เราอาจไม่ได้เห็น Ford Ranger RAPTOR ในเวอร์ชั่นเกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย28/07/18 23:04

ยังไม่มีแผนการนำชุดเกียร์ธรรมดา บรรจุลงในปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคอย่าง Ford Ranger RAPTOR จากเหตุผลที่ต้องการให้ผู้ขับขี่โฟกัสและสนุกสนานกับการขับขี่มากกว่า

ในนาทีนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่ารถปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคคงจะหนีไม่พ้น ปิกอัพพันธุ์แกร่งสุดบึก ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เป็นต้นไป กับ Ranger RAPTOR

ที่หล่อ บึกบึน แถมมาพร้อมระบบการขับขี่ชั้นยอดที่สามารถขับขี่ได้สนุกสนานทุกสภาพภูมิประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วงล่างจาก FOX ชุดเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ รวมไปถึงชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ที่ติดตั้งในรถสมรรถนะสูงอย่าง 2018 Ford Mustang

หลายคนที่ชื่นชอบการขับขี่แบบออฟโรด น่าจะชื่อชอบเสน่ห์ของการเปลี่ยนเกียร์ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขับขี่ต่างๆ ในแบบยุคเดิมที่เน้นความสามารถของผู้ขับขี่โดยตรง แต่ยุคใหม่ อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปเสมอ

ใครที่กำลังรอ Ranger RAPTOR เวอร์ชั่นเกียร์กระปุก อาจต้องฝันสลายเนื่องจากเราอาจไม่เห็นในรุ่นนี้

ระบบเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือการขับขี่ ทำให้ในยุคนี้ ใครๆ ก็สามารถขับออฟโรดได้แบบง่ายๆ เพียงแค่รู้วิธีการขับขี่เบื้องต้นเท่านั้น Ranger RAPTOR ก็เช่นกัน

หลังจากที่ทีมพัฒนาและวิศวะกรออกมาพูดถึง กระแสการนำชุดเกียร์ธรรมดา ว่าจะลงในโมเดลนี้หรือไม่ ได้เปิดเผยว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีแผนการนำลงมาบรรจุใน Ranger RAPTOR เนื่องจากชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ลูกใหม่นี้ มีเทคโนโลยี และความฉลาดขั้นสุด

การเปลี่ยนเกียร์ที่ชาญฉลาด นุ่มนวลและไว สามารถรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ รวมไปถึงหลักการพัฒนาหลักจริงๆ ของ Ranger RAPTOR ที่ต้องการให้ผู้ขับขี่ โฟกัสกับการขับและควบคุมพวงมาลัยอย่างเดียว จึงเป็นเหตุที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานเกียร์ธรรมดา

เช่นเดียวกันกับกระแสที่ถามถึงการบรรจุขุมพลัง V6 ลงใน Ranger RAPTOR ทางทีมพัฒนาก็เปิดเผยว่า ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ เพียงพอ และมีสมรรถนะเหมาะสมกับตัวถังอยู่แล้ว

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/10 - 10:10

เคลิ้มเกินไป? ผลวิจัยชี้สูบกัญชาเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น

แคนาดากลายเป็นชาติที่สองในโลกที่ทำให้การเสพกัญชาเพื่อนันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย แต่ผลวิจัยล่าสุดชี้ว่าอาจนำมาซึ่งอุบัติเหตุทางรถยนต์มากขึ้น สำนักงานรับประกันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (IIHS) ระบุว่า หลายมลรัฐในสหรัฐอเมริกาที่อนุญาตให้จัดจำหน่ายกัญชาเพื่อนันทนาการอย่างถูกกฎหมายนั้นมีสัดส่วนการเกิดอุบัติเหตุมากกว่ารัฐที่มีการควบคุมอย่างเข้มงวด การศึกษาดังกล่าวจัดทำขึ้นในรัฐโคโลราโด เนวาด้า โอเรกอน และวอชิงตันที่อนุญาตให้จำหน่ายกัญชาอย่างถูกกฎหมาย โดยเปรียบเทียบกับไอดาโฮ มอนทานา ยูท่าห์ และไวโอมิง ระหว่างเดือนมกราคม 2012 ถึงเดือนตุลาคม 2017 และทำการสำรวจอ้างอิงจำนวนประชากร....

SK - 20/10 - 12:00

ยืนยันมั่นเหมาะ กระบะตัวแรง Ford Ranger Raptor ไม่ทำตลาดอเมริกาแน่นอน

ถึงแม้ Ford Ranger Raptor จะเรียกเสียงฮือฮาในหลายประเทศที่เปิดตัว แต่ล่าสุดได้รับการยืนยันแล้วว่าจะไม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาอย่างแน่นอน เฮอร์แมนน์ ซาเลนบอช ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนารถสมรรถนะสูง Ford Performance กล่าวว่า Ranger Raptor ได้รับการพัฒนาให้เป็นรถกระบะระดับโลกที่นอกเหนือจากตลาดสหรัฐอเมริกา ดังนั้นการพัฒนารถกระบะสมรรถนะสูงรุ่นนี้ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหรัฐนั้นต้องใช้เวลานานและมีต้นทุนที่สูงเกินไป จึงยังไม่มีแผนการทำตลาดบ้านเกิดในเวลานี้ ก่อนหน้านี้ Ford....

Cokey - 20/10 - 10:30

Hennessey โชว์ผลงาน ชิ้นล่าสุด Goliath 6X6 รถบรรทุกสุดโหด 705 แรงม้า 0-100 ใน 4.5 วินาที!

Hennessey โชว์ผลงานออกแบบชิ้นล่าสุดกับ Goliath 6X6 บรรทุกสุดโหดที่พัฒนามาจาก Chevrolet Silverado ที่มาพร้อมขุมพลัง 705 แรงม้า และทำ 0-100 ได้ใน 4.5 วินาที เท่านั้น!

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/07/18 23:04

This Week’s Top Stories: วีดีโอลองขับ Ford Ranger : ยืนยัน Suzuki Jimny มาไทย

ก่อน

1286 เบอร์เดียวครบทุกบริการจาก MILLENNIUM AUTO CONNECT

ต่อไป