Genesis Essentia Concept ยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง หน้าตาสุดล้ำจากแดนกิมจิ

เขียนโดย

เขียนโดย 07/04/18 12:00

ในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์ 2018 ค่ายรถหรูจากเกาหลีใต้อย่างเจเนซิส ได้เผยโฉมรถคอนเซ็ปต์พลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูงอย่าง Genesis Essentia Concept โดยออกแบบให้มีหน้าตาที่ดูหรูหรา ล้ำสมัย โดยเจ้าเอสเซนเทีย คอนเซ็ปต์ นั้นเป็นรถพลังงานไฟฟ้าคันแรกของค่าย
ที่มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบาด้วยตัวถังแบบไร้โครงที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ประตูคู่แบบปีกนก และระบบส่งกำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าที่สามารถทำความเร็วจาก0-100 ได้ในเวลา 3 วินาที สะท้อนให้เห็นวิศวกรรมการออกแบบที่สามารถตอบภาพลักษณ์ของรถแกรนด์ ทัวเรอร์ได้เป็นอย่างดี

Genesis Essentia Concept

ด้านการออกแบบตัวรถมีกระโปรงหน้าที่ยาวและโครงหลังคาที่ลาดเอียงไปด้านหลังให้อารมณ์แบบรถแกรนด์ ทัวเรอร์ กระจังหน้าที่ถูกพัฒนาขึ้นในด้านของหลักอากาศพลศาสตร์ทั้งในส่วนของช่องลมที่ช่วยกระจายแรงดึงจากลมผ่านไปยังล้อหน้า มาพร้อมกับแถบไฟหน้าทั้ง 4 ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ลากยาวไปจนถึงด้านหลังของซุ้มล้อ
มุมมองด้านข้างของตัวรถแสดงให้เห็นถึงเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยว ประตูปีกนกแบบไร้มือจับสะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา โดยการเปิด-ปิดประตูใช้ระบบเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือและระบบจดจำใบหน้าที่ติดตั้งไว้บริเวณขอบประตู

Genesis Essentia Concept

ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถ โดยออกแบบให้แผงควบคุมให้ดูเรียบง่าย ไม่เกะกะ ประกอบกับสีสันที่ร่วมสมัย ทั้งเบาะหนังสีคอนยัคที่มีรูปแบบการเย็บลวดลายที่โดดเด่นสะดุดตา คอนโซลหน้าสีน้ำเงินที่ดูเพรียวพรางที่มาพร้อมกับจอภาพแบบกว้างขนาด 8 นิ้ว ที่แสดงรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวรถ นอกจากนี้ยังมีเบาะนั่งและที่เก็บสัมภาระด้านหลังมาให้สำหรับการออกท่องเที่ยวในวันหยุดยาว

Genesis Essentia Concept

นอกจากนี้ยังแฝงด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่ ที่ช่วยตรวจจับสภาพแวดล้อม และการจราจรโดยรอบ โดยแสดงผลให้ผู้ขับขี่ทราบแบบนาทีต่อนาที อีกทั้งยังใส่ระบบสมองกลที่สามารถโต้ตอบกับผู้ขับขี่ได้ รวมถึงเรียนรู้พฤติกรรมและอารมณ์ของผู้ขับขี่ได้อีกด้วย

ส่วนในการผลิตออกมาเป็นรถโปรดักชั่นจริงนั้นอาจจะต้องรอกันไปอย่างเร็วก็ภายในปี 2021 ที่จะถึงนี้นั่นเอง

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

07/04/18 12:00

Royal Enfield เร่งลงทุนเพิ่ม 120 ล้านเหรียญสหรัฐ ปั้มผลิตไบค์ 9.5 แสนคัน

ก่อน

2019 Chevrolet Cruze ปรับโฉมใหม่หรูหรามากยิ่งขึ้น

ต่อไป