แกร่งของจริง! Ford Ranger RAPTOR ถูกบรรจุเป็น Recovery Car ในการแข่งขัน Supercar Championship

Ford Ranger RAPTOR ได้รับการบรรจุเป็นรถ Recovery สำหรับการแข่งขัน Supercar Championship ในประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นรถที่สามารถลุยได้ทุกสภาพพื้นผิวและแข็งแกร่งตัวจริง

วินาทีนี้หากพูดถึงปิกอัพที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง และบึกบึนของจริง คงจะไม่พูดถึง Ford Ranger RAPTOR ไม่ได้เพราะ ตอนนี้เจ้า RAPTOR ได้แสดงให้โลกเห็นอีกครั้งว่าเป็นปิกอัพพันธุ์แกร่งของจริง

จากการที่ได้รับเข้าบรรจุเป็นเก็บกู้ หรือ Recovery Car สำหรับการแข่งศึกซูเปอร์คาร์แห่งประเทศออสเตรเลียหรือ Supercar Championship งานสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวออสซี่

ด้วยความบึกบึน และพร้อมใช้งานจากโรงงาน จึงไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมอะไรให้มากมายนัก เพียงแค่ ติดตั้งชุดสติ๊กเกอร์ Recovery รอบคันเพื่อให้เป็นจุดสังเกตุง่ายบนแทร็ค พร้อมทั้งชุดไฟไซเรนเพื่อการฉุกเฉินเท่านั้น

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังแรงม้าที่ 210 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งโหมดขับขี่พิเศษ กับโหมด บาฮา (BAJA Mode)

“เหตุที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมมากมายเพราะ มันคือรถยนต์ที่เพียบพร้อมทั้งการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ยากลำบาก หรือทางแบบออฟโรด ผมมั่นใจว่า RAPTOR สามารถตอบโจทย์และช่วยเหลือได้ทุกท่วงทีทุกปัญหา” Sean Seamer ผู้ทีมจัดงานกล่าว

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ