Ford ยกเกียร์แก้ปัญหา Ranger-Raptor-Everest เตรียมหวนกลับขายรถอีกรอบ

Ford เรียกดีลเลอร์ประชุมด่วนเช้านี้แก้ปัญหา Ranger-Everest เร่งเปลี่ยนเกียร์รถในเครือข่ายที่อาจจะเกิดปัญหา มั่นใจจบปัญหาทั้งหมด พร้อมเตรียมกลับมาขายรถตามปกติอีกครั้ง

หลังจากที่มีกระแสข่าวเรื่องรถปิกอัพฟอร์ด เรนเจอร์ ปิกอัพตัวแกร่งฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ และพีพีวีอย่างฟอร์ด เอเวอเรสต์มีปัญหา ทำให้มีการชะลอการจำหน่ายและการส่งมอบในช่วงก่อนหน้านี้ ล่าสุด ฟอร์ดได้ระบุถึงปัญหาและแนวทางในการแก้ไขปัญหาออกมาเป็นที่เรียบร้อย

แหล่งข่าวตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ด เปิดเผยว่า ฟอร์ด ประเทศไทย ได้เชิญตัวแทนจำหน่ายทั้งหมดเข้าประชุมด่วนในช่วงเช้าที่ผ่านมา พร้อมระบุว่าพวกเขาและตัวแทนจำหน่ายจะต้องดูแลลูกค้ากลุ่มนี้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการซ่อมบำรุงรถที่อยู่ในข่ายมีปัญหา และการดูแลระหว่างการซ่อมบำรุง

Ford

ฟอร์ดระบุว่า ‘รถบางคันอาจจะมีการเชื่อมชิ้นส่วนสลักยึดทอร์ก คอนเวอร์เตอร์ เข้ากับแผ่นขับของเครื่องยนต์ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจส่งผลให้สลักยึดนี้หลุดออกจากทอร์ก คอนเวอร์เตอร์ นำไปสู่การสูญเสียกำลังในการขับเคลื่อนทั้งในเกียร์เดินหน้าและถอยหลัง’ ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาดังกล่าว

ทั้งนี้ คอลล์เซนเตอร์ของฟอร์ดจะเริ่มติดต่อลูกค้าที่อยู่ในข่ายที่มีปัญหา เพื่อนำรถเข้ามาเปลี่ยนเกียร์ทั้งลูกที่ศูนย์บริการที่ลูกค้าสะดวกจะเข้ารับบริการ ซึ่งเป็นมาตรการแก้ไขปัญหาในทันที โดยได้ขอให้ทางตัวแทนจำหน่ายจัดหารถใช้งานทดแทนระหว่างซ่อมให้กับลูกค้าทุกราย

Ford

“คุณวิชิต (ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย) ได้ย้ำว่าฟอร์ดมีความมุ่งมั่นที่จะมอบสินค้าที่มีคุณภาพ พร้อมกับการสร้างประสบการณ์การเป็นเจ้าของที่ดีให้กับลูกค้า ซึ่งก็คาดว่ามาตรการของฟอร์ดในครั้งนี้จะทำให้ภาพรวมของปัญหาดูดีขึ้นและแก้ปัญหาได้ในที่สุด”

ทั้งนี้ ฟอร์ด ประเทศไทยยืนยันในที่ประชุมตัวแทนจำหน่ายว่ามีเพียงรถในลอตที่ระบุเท่านั้นที่ประสบปัญหาดังกล่าว ไม่ใช่รถทั้งหมดที่ทำการผลิตในประเทศไทยจะประสบปัญหา ทำให้คาดการณ์ว่าฟอร์ดจะเดินหน้าทำตลาดพร้อมส่งมอบรถทั้งเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ต่อในอนาคตอันใกล้

Ford

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

GolF
GolF
บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

วีดิโอ