เราอาจไม่ได้เห็น Ford Ranger RAPTOR ในเวอร์ชั่นเกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย 28/07/18 23:04

ยังไม่มีแผนการนำชุดเกียร์ธรรมดา บรรจุลงในปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคอย่าง Ford Ranger RAPTOR จากเหตุผลที่ต้องการให้ผู้ขับขี่โฟกัสและสนุกสนานกับการขับขี่มากกว่า

ในนาทีนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่ารถปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคคงจะหนีไม่พ้น ปิกอัพพันธุ์แกร่งสุดบึก ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เป็นต้นไป กับ Ranger RAPTOR

ที่หล่อ บึกบึน แถมมาพร้อมระบบการขับขี่ชั้นยอดที่สามารถขับขี่ได้สนุกสนานทุกสภาพภูมิประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วงล่างจาก FOX ชุดเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ รวมไปถึงชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ที่ติดตั้งในรถสมรรถนะสูงอย่าง 2018 Ford Mustang

หลายคนที่ชื่นชอบการขับขี่แบบออฟโรด น่าจะชื่อชอบเสน่ห์ของการเปลี่ยนเกียร์ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขับขี่ต่างๆ ในแบบยุคเดิมที่เน้นความสามารถของผู้ขับขี่โดยตรง แต่ยุคใหม่ อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปเสมอ

ใครที่กำลังรอ Ranger RAPTOR เวอร์ชั่นเกียร์กระปุก อาจต้องฝันสลายเนื่องจากเราอาจไม่เห็นในรุ่นนี้

ระบบเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือการขับขี่ ทำให้ในยุคนี้ ใครๆ ก็สามารถขับออฟโรดได้แบบง่ายๆ เพียงแค่รู้วิธีการขับขี่เบื้องต้นเท่านั้น Ranger RAPTOR ก็เช่นกัน

หลังจากที่ทีมพัฒนาและวิศวะกรออกมาพูดถึง กระแสการนำชุดเกียร์ธรรมดา ว่าจะลงในโมเดลนี้หรือไม่ ได้เปิดเผยว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีแผนการนำลงมาบรรจุใน Ranger RAPTOR เนื่องจากชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ลูกใหม่นี้ มีเทคโนโลยี และความฉลาดขั้นสุด

การเปลี่ยนเกียร์ที่ชาญฉลาด นุ่มนวลและไว สามารถรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ รวมไปถึงหลักการพัฒนาหลักจริงๆ ของ Ranger RAPTOR ที่ต้องการให้ผู้ขับขี่ โฟกัสกับการขับและควบคุมพวงมาลัยอย่างเดียว จึงเป็นเหตุที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานเกียร์ธรรมดา

เช่นเดียวกันกับกระแสที่ถามถึงการบรรจุขุมพลัง V6 ลงใน Ranger RAPTOR ทางทีมพัฒนาก็เปิดเผยว่า ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ เพียงพอ และมีสมรรถนะเหมาะสมกับตัวถังอยู่แล้ว

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/07/18 23:04

This Week’s Top Stories: วีดีโอลองขับ Ford Ranger : ยืนยัน Suzuki Jimny มาไทย

ก่อน

1286 เบอร์เดียวครบทุกบริการจาก MILLENNIUM AUTO CONNECT

ต่อไป

next article

1286 เบอร์เดียวครบทุกบริการจาก MILLENNIUM AUTO CONNECT