General Motors เริ่มแผนการเลย์ออฟพนักงาน 4,250 คนในอเมริกาเหนือ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 05/02/19 10:00

General Motors หรือ GM จะเริ่มดำเนินการแผนปรับโครงสร้างครั้งใหญ่ด้วยการปลดพนักงานประจำในอเมริกาเหนือทั้งหมด 4,250 คนตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

แผนการปรับโครงสร้างจะครอบคลุมทั้งการปลดพนักงานและการลาออกโดยสมัครใจตลอดทั้งเดือนกุมภาพันธ์นี้ ขณะเดียวกัน GM จะยกเลิกสัญญาจ้างของพนักงานชั่วคราวบางส่วนรวมแล้วทั้งหมด 8,000 ตำแหน่ง นอกจากนี้ พนักงานระดับบริหารก็จะถูกปรับลดลงอีก 25%

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยว่ามีพนักงาน GM ในอเมริกาเหนือราว 18,000 คนจากทั้งหมด 50,000 คนที่ได้รับข้อเสนอให้ลาออกโดยสมัครใจในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว โดยปัจจุบันมีพนักงาน 2,250 คนที่รับข้อเสนอดังกล่าว

การเลย์ออฟเกิดขึ้นหลังจากมีการหยุดสายการผลิตโรงงาน 5 แห่งในอเมริกาเหนือ อาทิโรงงานดีทรอยท์-แฮมแทร็มก์ โรงงานบัลติมอร์ และลอร์ดส์ทาวน์ในโอไฮโอ มีเป้าหมายเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งหมด 2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2019 และอีก 6 พันล้านเหรียญสหรัฐในปี 2020

อดัม โจนาส นักวิเคราะห์ของ Morgan Stanley กล่าวว่า นักลงทุนหลายคนเชื่อว่าการปรับลดต้นทุนของ GM จะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพทางการเงิน เพิ่มผลกำไร และเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ผู้บริโภคก็จะได้รับผลกระทบไปด้วย

เราเชื่อว่าสุดท้ายแล้วผู้บริโภคก็จะต้องเป็นส่วนหนึ่งของการประหยัดต้นทุนด้วยการต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซื้อรถยนต์ของเครือ GMซึ่งเราเห็นตัวอย่างแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง” โจนาสกล่าวเพิ่มเติม

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

SK - 13/12 - 15:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Mercedes-Benz GLA ใหม่ ชมรอบคัน Honda Civic Hatchback

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Mercedes-Benz GLA พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ “ทางหลวง” ในประเทศไทย มีกี่ประเภท ในยุคแรกของการเริ่มต้นก่อสร้างทางหลวงนั้น นิยมนำชื่อของบุคคลสำคัญในละแวกนั้นๆ มาตั้งเป็นชื่อถนน เช่น ถนนพหลโยธิน ที่ตั้งชื่อเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่พันเอกพระยาพหลพลพยุหเสนา....

SK - 13/12 - 11:00

Tesla ยืนยันเปิดตัวรถ ATV พลังไฟฟ้าปี 2021 แย้มแผนพัฒนารถมอเตอร์ไซค์วิบาก

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถ ATV พลังงานไฟฟ้าจะเปิดตัวในช่วงเวลาเดียวกับรถกระบะ Cybertruck หรือภายในปี 2021 รถ ATV พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Tesla จะมีชื่อว่า Cyberquad ATV ซึ่งถูกเผยโฉมครั้งแรกพร้อมกับรถกระบะไฟฟ้า Cybertruck....

SK - 13/12 - 08:56

ลูอิส แฮมิลตัส ยืนยัน Mercedes-AMG Project One คำรามเหมือนฟอร์มูล่าวัน

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 6 สมัยแวะชมการพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Mercedes-AMG Project One ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะในประเทศเยอรมนี Project One ได้ชื่อว่าเป็นรถไฮเปอร์คาร์ที่ใกล้เคียงกับรถแข่งสูตรหนึ่งมากที่สุดในเวลานี้ การันตีโดยแฮมิลตันที่เปิดเผยว่า “มันพุ่งไปเร็วราวกับกระสุน อัตราเร่งน่าเหลือเชื่อมาก แถมยังมีเสียงที่แทบจะเหมือนกับรถแข่งฟอร์มูล่าวันเลยทีเดียว” คลิปโปรโมทความยาวนาทีเศษเผยให้เห็นการตัวรถเวอร์ชั่นโปรโตไทพ์ที่ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

05/02/19 10:00

ยืนยัน Subaru BRZ มีเจนเนอเรชั่นต่อไปแน่นอน แต่ยังไม่ชัวร์จับมือ Toyota

ก่อน

Suzuki Ecstar MotoGP เผยโฉม 2019 Suzuki GSX-RR และน้องใหม่ในทีม

ต่อไป

next article

Suzuki Ecstar MotoGP เผยโฉม 2019 Suzuki GSX-RR และน้องใหม่ในทีม