ผลวิจัยชี้ รถไฟฟ้าหรือ EV ในอนาคตจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า 30-70% เมื่อเทียบกับ EV ในปัจจุบัน

รถไฟฟ้าหรือ EV คือเรื่องของปัจจุบันหรืออนาคตอันใกล้ในหลายประเทศที่มีการประกาศแบนรถยนต์สันดาปฯ จากประเทศอย่างเป็นทางการเพื่อความเป็นมิตรกับโลกของเราซึ่งในอนาคตรถไฟฟ้าเหล่านี่จะยิ่งเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

ผลงานวิจัยจากหลายสถาบันอย่าง Paul Scherrer Institut ในสวิตเซอร์แลนด์ Leiden University ในเนเธอแลนด์ PBL Netherlands Environmental Assessment Agency หน่วยงานสิ่งแวดล้อมที่ดูแลและประเมินเรื่องอายุขัยเห็นตรงกัน

Nissan Leaf

การศึกษาดังกล่าวได้นำปัจจัยการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เข้ามาประเมินทั้งรูปแบบการขับขี่ รวมถึงระบบขับขี่อัตโนมัติหรือ autonomous และการเปลี่ยนของประจุไฟฟ้าในส่วนต่างๆ

Hyundai Iconiq

เมื่อนำมาประเมินแล้วผลปรากฎว่าในอนาคตรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำลงถึง 20% เป็นอย่างน้อยเมื่อเทียบกับรถไฟฟ้าในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้นรวมถึงปัจจัยอื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลให้ขยับขึ้นไปสูงถึง 30-70%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม