เราอาจไม่ได้เห็น Ford Ranger RAPTOR ในเวอร์ชั่นเกียร์ธรรมดา

เขียนโดย

เขียนโดย 28/07/18 23:04

ยังไม่มีแผนการนำชุดเกียร์ธรรมดา บรรจุลงในปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคอย่าง Ford Ranger RAPTOR จากเหตุผลที่ต้องการให้ผู้ขับขี่โฟกัสและสนุกสนานกับการขับขี่มากกว่า

ในนาทีนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่ารถปิกอัพสุดฮ็อตแห่งยุคคงจะหนีไม่พ้น ปิกอัพพันธุ์แกร่งสุดบึก ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และพร้อมส่งมอบให้กับลูกค้าในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เป็นต้นไป กับ Ranger RAPTOR

ที่หล่อ บึกบึน แถมมาพร้อมระบบการขับขี่ชั้นยอดที่สามารถขับขี่ได้สนุกสนานทุกสภาพภูมิประเทศ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วงล่างจาก FOX ชุดเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ รวมไปถึงชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ที่ติดตั้งในรถสมรรถนะสูงอย่าง 2018 Ford Mustang

หลายคนที่ชื่นชอบการขับขี่แบบออฟโรด น่าจะชื่อชอบเสน่ห์ของการเปลี่ยนเกียร์ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการขับขี่ต่างๆ ในแบบยุคเดิมที่เน้นความสามารถของผู้ขับขี่โดยตรง แต่ยุคใหม่ อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปเสมอ

ใครที่กำลังรอ Ranger RAPTOR เวอร์ชั่นเกียร์กระปุก อาจต้องฝันสลายเนื่องจากเราอาจไม่เห็นในรุ่นนี้

ระบบเทคโนโลยีต่างๆ เข้ามาช่วยเหลือการขับขี่ ทำให้ในยุคนี้ ใครๆ ก็สามารถขับออฟโรดได้แบบง่ายๆ เพียงแค่รู้วิธีการขับขี่เบื้องต้นเท่านั้น Ranger RAPTOR ก็เช่นกัน

หลังจากที่ทีมพัฒนาและวิศวะกรออกมาพูดถึง กระแสการนำชุดเกียร์ธรรมดา ว่าจะลงในโมเดลนี้หรือไม่ ได้เปิดเผยว่า ณ ตอนนี้ยังไม่มีแผนการนำลงมาบรรจุใน Ranger RAPTOR เนื่องจากชุดเกียร์อัตโนมัติแบบ 10 สปีด ลูกใหม่นี้ มีเทคโนโลยี และความฉลาดขั้นสุด

การเปลี่ยนเกียร์ที่ชาญฉลาด นุ่มนวลและไว สามารถรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบ รวมไปถึงหลักการพัฒนาหลักจริงๆ ของ Ranger RAPTOR ที่ต้องการให้ผู้ขับขี่ โฟกัสกับการขับและควบคุมพวงมาลัยอย่างเดียว จึงเป็นเหตุที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้งานเกียร์ธรรมดา

เช่นเดียวกันกับกระแสที่ถามถึงการบรรจุขุมพลัง V6 ลงใน Ranger RAPTOR ทางทีมพัฒนาก็เปิดเผยว่า ขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ เพียงพอ และมีสมรรถนะเหมาะสมกับตัวถังอยู่แล้ว

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 11/12 - 13:00

ลือกระหึ่ม Lotus ซุ่มพัฒนาไฮเปอร์คาร์พลังงานไฟฟ้าค่าตัว 2.5 ล้านเหรียญ

Lotus ตกเป็นข่าวว่ากำลังซุ่มพัฒนารถไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ที่จะมาพร้อมพลังงานไฟฟ้า วางเป้าออกแข่งขันกับไฮเปอร์คาร์ตัวท็อปอย่าง Bugatti Chiron รายงานข่าวระบุว่า ไฮเปอร์คาร์รุ่นดังกล่าวมีรหัสว่า “Omega” ซึ่งได้รับการพัฒนามาได้สักพักใหญ่แล้วและคาดว่าจะเปิดตัวในฐานะรถต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อนเป็นครั้งแรกภายในปีหน้า ก่อนที่จะออกจำหน่ายจริงหลังปี 2020 Geely กลุ่มทุนยักษ์ใหญ่จากจีนซึ่งเพิ่งเข้าครอบครองกิจการของ Lotus เมื่อไม่นานนี้ประกาศความมุ่งมั่นอย่างเต็มเปี่ยมว่าจะผลักดันแบรนด์รถสปอร์ตจากอังกฤษขึ้นชั้นสู่ระดับโลกทั้งในด้านเทคโนโลยีและสมรรถนะ รวมถึงการยกระดับขึ้นเทียบเท่า Ferrari

SK - 11/12 - 11:00

เผยทีเซอร์ Toyota Supra Super GT รถแข่งตัวใหม่บนพื้นฐานรถสปอร์ตในตำนาน

Toyota Supra ใหม่มีกำหนดเผยโฉมที่งาน 2019 ดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในวันที่ 14 มกราคม แต่ก่อนหน้านั้นไม่กี่วันจะมีการเปิดตัว Supra Super GT เวอร์ชั่นเรซซิ่งกันก่อน Supra Super GT จะออกอวดโฉมสู่สายตาสาธารณชนที่งาน 2019 โตเกียว....

Cokey - 11/12 - 10:16

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายเฉียด 4.5 หมื่นคัน Honda นำอันดับ 1 ส่วน Mazda มาแรงแซง Toyota สู่อันดับ 2

Motor Expo 2018 ปิดฉากสวย ยอดขายรถรวมเฉียด 4.5 หมื่นคัน รถเก๋ง รถหรูคึกคัก นำทัพยอดขายโดย Mazda ส่วนอันดับ 2 เซอไพรส์เพราะ Mazda เบียดค่ายหลักอย่าง Toyota ตกสู่อันดับ 3....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

28/07/18 23:04

This Week’s Top Stories: วีดีโอลองขับ Ford Ranger : ยืนยัน Suzuki Jimny มาไทย

ก่อน

1286 เบอร์เดียวครบทุกบริการจาก MILLENNIUM AUTO CONNECT

ต่อไป