ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 09:39

หัวเรือใหญ่ General Motors หรือ GM ยอมรับว่าการจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะไม่สร้างผลกำไรให้บริษัทได้ในทันที แต่ก็มีความจำเป็นต้องทำเพื่อการแข่งขันระยะยาว

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยระหว่างการประชุมแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะไม่สร้างผลกำไรให้บริษัทในช่วงหลายปีแรกหรืออย่างน้อยในช่วงต้นทศวรรษ 2020

รายงานประจำปีที่ GM ยื่นต่อคณะกรรมการหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริการะบุแนวทางการดำเนินธุรกิจของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ซึ่งเชื่อว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอนาคตอันใกล้ และ GM ต้องการเป็นผู้นำในการทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติในธุรกิจ ride-sharing

GM ระบุว่าการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่นั้นต้องมีกระบวนการที่ “ซับซ้อน มีต้นทุนสูง และไม่แน่นอน” ดังนั้นจึงต้องมีเงินทุนมหาศาล และยังไม่สามารถยืนยันชัดเจนได้ว่าจะสร้างผลกำไรได้เมื่อไหร่ พร้อมกับชี้ว่ามีคู่แข่งหลายรายที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีใกล้เคียงกันหรือดีกว่า GM

อย่างไรก็ตาม GM เล็งเห็นว่าถ้าพวกเขาไม่ลงทุนในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโฯมัติ อาจเกิดผลกระทบต่อขีดความสามารถทางการแข่งขันของบริษัทในอนาคตระยะยาว

ขณะเดียวกัน ถึงแม้ GM จะแสดงความมุ่งมั่นพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ก็ยังยืนยันว่า “ผลกำไรของเราขึ้นอยู่กับความสำเร็จของรถเอสยูวีและรถกระบะขนาดใหญ่”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 09:39

ยลโฉม Toyota GR Supra Performance Line ต้นแบบแนวทางตกแต่งเสริมหล่อ

ก่อน

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?

ต่อไป

next article

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?