General Motors เผยไม่มีแผนการทำตลาดรถกระบะพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 07:50

General Motors หรือ GM เพิ่งประกาศแผนการจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 20 รุ่นภายในปี 2023 แต่ในจำนวนนั้นจะไม่มีรถกระบะอย่างแน่นอน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันวางเป้าหมายเป็นผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ล่าสุด ไมค์ อเบลสัน รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ของ GM กล่าวยืนยันว่า “บริษัทฯ ไม่มีแผนพัฒนารถกระบะที่ใช้เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติหรือระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

ความเห็นของผู้บริหาร GM นั้นสร้างความประหลาดใจพอสมควร เนื่องจาก GM ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับรถกระบะและสามารถสร้างผลกำไรได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แต่กลับไม่มีแผนการสร้างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับรถปิกอัพ

General Motors

อย่างไรก็ตาม อเบลสันกล่าวยืนยันว่า ถึงแม้จะไม่มีรถกระบะไฟฟ้า แต่ GM ก็กำลังหารือกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์บินได้เพื่อที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวร่วมกัน

ทางด้าน Tesla แย้มออกมาหลายครั้งแล้วว่ากำลังดำเนินแผนการสร้างรถกระบะขนาดใหญ่ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยจะใช้มอเตอร์ 2 ตัว แรงบิดมหาศาล และติดตั้งช่วงล่างที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายบริษัทรถยนต์ขนาดไม่ใหญ่นักที่เล็งทำตลาดรถกระบะไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Bollinger Motors และ Rivian Automotive ซึ่งทั้งสองแบรนด์จะพัฒนารถกระบะไฟฟ้าที่มีสมรรถนะขั้นสูงระดับหลายร้อยแรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 07:50

ทรัมป์ ติงรัฐบาลญี่ปุ่นดำเนินการค้าไม่เป็นธรรมกับสหรัฐ จี้นำเข้ารถอเมริกันเพิ่ม

ก่อน

Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท

ต่อไป