เผยฟอร์มูล่าวันเตรียมบรรจุ เวียดนาม เป็นหนึ่งสนามแข่งขันในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย 09/10/18 07:30

แผนการบรรจุสนามแข่งใน เวียดนาม เข้าเป็นหนึ่งในปฏิทินการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในปี 2020 คาดว่าจะได้รับการยืนยันภายในช่วงสิ้นฤดูกาลแข่งขันนี้ 

ลิเบอร์ตี้ มีเดีย เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันฟอร์มูล่าวันตกเป็นข่าวมานานแล้วว่าได้เล็งประเทศเวียดนามให้เป็นหนึ่งในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งกรังด์ปรีซ์ภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยสนามที่จะใช้แข่งขันในเวียดนามนั้นตั้งห่างออกไปทางตะวันตกของกรุงฮานอยประมาณ 12 กม.

รายงานข่าวระบุว่า การหารือระหว่างทั้งสองฝ่ายคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยมีการยืนยันระหว่างการแข่งขันเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าเวียดนามได้รับการ “อนุมัติ” และถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งในปี 2020 แล้ว ขณะที่การประกาศอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า

เวียดนาม

ชาร์ลี ไวติง ผู้อำนวยการแข่งขันเอฟวันซึ่งได้เดินทางเยือนกรุงฮานอยก่อนที่จะไปชมการแข่งขันที่ญี่ปุ่นได้กล่าวว่า เขาไม่มีความกังวลว่าสนามแข่งในเวียดนามจะเสร็จไม่ทันการแข่งขันฤดูกาล 2020 ถึงแม้จะยังไม่มีการเริ่มก่อสร้างก็ตาม

ยังไม่มีความก้าวหน้าในการสร้างสนามแข่ง แต่ก็มีการระบุตำแหน่งที่ตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการออกแบบที่คืบหน้าไปมาก และผมคิดว่าเราสามารถบรรลุเป้าหมายในปี 2020 ได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อดูจากประสบการณ์ที่เราเคยบริหารมาในอดีต” ไวติงกล่าว

ไวติงยืนยันด้วยว่า “สนามแข่งขันในเวียดนามจะใช้ถนนที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นหลักและจะเชื่อมต่อกับแทร็กใหม่ที่จะสร้างขึ้นมาเพื่อการแข่งขันเอฟวันโดยเฉพาะ ขณะที่อาคารพิทและสาธารณูปโภคอื่นๆ ก็จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วย”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/18 07:30

[PARIS 2018] พาชมคันจริง Mercedes-AMG A35 4MATIC สปอร์ตแฮทช์ รุ่นใหม่ พลัง 302 แรงม้า

ก่อน

BMW ปฏิเสธแผนการพัฒนารถกระบะพรีเมียม ชี้ตลาดเล็กเกินไป

ต่อไป

next article

BMW ปฏิเสธแผนการพัฒนารถกระบะพรีเมียม ชี้ตลาดเล็กเกินไป