Ford โบกมือลางานเจนีวา มอเตอร์โชว์ปีหน้า อ้างไม่มีรถใหม่เปิดตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 30/10/18 15:00

งานมอเตอร์โชว์ระดับโลกทำท่าจะกร่อยลงไปทุกขณะ เมื่อค่ายรถยักษ์ใหญ่ถอนตัวกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น Ford ที่ปฏิเสธไม่ร่วมงาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์ 

ก่อนหน้านี้ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันเลือกที่จะไม่ร่วมงาน 2018 ปารีส มอเตอร์โชว์เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมาไปแล้ว ล่าสุดพวกเขายังจะถอนตัวจากงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้าอีกด้วย

รายงานข่าวระบุว่า Ford ไม่ต้องการทุ่มงบระมาณหลายล้านเหรียญสหรัฐในการเข้าร่วมงานที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์เนื่องจากไม่มีรถใหม่เปิดตัวที่จะ “สร้างข่าว” และ “ความคุ้มค่า” จากการเข้าร่วมงานดังกล่าวได้

Ford

เราประเมินแผนการที่เราจะต้องทำในปี 2019 และมีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะเกิดขึ้น แต่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์นั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เรามีเรื่องอื่นจะต้องดำเนินการ แทนที่จะเดินทางไปยังนครเจนีวาซึ่งเราไม่มีผลิตภัณฑ์ที่จะเป็นข่าวใหญ่ได้ เราควรจะทำอย่างอื่นซึ่งจะสร้างความตื่นตาตื่นใจได้อย่างคุ้มค่ามากกว่า” โฆษกของ Ford ระบุ

อย่างไรก็ตาม Ford ระบุว่าอาจกลับมาร่วมงานมอเตอร์โชว์ดังกล่าวในปีถัดไป ขณะเดียวกัน พวกเขากำลังเตรียมพร้อมที่จะร่วมงานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ในช่วงต้นเดือนมกราคมที่จะถึงนี้โดยมียนตรกรรมน่าสนใจหลายรุ่นมาจัดแสดง

ขณะเดียวกัน Ford ระบุว่างานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่น่าสนใจอีกงานก็คือ Goodwood Festival of Speed ซึ่งจัดขึ้นในช่วงกลางปีในประเทศอังกฤษ เพราะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปและสื่อมวลชนมีความใกล้ชิดกับตัวงานมากกว่า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

SK - 25/06 - 15:30

เชิญดูงานที่ไทย! รัฐบาลเบลเยี่ยมสนับสนุนประชาชนขี่มอเตอร์ไซค์แก้ปัญหารถติด

สมาคมรถยนต์และรถจักรยานยนต์ของเบลเยี่ยม (FEBIAC) ออกโรงสนับสนุนการขี่รถจักรยานยนต์เพื่อการสัญจรในชีวิตประจำวันเพื่อแก้ปัญหารถติดใจกลางเมือง การแก้ไขปัญหาการจราจรเป็นปัญหาสำคัญของหลายเมืองใหญ่ทั่วโลกมาเนิ่นนาน ระบบขนส่งมวลชนช่วยบรรเทาความหนาแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพแต่ก็เป็นโซลูชั่นระยะยาวที่ต้องใช้เวลาหลายปีในการเชื่อมต่อเครือข่ายต่างๆ ทำให้มีการคิดค้นแนวทางแก้ไขปัญหาระยะสั้นหรือเฉพาะหน้าควบคู่กันไป FEBIAC ระบุว่า การใช้รถ 2 ล้อทั้งรถจักรยานยนต์หลากหลายขนาดไปจนถึงรถสกูตเตอร์จะช่วยส่งผลกระทบด้านบวกต่อการจราจรในเมืองใหญ่หรือกระทั่งชานเมืองได้อย่างมีนัยสำคัญ “การสัญจรในเมืองใหญ่ของเบลเยี่ยม อาทิ บรัสเซลส์ โดยเฉพาะใจกลางเมืองมีความแออัดมากขึ้นจนติดอันดับท็อป 20 ของเมืองที่รถติดที่สุดในโลก ดังนั้นจึงควรสนับสนุนให้ประชาชนคนทั่วไปใช้รถสองล้อแทนที่รถยนต์” FEBIAC....

Man - 25/06 - 14:56

ยามาฮ่าเปิดศูนย์ Yamaha Premium Service แห่งแรกในเอเชีย ยกระดับการบริการหลังการขายเทียบระดับสากล

Yamaha Premium Service นั้นเป็นหนึ่งในการสื่อสารค่านิยมของแบรนด์ตามหลักปรัชญาคันโด ด้วยวิถีที่เป็นเอกลักษณ์ของยามาฮ่า ที่ประกอบไปด้วย Innovation(การริเริ่ม), Excitement(ความสนุกสนาน), Emotion(ความดึงดูดใจ), Confident(ความมั่นใจ) และ Ties(ความผูกพัน) โดยเป็นหนึ่งในส่วนของการร่วมเฉลิมฉลองการครอบรอบ 64 ปี นับตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ยามาฮ่า มอเตอร์ ด้วยการยกระดับการบริการสู่ระดับพรีเมียมเป็นแห่งแรกในเอเชีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/10/18 15:00

Toyota MR2 อาจกลับมาในฐานะรถสปอร์ตไฮบริดหรือไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

ก่อน

MG เติบโต 108% ลุยจัด MGExpo สร้างความรู้จักวางเป้าปีหน้าครึ่งแสน

ต่อไป

next article

MG เติบโต 108% ลุยจัด MGExpo สร้างความรู้จักวางเป้าปีหน้าครึ่งแสน