ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล

เขียนโดย

เขียนโดย 09/01/19 15:00

Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” รถมัสเซิลคาร์สุดหล่อจากจอภาพยนตร์จำนวน 4 โมเดลจะถูกนำออกประมูลให้ทั้งคอรถยนต์และคอภาพยนตร์ได้จับจองกัน

Camaro สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกหลังจากปรากฏตัวในภาพยนตร์ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ อย่าง Transformers ภาคแรก ทำให้เจ้ารถสปอร์ตสีเหลืองคาดสีดำกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ จนแม้แต่ Chevrolet เองยังต้องนำเสนอ Camaro เวอร์ชั่นพิเศษ Bumblebee ออกมาเลยทีเดียว

Chevrolet Camaro Chevrolet Camaro

สำหรับแฟนๆ ที่ต้องการครอบครองรถที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์นั้นโอกาสมาถึงแล้วเมื่อบริษัท Barrett-Jackson เตรียมเปิดประมูลรถมัสเซิลคาร์เวอร์ชั่นพิเศษนี้จำนวน 4 คันในช่วงปลายเดือนมกราคม โดย Camaro ที่ถูกนำออกประมูลมีตั้งแต่รุ่นแรกที่ประเดิมแสดงในภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2007 จนถึงเรื่องล่าสุดในปี 2006

เรามาดูกันที่คันแรกกันก่อน Camaro ที่รับบทบัมเบิลบีใน Transformers ภาคแรกพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นต้นแบบและถูกต่อยอดผลิตเป็นรุ่นโปรดักชั่นในปี 2009 ก่อนที่จะถูกปรับปรุงใหม่เล็กน้อยในภาค Transformers: Revenge of the Fallen ส่วนคันต่อมาได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของ 2010 Camaro และปรากฎตัวในภาค Transformers: Dark of the Moon

Chevrolet Camaro Chevrolet Camaro

ในปี 2013 Camaro ถูกอัพเกรดดีไซน์ใหม่หมดเป็นครั้งแรกออกแสดงในภาค Transformers: Age of Extinction โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงเปรียวบางและถูกถ่ายทอดไปถึง Camaro รุ่นปรับโฉมต่อมาอีกด้วย

สำหรับบัมเบิลบีคันสุดท้ายที่ถูกนำออกประมูลนั้นมาจาก Transformers: The Last Knight ซึ่งมีความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวที่สุดก็ว่าได้ด้วยการเสริมชุดแต่งสีดำเน้นความดุดันรอบคัน ซึ่งดีไซน์เช่นนี้ถูกหล่อหลอมเป็น Camaro เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งเปิดตัวในปี 2018

ทั้งนี้ รถสปอร์ตทั้ง 4 คันนั้นเป็นรถต้นแบบที่ไม่สามารถใช้งานได้บนถนนจริง สำหรับรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะนำเข้ากองทุน Operation Homefront สนับสนุนครอบครัวของทหารอเมริกันที่รับใช้ชาติในต่างแดน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/03 - 09:11

พาชม The All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรู ลูกผสมแฮชแบ็คและเอสยูวี

ก่อนเข้า Motorshow 2019 เราขอทิ้งท้ายด้วยอัลบั้มภาพชุดใหญ่ของThe All-New Lexus UX ครอสโอเวอร์หรูน้องใหม่ที่มีมาให้ดูทั้งรุ่นปกติและรุ่น F Sport เลย Lexus UX 250h Lexus UX 250h F SPORT....

SK - 23/03 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Accord – เผยโฉม Chevrolet Captiva

ข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories กลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเปิดตัว All-New Honda Accord และการหวนกลับมาอีกครั้งของ Chevrolet Captiva ใหม่ Toyota และ Suzuki กระชับความร่วมมือแน่นขึ้น –....

GolF - 22/03 - 17:29

Yamaha TY-E ไฟฟ้าสายวิบาก พร้อม QBIX ใหม่ เตรียมอวดโฉมงานมอเตอร์โชว์

ค่ายส้อมเสียง Yamaha ประกาศทุ่มงบ 40 ล้านบาทลุยมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 เปิดบูธสุดยิ่งใหญ่โชว์จักรยานยนต์ไฟฟ้าสายวิบาก ยามาฮ่า ทีวาย-อี พร้อมอวดโฉมยามาฮ่า คิวบิกซ์ ใหม่ และรถสปอร์ตที่มาพร้อมสีใหม่น้ำเงิน-ดำ ตั้งเป้าหมายการขายจักรยานยนต์ขนาดเล็ก 500 คัน พร้อมบิ๊กไบค์ 200....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/01/19 15:00

ขับได้ไกลกว่าเดิม เปิดตัว Nissan Leaf e+ ขยายระยะทางเป็น 363 กม.

ก่อน

2019 BMW 3-Series เวอร์ชั่น Long Wheelbase เปิดตัวแล้วในประเทศจีน

ต่อไป

next article

2019 BMW 3-Series เวอร์ชั่น Long Wheelbase เปิดตัวแล้วในประเทศจีน