แกร่งของจริง! Ford Ranger RAPTOR ถูกบรรจุเป็น Recovery Car ในการแข่งขัน Supercar Championship

เขียนโดย

เขียนโดย16/09/18 11:37

Ford Ranger RAPTOR ได้รับการบรรจุเป็นรถ Recovery สำหรับการแข่งขัน Supercar Championship ในประเทศออสเตรเลีย เพราะเป็นรถที่สามารถลุยได้ทุกสภาพพื้นผิวและแข็งแกร่งตัวจริง

วินาทีนี้หากพูดถึงปิกอัพที่มาพร้อมความแข็งแกร่ง และบึกบึนของจริง คงจะไม่พูดถึง Ford Ranger RAPTOR ไม่ได้เพราะ ตอนนี้เจ้า RAPTOR ได้แสดงให้โลกเห็นอีกครั้งว่าเป็นปิกอัพพันธุ์แกร่งของจริง

จากการที่ได้รับเข้าบรรจุเป็นเก็บกู้ หรือ Recovery Car สำหรับการแข่งศึกซูเปอร์คาร์แห่งประเทศออสเตรเลียหรือ Supercar Championship งานสุดยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวออสซี่

ด้วยความบึกบึน และพร้อมใช้งานจากโรงงาน จึงไม่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมอะไรให้มากมายนัก เพียงแค่ ติดตั้งชุดสติ๊กเกอร์ Recovery รอบคันเพื่อให้เป็นจุดสังเกตุง่ายบนแทร็ค พร้อมทั้งชุดไฟไซเรนเพื่อการฉุกเฉินเท่านั้น

ด้านขุมพลังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลังแรงม้าที่ 210 แรงม้า พร้อมแรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมทั้งโหมดขับขี่พิเศษ กับโหมด บาฮา (BAJA Mode)

“เหตุที่ไม่ต้องติดตั้งอะไรเพิ่มเติมมากมายเพราะ มันคือรถยนต์ที่เพียบพร้อมทั้งการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ยากลำบาก หรือทางแบบออฟโรด ผมมั่นใจว่า RAPTOR สามารถตอบโจทย์และช่วยเหลือได้ทุกท่วงทีทุกปัญหา” Sean Seamer ผู้ทีมจัดงานกล่าว

 

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

16/09/18 11:37

This Week’s Top Stories: เปิดตัว Volvo XC40 – เผยโฉม Porsche Cayenne E-Hybrid

ก่อน

ยลโฉมหน้า BMW Vision iNext อนาคตแห่งรถพลังงานไฟฟ้าขับขี่อัตโนมัติ

ต่อไป