เราอาจไม่ได้เห็น Ford Ranger RAPTOR ในเวอร์ชั่นเกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย 28/07/18 23:04

ยังไม่มีแผนการนำชุดเกียร์ธรรมดา บรรจุลงในปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคอย่าง Ford Ranger RAPTOR จากเหตุผลที่ต้องการให้ผู้ขับขี่โฟกัสและสนุกสนานกับการขับขี่มากกว่า

ในนาทีนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่ารถปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคคงจะหนีไม่พ้น ปิกอัพพันธุ์แกร่งสุดบึก ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เป็นต้นไป กับ Ranger RAPTOR

ที่หล่อ บึกบึน แถมมาพร้อมระบบการขับขี่ชั้นยอดที่สามารถขับขี่ได้สนุกสนานทุกสภาพภูมิประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วงล่างจาก FOX ชุดเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ รวมไปถึงชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ที่ติดตั้งในรถสมรรถนะสูงอย่าง 2018 Ford Mustang

หลายคนที่ชื่นชอบการขับขี่แบบออฟโรด น่าจะชื่อชอบเสน่ห์ของการเปลี่ยนเกียร์ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขับขี่ต่างๆ ในแบบยุคเดิมที่เน้นความสามารถของผู้ขับขี่โดยตรง แต่ยุคใหม่ อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปเสมอ

ใครที่กำลังรอ Ranger RAPTOR เวอร์ชั่นเกียร์กระปุก อาจต้องฝันสลายเนื่องจากเราอาจไม่เห็นในรุ่นนี้

ระบบเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือการขับขี่ ทำให้ในยุคนี้ ใครๆ ก็สามารถขับออฟโรดได้แบบง่ายๆ เพียงแค่รู้วิธีการขับขี่เบื้องต้นเท่านั้น Ranger RAPTOR ก็เช่นกัน

หลังจากที่ทีมพัฒนาและวิศวะกรออกมาพูดถึง กระแสการนำชุดเกียร์ธรรมดา ว่าจะลงในโมเดลนี้หรือไม่ ได้เปิดเผยว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีแผนการนำลงมาบรรจุใน Ranger RAPTOR เนื่องจากชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ลูกใหม่นี้ มีเทคโนโลยี และความฉลาดขั้นสุด

การเปลี่ยนเกียร์ที่ชาญฉลาด นุ่มนวลและไว สามารถรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ รวมไปถึงหลักการพัฒนาหลักจริงๆ ของ Ranger RAPTOR ที่ต้องการให้ผู้ขับขี่ โฟกัสกับการขับและควบคุมพวงมาลัยอย่างเดียว จึงเป็นเหตุที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานเกียร์ธรรมดา

เช่นเดียวกันกับกระแสที่ถามถึงการบรรจุขุมพลัง V6 ลงใน Ranger RAPTOR ทางทีมพัฒนาก็เปิดเผยว่า ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ เพียงพอ และมีสมรรถนะเหมาะสมกับตัวถังอยู่แล้ว

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 16/02 - 10:06

[Test Drive] โดดกันอีกครั้งกับ Ford Ranger RAPTOR คุ้มมั้ยกับปิกอัพสายออฟโรดค่าตัว 1.699 ล้านบาท

ทดลองขับขี่กันแบบจัดเต็มอีกครั้ง สำหรับปิกอัพออฟโรดพรีเมี่ยมอย่าง Ford Ranger RAPTOR ซึ่งครั้งนี้บินลัดฟ้าไปทดสอบกันไกลถึง เกาะคอเขา จังหวัดพังงา กันเลยทีเดียว แม้จะเปิดตัวกันมาสักพักนึงแล้วสำหรับ ปิกอัพสายพันธุ์ออฟโรดความเร็วสูงอย่าง Ford Ranger RAPTOR ที่ใครเห็นเป็นต้องมองกันไปซะทุกราย เพราะการดีไซน์ภายนอก แข็งแกร่ง บึกบึน และมีมิติตัวถังที่แตกต่างจาก....

SK - 16/02 - 09:00

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม BMW X3 M และ X4 M เปิดตัว Isuzu MU-X The ONYX

ชมข่าวเด่นประจำสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีความเคลื่อนไหวน่าสนใจเช่นเดิม ทั้งการเปิดตัวรถใหม่ในไทยและเทศ อย่าง BMW X3 M และ X4 M รวมถึง Isuzu MU-X The ONYX....

SK - 15/02 - 15:19

เขียวแบบผู้ดี พาชม Toyota 86 เวอร์ชั่นพิเศษ “British Green Limited”

Toyota ยังคงนำเสนอ Toyota 86 รถสปอร์ตคูเป้รุ่นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นเวอร์ชั่น British Green Limited ซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รถสปอร์ต 86 British Green Limited เปิดให้ลูกค้าในแดนอาทิตย์อุทัยได้จับจองกันตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ก่อนจะเริ่มส่งมอบคันแรกในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/07/18 23:04

This Week’s Top Stories: วีดีโอลองขับ Ford Ranger : ยืนยัน Suzuki Jimny มาไทย

ก่อน

1286 เบอร์เดียวครบทุกบริการจาก MILLENNIUM AUTO CONNECT

ต่อไป

next article

1286 เบอร์เดียวครบทุกบริการจาก MILLENNIUM AUTO CONNECT