ผลวิจัยชี้ รถไฟฟ้าหรือ EV ในอนาคตจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่า 30-70% เมื่อเทียบกับ EV ในปัจจุบัน

เขียนโดย

เขียนโดย 26/04/18 10:56

รถไฟฟ้าหรือ EV คือเรื่องของปัจจุบันหรืออนาคตอันใกล้ในหลายประเทศที่มีการประกาศแบนรถยนต์สันดาปฯ จากประเทศอย่างเป็นทางการเพื่อความเป็นมิตรกับโลกของเราซึ่งในอนาคตรถไฟฟ้าเหล่านี่จะยิ่งเป็นมิตรมากยิ่งขึ้น

ผลงานวิจัยจากหลายสถาบันอย่าง Paul Scherrer Institut ในสวิตเซอร์แลนด์ Leiden University ในเนเธอแลนด์ PBL Netherlands Environmental Assessment Agency หน่วยงานสิ่งแวดล้อมที่ดูแลและประเมินเรื่องอายุขัยเห็นตรงกัน

Nissan Leaf

การศึกษาดังกล่าวได้นำปัจจัยการเปลี่ยนแปลงต่างๆ เข้ามาประเมินทั้งรูปแบบการขับขี่ รวมถึงระบบขับขี่อัตโนมัติหรือ autonomous และการเปลี่ยนของประจุไฟฟ้าในส่วนต่างๆ

Hyundai Iconiq

เมื่อนำมาประเมินแล้วผลปรากฎว่าในอนาคตรถยนต์ไฟฟ้านั้นจะส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำลงถึง 20% เป็นอย่างน้อยเมื่อเทียบกับรถไฟฟ้าในปัจจุบัน ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้นรวมถึงปัจจัยอื่นๆ ซึ่งอาจส่งผลให้ขยับขึ้นไปสูงถึง 30-70%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

26/04/18 10:56

Volvo S90 Ambience รถยนต์คอนเซ็ปต์ขนาด 3 ที่นั่งสุดหรู เตรียมเผยโฉมในจีน

ก่อน

Nissan Sylphy เวอร์ชั่นไฟฟ้าเปิดตัวแล้วในงาน Auto China 2018

ต่อไป