ถูกใจคอหนัง! Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” ถูกนำออกประมูล 4 โมเดล

เขียนโดย

เขียนโดย 09/01/19 15:00

Chevrolet Camaro “บัมเบิลบี” รถมัสเซิลคาร์สุดหล่อจากจอภาพยนตร์จำนวน 4 โมเดลจะถูกนำออกประมูลให้ทั้งคอรถยนต์และคอภาพยนตร์ได้จับจองกัน

Camaro สร้างชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกหลังจากปรากฏตัวในภาพยนตร์ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ อย่าง Transformers ภาคแรก ทำให้เจ้ารถสปอร์ตสีเหลืองคาดสีดำกลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นและสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟนๆ จนแม้แต่ Chevrolet เองยังต้องนำเสนอ Camaro เวอร์ชั่นพิเศษ Bumblebee ออกมาเลยทีเดียว

Chevrolet CamaroChevrolet Camaro

สำหรับแฟนๆ ที่ต้องการครอบครองรถที่ปรากฎตัวในภาพยนตร์นั้นโอกาสมาถึงแล้วเมื่อบริษัท Barrett-Jackson เตรียมเปิดประมูลรถมัสเซิลคาร์เวอร์ชั่นพิเศษนี้จำนวน 4 คันในช่วงปลายเดือนมกราคม โดย Camaro ที่ถูกนำออกประมูลมีตั้งแต่รุ่นแรกที่ประเดิมแสดงในภาพยนตร์ที่ออกฉายในปี 2007 จนถึงเรื่องล่าสุดในปี 2006

เรามาดูกันที่คันแรกกันก่อน Camaro ที่รับบทบัมเบิลบีใน Transformers ภาคแรกพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่นต้นแบบและถูกต่อยอดผลิตเป็นรุ่นโปรดักชั่นในปี 2009 ก่อนที่จะถูกปรับปรุงใหม่เล็กน้อยในภาค Transformers: Revenge of the Fallen ส่วนคันต่อมาได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของ 2010 Camaro และปรากฎตัวในภาค Transformers: Dark of the Moon

Chevrolet CamaroChevrolet Camaro

ในปี 2013 Camaro ถูกอัพเกรดดีไซน์ใหม่หมดเป็นครั้งแรกออกแสดงในภาค Transformers: Age of Extinction โดดเด่นด้วยไฟหน้าทรงเปรียวบางและถูกถ่ายทอดไปถึง Camaro รุ่นปรับโฉมต่อมาอีกด้วย

สำหรับบัมเบิลบีคันสุดท้ายที่ถูกนำออกประมูลนั้นมาจาก Transformers: The Last Knight ซึ่งมีความปราดเปรียวโฉบเฉี่ยวที่สุดก็ว่าได้ด้วยการเสริมชุดแต่งสีดำเน้นความดุดันรอบคัน ซึ่งดีไซน์เช่นนี้ถูกหล่อหลอมเป็น Camaro เจนเนอเรชั่นที่ 6 ซึ่งเปิดตัวในปี 2018

ทั้งนี้ รถสปอร์ตทั้ง 4 คันนั้นเป็นรถต้นแบบที่ไม่สามารถใช้งานได้บนถนนจริง สำหรับรายได้ทั้งหมดจากการประมูลจะนำเข้ากองทุน Operation Homefront สนับสนุนครอบครัวของทหารอเมริกันที่รับใช้ชาติในต่างแดน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

SK - 14/06 - 13:30

Aston Martin DBX เริ่มเดินสายผลิตพรีโปรดักชั่น ก่อนเปิดตัวปลายปีนี้

โรงงานเซนต์อาธานแห่งใหม่ของ Aston Martin ในประเทศเวลส์ ได้เริ่มต้นสายการผลิต Aston Martin DBX แบบพรีโปรดักชั่นแล้ว ถือเป็นการทดสอบก่อนเริ่มผลิตขายจริงต้นปีหน้า เซนต์อาธานเริ่มต้นก่อสร้างในปี 2016 นับเป็นโรงงานแห่งที่สองของค่ายรถพรีเมียมจากอังกฤษ ต่อจากโรงงานเกย์ดอนในแคว้นวอร์วิคเชียร์ เซนต์อาธานตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เคยเป็นกระทรวงกลาโหมเดิมของอังกฤษ ก่อนถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปัจจุบันมีพนักงานประจำทั้งหมด 200 คน พร้อมเตรียมขยายเพิ่มอีก....

SK - 14/06 - 11:00

Mercedes-Benz เสริมไลน์ E220 d Sport รุ่นประกอบไทย และเพิ่มอุปกรณ์ E 350 e

Mercedes-Benz ประกาศเผยโฉม E-Class ใหม่รุ่นประกอบในประเทศ E220 d Sport พร้อมแนะนำรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริดในตระกูล E 350 e รุ่นเพิ่มอุปกรณ์ ได้แก่ E 350 e Avantgarde, E 350....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/01/19 15:00

ขับได้ไกลกว่าเดิม เปิดตัว Nissan Leaf e+ ขยายระยะทางเป็น 363 กม.

ก่อน

2019 BMW 3-Series เวอร์ชั่น Long Wheelbase เปิดตัวแล้วในประเทศจีน

ต่อไป

next article

2019 BMW 3-Series เวอร์ชั่น Long Wheelbase เปิดตัวแล้วในประเทศจีน