วก็ภายในปี 2021 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

SK - 22/03 - 15:45

กลับแท็กซี่เถอะ! Volvo เตรียมติดตั้งเทคโนโลยีป้องกันคนเมาแล้วขับ

ไม่เพียงการติดตั้งระบบจำกัดความเร็วไว้ที่ 180 กม.ต่อชม. ตามที่เรารายงานไปแล้ว Volvo ยังเตรียมใช้ระบบตรวจจับคนเมาและคนขาดสมาธิในรถยนต์อีกด้วย ผลสำรวจของหน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงสหรัฐอเมริกาหรือ NHTSA ระบุว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนที่ถึงแก่ชีวิตอัตราส่วนเกือบ 30% นั้นมีสาเหตุมาจากการเมาแล้วขับ Volvo จึงเชื่อว่าการติดตั้งระบบตรวจจับผู้ขับขี่ที่มึนเมานั้นจะช่วยลดอุบัติเหตุดังกล่าวลงได้ เมื่อผู้ขับขี่ที่มึนเมาหรือขาดสมาธิเข้ามานั่งในรถยนต์และเมินเฉยต่อการแจ้งเตือนของระบบ ตัวรถจะสั่งการให้จำกัดความเร็วและแจ้งไปที่บริการช่วยเหลือ Volvo on Call....

GolF - 22/03 - 15:38

Lamborghini Huracan Evo เคาะราคาขายในไทย 24.59 ล้านบาท โควต้าแค่ 18 คันในปีนี้

Lamborghini Huracan Evo เปิดตัวในประเทศไทยตามตลาดโลกมาติด ๆ ด้วยออพชั่นจัดเต็ม วางราคาจำหน่าย 24.59 ล้านบาทเท่านั้น เรนาสโซ มอเตอร์ คว้าโควต้า 18 คันสำหรับตลาดประเทศไทยปีนี้ มั่นใจปั้นยอดขาย 40 คันตามแผนที่วางไว้ อภิชาติ ลีนุตพงษ์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

07/04/18 12:00

Royal Enfield เร่งลงทุนเพิ่ม 120 ล้านเหรียญสหรัฐ ปั้มผลิตไบค์ 9.5 แสนคัน

ก่อน

2019 Chevrolet Cruze ปรับโฉมใหม่หรูหรามากยิ่งขึ้น

ต่อไป

next article

2019 Chevrolet Cruze ปรับโฉมใหม่หรูหรามากยิ่งขึ้น