เผยฟอร์มูล่าวันเตรียมบรรจุ เวียดนาม เป็นหนึ่งสนามแข่งขันในปี 2020

เขียนโดย

เขียนโดย09/10/18 07:30

แผนการบรรจุสนามแข่งใน เวียดนาม เข้าเป็นหนึ่งในปฏิทินการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในปี 2020 คาดว่าจะได้รับการยืนยันภายในช่วงสิ้นฤดูกาลแข่งขันนี้ 

ลิเบอร์ตี้ มีเดีย เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันฟอร์มูล่าวันตกเป็นข่าวมานานแล้วว่าได้เล็งประเทศเวียดนามให้เป็นหนึ่งในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งกรังด์ปรีซ์ภายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า โดยสนามที่จะใช้แข่งขันในเวียดนามนั้นตั้งห่างออกไปทางตะวันตกของกรุงฮานอยประมาณ 12 กม.

รายงานข่าวระบุว่า การหารือระหว่างทั้งสองฝ่ายคืบหน้าไปอย่างรวดเร็ว โดยมีการยืนยันระหว่างการแข่งขันเจแปนีส กรังด์ปรีซ์ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าเวียดนามได้รับการ “อนุมัติ” และถูกบรรจุให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งในปี 2020 แล้ว ขณะที่การประกาศอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า

เวียดนาม

ชาร์ลี ไวติง ผู้อำนวยการแข่งขันเอฟวันซึ่งได้เดินทางเยือนกรุงฮานอยก่อนที่จะไปชมการแข่งขันที่ญี่ปุ่นได้กล่าวว่า เขาไม่มีความกังวลว่าสนามแข่งในเวียดนามจะเสร็จไม่ทันการแข่งขันฤดูกาล 2020 ถึงแม้จะยังไม่มีการเริ่มก่อสร้างก็ตาม

ยังไม่มีความก้าวหน้าในการสร้างสนามแข่ง แต่ก็มีการระบุตำแหน่งที่ตั้งไว้เรียบร้อยแล้ว ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการออกแบบที่คืบหน้าไปมาก และผมคิดว่าเราสามารถบรรลุเป้าหมายในปี 2020 ได้อย่างไม่มีปัญหาใดๆ เมื่อดูจากประสบการณ์ที่เราเคยบริหารมาในอดีต” ไวติงกล่าว

ไวติงยืนยันด้วยว่า “สนามแข่งขันในเวียดนามจะใช้ถนนที่มีอยู่ในปัจจุบันเป็นหลักและจะเชื่อมต่อกับแทร็กใหม่ที่จะสร้างขึ้นมาเพื่อการแข่งขันเอฟวันโดยเฉพาะ ขณะที่อาคารพิทและสาธารณูปโภคอื่นๆ ก็จะถูกสร้างขึ้นมาใหม่ด้วย”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/10/18 07:30

[PARIS 2018] พาชมคันจริง Mercedes-AMG A35 4MATIC สปอร์ตแฮทช์ รุ่นใหม่ พลัง 302 แรงม้า

ก่อน

BMW ปฏิเสธแผนการพัฒนารถกระบะพรีเมียม ชี้ตลาดเล็กเกินไป

ต่อไป