แกร่งของจริง! Ford Ranger RAPTOR ถูกบรรจุเป็น Recovery Car ในการแข่งขัน Supercar Championship

เขียนโดย

เขียนโดย 16/09/18 11:37

Ford Ranger RAPTOR ได้รับการบรรจุเป็นรถ Recovery สำหรับการแข่งขัน Supercar Championship ในประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นรถที่สามารถลุยได้ทุกสภาพพื้นผิวและแข็งแกร่งตัวจริง

วินาทีนี้หากพูดถึงปิกอัพที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง และบึกบึนของจริง คงจะไม่พูดถึง Ford Ranger RAPTOR ไม่ได้เพราะ ตอนนี้เจ้า RAPTOR ได้แสดงให้โลกเห็นอีกครั้งว่าเป็นปิกอัพพันธุ์แกร่งของจริง

จากการที่ได้รับเข้าบรรจุเป็นเก็บกู้ หรือ Recovery Car สำหรับการแข่งศึกซูเปอร์คาร์แห่งประเทศออสเตรเลียหรือ Supercar Championship งานสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวออสซี่

ด้วยความบึกบึน และพร้อมใช้งานจากโรงงาน จึงไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมอะไรให้มากมายนัก เพียงแค่ ติดตั้งชุดสติ๊กเกอร์ Recovery รอบคันเพื่อให้เป็นจุดสังเกตุง่ายบนแทร็ค พร้อมทั้งชุดไฟไซเรนเพื่อการฉุกเฉินเท่านั้น

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังแรงม้าที่ 210 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งโหมดขับขี่พิเศษ กับโหมด บาฮา (BAJA Mode)

“เหตุที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมมากมายเพราะ มันคือรถยนต์ที่เพียบพร้อมทั้งการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ยากลำบาก หรือทางแบบออฟโรด ผมมั่นใจว่า RAPTOR สามารถตอบโจทย์และช่วยเหลือได้ทุกท่วงทีทุกปัญหา” Sean Seamer ผู้ทีมจัดงานกล่าว

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

16/09/18 11:37

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Volvo XC40 – เผยโฉม Porsche Cayenne E-Hybrid

ก่อน

ยลโฉมหน้า BMW Vision iNext อนาคตแห่งรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ

ต่อไป

next article

ยลโฉมหน้า BMW Vision iNext อนาคตแห่งรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ