General Motors เผยไม่มีแผนการทำตลาดรถกระบะพลังงานไฟฟ้าในอนาคต

เขียนโดย

เขียนโดย 13/11/18 07:50

General Motors หรือ GM เพิ่งประกาศแผนการจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 20 รุ่นภายในปี 2023 แต่ในจำนวนนั้นจะไม่มีรถกระบะอย่างแน่นอน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันวางเป้าหมายเป็นผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ล่าสุด ไมค์ อเบลสัน รองประธานฝ่ายวางแผนกลยุทธ์ของ GM กล่าวยืนยันว่า “บริษัทฯ ไม่มีแผนพัฒนารถกระบะที่ใช้เทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติหรือระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน

ความเห็นของผู้บริหาร GM นั้นสร้างความประหลาดใจพอสมควร เนื่องจาก GM ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับรถกระบะและสามารถสร้างผลกำไรได้ค่อนข้างดีโดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แต่กลับไม่มีแผนการสร้างระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าสำหรับรถปิกอัพ

General Motors

อย่างไรก็ตาม อเบลสันกล่าวยืนยันว่า ถึงแม้จะไม่มีรถกระบะไฟฟ้า แต่ GM ก็กำลังหารือกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์บินได้เพื่อที่จะแบ่งปันเทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวร่วมกัน

ทางด้าน Tesla แย้มออกมาหลายครั้งแล้วว่ากำลังดำเนินแผนการสร้างรถกระบะขนาดใหญ่ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า โดยจะใช้มอเตอร์ 2 ตัว แรงบิดมหาศาล และติดตั้งช่วงล่างที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายบริษัทรถยนต์ขนาดไม่ใหญ่นักที่เล็งทำตลาดรถกระบะไฟฟ้าในสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Bollinger Motors และ Rivian Automotive ซึ่งทั้งสองแบรนด์จะพัฒนารถกระบะไฟฟ้าที่มีสมรรถนะขั้นสูงระดับหลายร้อยแรงม้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/11/18 07:50

ทรัมป์ ติงรัฐบาลญี่ปุ่นดำเนินการค้าไม่เป็นธรรมกับสหรัฐ จี้นำเข้ารถอเมริกันเพิ่ม

ก่อน

Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท

ต่อไป

next article

Volkswagen เล็งพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าราคาย่อมเยา เริ่มต้น 7 แสนบาท