ซีอีโอ General Motors ยอมรับการทำตลาดรถไฟฟ้าต้องยอมขาดทุนช่วงแรก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/02/19 09:39

หัวเรือใหญ่ General Motors หรือ GM ยอมรับว่าการจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะไม่สร้างผลกำไรให้บริษัทได้ในทันที แต่ก็มีความจำเป็นต้องทำเพื่อการแข่งขันระยะยาว

แมรี่ บาร์ร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ GM เปิดเผยระหว่างการประชุมแถลงผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2018 ว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะไม่สร้างผลกำไรให้บริษัทในช่วงหลายปีแรกหรืออย่างน้อยในช่วงต้นทศวรรษ 2020

รายงานประจำปีที่ GM ยื่นต่อคณะกรรมการหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริการะบุแนวทางการดำเนินธุรกิจของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากดีทรอยท์ซึ่งเชื่อว่าอุตสาหกรรมยานยนต์จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในอนาคตอันใกล้ และ GM ต้องการเป็นผู้นำในการทำตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าและระบบขับขี่อัตโนมัติในธุรกิจ ride-sharing

GM ระบุว่าการออกแบบและพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่นั้นต้องมีกระบวนการที่ “ซับซ้อน มีต้นทุนสูง และไม่แน่นอน” ดังนั้นจึงต้องมีเงินทุนมหาศาล และยังไม่สามารถยืนยันชัดเจนได้ว่าจะสร้างผลกำไรได้เมื่อไหร่ พร้อมกับชี้ว่ามีคู่แข่งหลายรายที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีใกล้เคียงกันหรือดีกว่า GM

อย่างไรก็ตาม GM เล็งเห็นว่าถ้าพวกเขาไม่ลงทุนในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าและเทคโนโลยีขับขี่อัตโฯมัติ อาจเกิดผลกระทบต่อขีดความสามารถทางการแข่งขันของบริษัทในอนาคตระยะยาว

ขณะเดียวกัน ถึงแม้ GM จะแสดงความมุ่งมั่นพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า แต่ก็ยังยืนยันว่า “ผลกำไรของเราขึ้นอยู่กับความสำเร็จของรถเอสยูวีและรถกระบะขนาดใหญ่”

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/08 - 13:36

ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

Toyota Supra กำลังถูกทยอยส่งมอบให้ให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่ตามมาก็คืออุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อและความแรง Supra ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ตัวท็อปมีพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้าซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อย หลายคนจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นการปรับจูนเพิ่มแรงม้ากันเหมือนขุมพลัง 2JZ ในตำนาน หนึ่งในสำนักแต่งที่สนใจในการจูนอัพรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบรุ่นนี้คือ....

OakkyBear - 22/08 - 12:13

พาชมรถคลาสสิคสวยๆ มากกว่า 100 คัน ณ บูธ IDEMITSU ในงาน BIG MOTOR SALE 2019

BIG MOTOR SALE 2019 นอกจากจะมีค่ายรถต่างๆนำมาให้ชมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของทาง IDEMITSU THAIILAND นั่นก็คือ “IDEMITSU THAIILAND MOTORSPORTS 2019” ที่ขนกองทัพรถแข่งและรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาโชว์ตัวกันหลายร้อยคัน ครั้งนี้ทีมงาน Autostation จึงเก็บภาพรถคลาสสิคสวยๆมาให้ได้ชมกัน....

SK - 22/08 - 11:15

ทีเซอร์รถต้นแบบ Hyundai 45 Concept แนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Hyundai เตรียมพร้อมลุยงาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ด้วยการส่งทีเซอร์ Hyundai 45 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ เกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ โดย Hyundai ระบุเพียงว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าที่จะแสดงถึง “สัญลักษณ์และหมุดหมายแห่งการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ Hyundai” การออกแบบของ 45 Concept....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 09:39

ลืออีกละ Suzuki Recursion 600 ซีซีเทอร์โบกับสิทธิบัตรใหม่ ใกล้ความจริงยิ่งขึ้น

ก่อน

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?

ต่อไป

next article

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?