Ford โบกมือลางานเจนีวา มอเตอร์โชว์ปีหน้า อ้างไม่มีรถใหม่เปิดตัว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/10/18 15:00

งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกทำท่าจะกร่อยลงไปทุกขณะ เมื่อค่ายรถยักษ์ใหญ่ถอนตัวกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น Ford ที่ปฏิเสธไม่ร่วมงาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ 

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันเลือกที่จะไม่ร่วมงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาไปแล้ว ล่าสุดพวกเขายังจะถอนตัวจากงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าอีกด้วย

รายงานข่าวระบุว่า Ford ไม่ต้องการทุ่มงบระมาณหลายล้านเหรียญสหรัฐในการเข้าร่วมงานที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เนื่องจากไม่มีรถใหม่เปิดตัวที่จะ “สร้างข่าว” และ “ความคุ้มค่า” จากการเข้าร่วมงานดังกล่าวได้

Ford

เราประเมินแผนการที่เราจะต้องทำในปี 2019 และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะเกิดขึ้น แต่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์นั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เรามีเรื่องอื่นจะต้องดำเนินการ แทนที่จะเดินทางไปยังนครเจนีวาซึ่งเราไม่มีผลิตภัณฑ์ที่จะเป็นข่าวใหญ่ได้ เราควรจะทำอย่างอื่นซึ่งจะสร้างความตื่นตาตื่นใจได้อย่างคุ้มค่ามากกว่า” โฆษกของ Ford ระบุ

อย่างไรก็ตาม Ford ระบุว่าอาจกลับมาร่วมงานมอเตอร์โชว์ดังกล่าวในปีถัดไป ขณะเดียวกัน พวกเขากำลังเตรียมพร้อมที่จะร่วมงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่จะถึงนี้โดยมียนตรกรรมน่าสนใจหลายรุ่นมาจัดแสดง

ขณะเดียวกัน Ford ระบุว่างานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่น่าสนใจอีกงานก็คือ Goodwood Festival of Speed ซึ่งจัดขึ้นในช่วงกลางปีในประเทศอังกฤษ เพราะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปและสื่อมวลชนมีความใกล้ชิดกับตัวงานมากกว่า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 17/09 - 23:28

รีวิว All-New Chevrolet Captiva LT อเนกประสงค์มากขึ้น แต่เครื่องยังกระฉับกระเฉงไม่พอ | Full Review

รีวิว All-New Chevrolet Captiva มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ทั้งดีไซน์ใหม่ จัดกลุ่มเซกเมนต์ใหม่ รวมไปถึงเครื่องใหม่ กับค่าตัวเริ่ม 9.99 แสน หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเราไปในวันที่ 9 กันยายน 2562 หลายท่านอยากทราบว่าการขับขี่เป็นอย่างไรบ้าง โดยรวมเป็นอย่างไรน่าสนใจหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบให้คุณ โดยทริปนี้ผมรับหน้าที่ขับ....

Ken - 17/09 - 19:03

สำนักโยธา แจงผิว สะพานอโศก-เพชร พังจากน้ำมันเครื่องปั่นไฟซึมบนพื้นผิวช่วงปิดซ่อม

สำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ได้มีการชี้แจงในกรณีที่มีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ภาพพื้นผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรที่ชำรุดว่ามาเกิดการซึมของน้ำมัน หลังที่มีผู้โพสต์ภาพผิวจราจรบนสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรหลุดร่อนเป็นหลุมบ่ออันอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้ใช้เส้นทางได้ ทางสำนักโยธา กทม. ได้ออกมาแจงถึงสาเหตุที่ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นแล้ว นาย ไทวุฒิ ขันแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดจากระหว่างดำเนินการปรับปรุงสะพานข้ามแยกอโศก-เพชรบุรี ได้ตั้งเครื่องปั่นไฟบริเวณดังกล่าว ทำให้มีน้ำมันดีเซลหยดและซึมบนผิวทางแอสฟัลต์ที่ทำการปูไว้ เมื่อน้ำมันหยดลงพื้นผิวแล้วทำความสะอาดไม่หมด รวมกับมีรถบรรทุกหนักขึ้นไปใช้สะพานอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้พื้นผิวทางเกิดความเสียหาย....

OakkyBear - 17/09 - 17:24

เปิดประวัติ Mazda 3 พร้อมพัฒนาการตั้งแต่โฉมแรกจนถึงปัจจุบัน

Mazda 3 หรือในต่างประเทศเรียกว่า Mazda Axela เป็นรถยนต์ทรงซีดานสี่ประตูและแฮชแบ็คห้าประตู เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย วันนี้ทางทีมงาน Autostation ได้รวบรวมจุดเด่นและราคาในแต่ละโฉมมาให้ได้ชมและเปรียบเทียบกัน (ปี 2004 – 2011) Mazda 3 Gen 1 มาสด้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/10/18 15:00

Toyota MR2 อาจกลับมาในฐานะรถสปอร์ตไฮบริดหรือไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ก่อน

MG เติบโต 108% ลุยจัด MGExpo สร้างความรู้จักวางเป้าปีหน้าครึ่งแสน

ต่อไป

next article

MG เติบโต 108% ลุยจัด MGExpo สร้างความรู้จักวางเป้าปีหน้าครึ่งแสน