General Motors เผยไม่มีแผนการทำตลาดรถกระบะพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 07:50

General Motors หรือ GM เพิ่งประกาศแผนการจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 20 รุ่นภายในปี 2023 แต่ในจำนวนนั้นจะไม่มีรถกระบะอย่างแน่นอน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันวางเป้าหมายเป็นผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ล่าสุด ไมค์ อเบลสัน รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ของ GM กล่าวยืนยันว่า “บริษัทฯ ไม่มีแผนพัฒนารถกระบะที่ใช้เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติหรือระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

ความเห็นของผู้บริหาร GM นั้นสร้างความประหลาดใจพอสมควร เนื่องจาก GM ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับรถกระบะและสามารถสร้างผลกำไรได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แต่กลับไม่มีแผนการสร้างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับรถปิกอัพ

General Motors

อย่างไรก็ตาม อเบลสันกล่าวยืนยันว่า ถึงแม้จะไม่มีรถกระบะไฟฟ้า แต่ GM ก็กำลังหารือกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์บินได้เพื่อที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวร่วมกัน

ทางด้าน Tesla แย้มออกมาหลายครั้งแล้วว่ากำลังดำเนินแผนการสร้างรถกระบะขนาดใหญ่ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยจะใช้มอเตอร์ 2 ตัว แรงบิดมหาศาล และติดตั้งช่วงล่างที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายบริษัทรถยนต์ขนาดไม่ใหญ่นักที่เล็งทำตลาดรถกระบะไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Bollinger Motors และ Rivian Automotive ซึ่งทั้งสองแบรนด์จะพัฒนารถกระบะไฟฟ้าที่มีสมรรถนะขั้นสูงระดับหลายร้อยแรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 17/02 - 15:26

ไม่ได้แรงอย่างเดียว ชมคลิปความอเนกประสงค์ Lamborghini Urus ซูเปอร์เอสยูวี

Lamborghini Urus ไม่ได้เป็นรถซูเปอร์เอสยูวีที่ถูกสร้างมาเพื่อสมรรถนะที่ทรงพลังเท่านั้น แต่ยังรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ด้วยเนื้อที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง Lamborghini ระบุว่า Urus คือผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับครอบครัวมากที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา โดยระหว่างการพัฒนานั้น ทีมงานให้ความสำคัญเท่าๆ กันในด้านสมรรถนะการขับขี่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เบาะนั่งคู่หน้าของ Urus นั้นได้รับการออกแบบเพื่อรองรับผู้โดยสารที่สูงถึง 2.05 เมตรเลยทีเดียว ดังนั้นผู้ชายหรือผู้หญิงที่มีรูปร่างมาตรฐานยุโรปหรืออเมริกาเหนือก็สามารถขับขี่ได้สบาย ไม่ต้องพูดถึงมาตรฐานเอเชียที่ส่วนใหญ่ตัวเล็กกว่า ขณะที่เบาะหลังก็รองรับผู้โดยสารได้สูงสุด....

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 07:50

ทรัมป์ ติงรัฐบาลญี่ปุ่นดำเนินการค้าไม่เป็นธรรมกับสหรัฐ จี้นำเข้ารถอเมริกันเพิ่ม

ก่อน

Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท

ต่อไป

next article

Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท