ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 09:39

หัวเรือใหญ่ General Motors หรือ GM ยอมรับว่าการจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะไม่สร้างผลกำไรให้บริษัทได้ในทันที แต่ก็มีความจำเป็นต้องทำเพื่อการแข่งขันระยะยาว

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยระหว่างการประชุมแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะไม่สร้างผลกำไรให้บริษัทในช่วงหลายปีแรกหรืออย่างน้อยในช่วงต้นทศวรรษ 2020

รายงานประจำปีที่ GM ยื่นต่อคณะกรรมการหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริการะบุแนวทางการดำเนินธุรกิจของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ซึ่งเชื่อว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอนาคตอันใกล้ และ GM ต้องการเป็นผู้นำในการทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติในธุรกิจ ride-sharing

GM ระบุว่าการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่นั้นต้องมีกระบวนการที่ “ซับซ้อน มีต้นทุนสูง และไม่แน่นอน” ดังนั้นจึงต้องมีเงินทุนมหาศาล และยังไม่สามารถยืนยันชัดเจนได้ว่าจะสร้างผลกำไรได้เมื่อไหร่ พร้อมกับชี้ว่ามีคู่แข่งหลายรายที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีใกล้เคียงกันหรือดีกว่า GM

อย่างไรก็ตาม GM เล็งเห็นว่าถ้าพวกเขาไม่ลงทุนในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโฯมัติ อาจเกิดผลกระทบต่อขีดความสามารถทางการแข่งขันของบริษัทในอนาคตระยะยาว

ขณะเดียวกัน ถึงแม้ GM จะแสดงความมุ่งมั่นพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ก็ยังยืนยันว่า “ผลกำไรของเราขึ้นอยู่กับความสำเร็จของรถเอสยูวีและรถกระบะขนาดใหญ่”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 09:39

ยลโฉม Toyota GR Supra Performance Line ต้นแบบแนวทางตกแต่งเสริมหล่อ

ก่อน

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?

ต่อไป

next article

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?