เริ่มผลิตในไทยแล้ว Ford Ranger RAPTOR พร้อมส่งมอบลูกค้าทั่วประเทศ สิงหาคม นี้

เปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการ Ford Ranger RAPTOR รถปิกอัพสายพันธุ์แกร่ง ที่มาพร้อมขุมพลัง 2.0 ลิตร เทอร์โบ และเกียร์ 10 สปีด โดยพร้อมส่งมอบให้ลูกค้าตั้งแต่เดือน สิงหาคม เป็นต้นไป กับค่าตัว 1.699 ล้านบาท

วินาทีนี้ อะไรก็ฉุดเค้าไม่อยู่จริงๆ สำหรับรถปิกอัพสายพันธุ์แกร่งรุ่นพิเศษ ที่ออกมาเพื่อตอบโจทย์การขับขี่แบบสมบุกสมบันอย่างเต็มรูปแบบกับ Ford Ranger RAPTOR

ชื่อนี้การันตีความหล่อเท่ เพราะได้ DNA มาจากปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยมจากอเมริกาอย่าง Ford F-150 RAPTOR ซึ่งหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ด้วยราคา 1.699 ล้านบาท ก็เลือกเสียงฮือฮาจากบ้านเราได้เป็นอย่างไร

Ford Ranger RAPTOR

วันนี้ได้ฤกษ์เปิดสายการผลิตอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย ณ โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง หรือ เอฟทีเอ็ม จังหวัดระยอง ซึ่งจะสามารถส่งมอบให้กับลูกค้าได้ในช่วงเดือน สิงหาคม เป็นต้นไป

กลับมาทราบข้อมูลรายละเอียดตัวรถกันอีกสักครั้ง เผื่อใครยังไม่ทราบกันสำหรับเจ้า Ford Ranger RAPTOR คันโหดคันนี้กัน โดยการเปิดตัวในประเทศไทยก็ถือว่าเป็นที่แรกใน ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก อีกด้วย

Ranger RAPTOR มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่แบบ Bi-Turbo (เทอร์โบคู่) ขนาด 2.0 ลิตร และระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด เพื่อมอบขุมพลังสูงสุดถึง
213 แรงม้า (157 กิโลวัตต์) และแรงบิดสูงถึง 500 นิวตันเมตร

Ford Ranger RAPTOR

นอกจากนี้ ยังได้รับการออกแบบให้ช่วงล่างยกสูงขึ้น และมีระยะช่วงล้อที่กว้างกว่าเดิม พร้อมโช้คอัพคู่ด้านหน้าและหลังของ FOX เพื่อซับแรงกระแทก ช่วยยกระดับประสิทธิภาพในการทรงตัวและการควบคุมรถ แม้ในสภาพถนนแบบออฟโรดสุดหฤโหด

การขับขี่มาพร้อมระบบ Terrain Management System (TMS) สำหรับโหมดการขับขี่ทั้งหมด 6 รูปแบบ เพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลาย รวมถึงโหมดบาฮา ซึ่งเหมาะกับการขับขี่แบบออฟโรดความเร็วสูงเสมือนนักแข่งแรลลี่กลางทะเลทรายบาฮาอันเลื่องชื่อ

Ford Ranger RAPTOR

ระบบกันสะเทือนหลังแบบใหม่รวมถึงระบบวัตต์ลิงค์และสปริงคอยล์โอเวอร์ช็อค ทำให้เพลาเคลื่อนที่อย่างมั่นคง จึงช่วยเรื่องการทรงตัวและการควบคุมรถให้ดียิ่งขึ้น แม้ในระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วสูง

พวงมาลัยของ Ranger RAPTOR มาพร้อมกับแป้น Paddle Shift ขนาดใหญ่ที่ผลิตจากแม็กนีเซียมน้ำหนักเบา ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างแม่นยำและรวดเร็วตามความต้องการในทุกสภาพถนน

นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับแผงกันกระแทกด้านล่างอันเป็นเอกลักษณ์ ช่วยปกป้องห้องเครื่องจากการกระแทก โดยผลิตจากเหล็กกล้า (High-strength steel) ที่มีความหนา 2.3 มิลลิเมตร และมีความทนทานสูงตามมาตรฐานของฟอร์ด เพอร์ฟอร์แมนซ์ (Ford Performance)

Ford Ranger RAPTOR

เทคโนโลยีอัจฉริยะใน Ford Ranger RAPTOR ได้แก่:

 • กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ
 • ระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก
 • ระบบซิงค์ 3 (SYNC™ 3) หน้าจอทัชสกรีน พร้อมเชื่อมต่อ Bluetooth และ Wi-Fi
 • ระบบแผนที่นำทาง
 • กุญแจรีโมทอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ
 • ฝาท้ายแบบผ่อนแรง Easy Lift
 • ไฟหน้าแบบ HID
 • ไฟเดย์ไลท์แบบ LED
 • ไฟตัดหมอกแบบ LED
 • บันไดข้างรถอะลูมิเนียมอัลลอย
 • กันชนหน้าที่ทนทาน สำหรับการขับขี่แบบออฟโรด
 • ล้อขนาด 17 นิ้ว พร้อมยาง All-terrain BF Goodrich 285/70 R17

 

Ford Ranger RAPTORFord Ranger RAPTOR

ด้านสีตัวถังมีสีภายนอกให้เลือกหลากหลาย ได้แก่ สีเทาคองเคอร์ เกรย์ (Conquer Grey) ซึ่งเป็นสีใหม่พิเศษเฉพาะของเรนเจอร์ แร็พเตอร์ สีฟ้าไลท์นิ่ง บลู (Lightning Blue) สีแดงเรซ เร้ด (Race Red) สีดำแชโดว์ แบล็ค(Shadow Black) และ สีขาวโฟรเซ่น ไวท์ (Frozen White)

กับราคาค่าตัวในประเทศไทยที่ 1.699 ล้านบาท ซึ่งใครที่เป็นสายปิกอัพหรือชอบการขับขี่แบบเท่ๆ ลุยๆ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ สำหรับ Ford Ranger RAPTOR คันนี้

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ